liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

24/01/2022

Jiu Jitsu – Những điều bí mật mà bạn chưa biết về môn này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Jiu Jitsu có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại được phổ biến khi đến Brazil. Brazillian Jiu Jitsu hay nhu thuật Brazil là một trong những từ khóa hot luôn được nhiều người tìm kiếm. Vậy bộ môn này ẩn chứa điều bí ẩn gì lại có thể gây bão cộng đồng võ thuật?

Jiu Jitsu - Những điều bí mật mà bạn chưa biết về môn này
Jiu Jitsu – Những điều bí mật mà bạn chưa biết về môn này

 

Tổng quan về bộ môn Jiu Jitsu

Môn phái này đang ngày càng phổ biến và trở thành bài thể dục rèn luyện sức khoẻ được nhiều người tìm kiếm.

Jiu Jitsu là gì?

Từ “Jiu Jitsu” bắt nguồn từ tiếng Nhật “Jū” có nghĩa là “nhẹ nhàng” và “Jutsu” có nghĩa là “nghệ thuật”. Về cơ bản đây là môn nghệ thuật nhẹ nhàng.

Brazil Jiu Jitsu là một môn võ chủ yếu dựa trên mặt đất. Nó sử dụng các nguyên tắc của đòn bẩy, góc độ, áp lực và thời gian, cũng như kiến ​​thức về giải phẫu. Không giống như các môn võ thuật khác tập trung vào các đòn đánh hoặc đá, bộ môn này tập trung vào các kỹ thuật và cách giữ “vật lộn” tiếp xúc gần. Đồng thời áp dụng các cuộn cảm và các thao tác khớp.

Nguồn gốc Jiu Jitsu

Jiu Jitsu là môn võ thuật hiện đại có nguồn gốc từ xa xưa.
Jiu Jitsu là môn võ thuật hiện đại có nguồn gốc từ xa xưa.

Tuy nhiên, trước khi nó đến bờ biển Brazil, nguồn gốc của môn võ này được cho là có từ hàng nghìn năm trước. Có một số giả thuyết liên quan, nhưng nhiều người đồng ý rằng nó có thể được bắt nguồn từ 4.000 năm trước. Các nhà sư Phật giáo ở Ấn Độ là người sáng lập ra bộ môn này. Sau đó, nó lan sang Nhật Bản thời phong kiến và phát triển trong chiến tranh.

Sau đó vào năm 1915, một võ sĩ judoka Nhật Bản nổi tiếng thế giới, Mitsuyo Maeda, đến Brazil.

Jiu Jitsu hiện đại

Không chỉ là một bài tập thể dục, Jiu Jitsu thường còn rèn luyện cả cơ thể và trí óc. Những lợi ích thể chất của bộ môn này là vô cùng to lớn bởi sự kết hợp của các chuyển động năng động và bùng nổ.

Jiu Jitsu cũng là một bài tập luyện tinh thần đáng kinh ngạc. Nó cung cấp thách thức của việc học một hoạt động mới, với các biến thể vô hạn. Là một hoạt động được thực hành với người khác, nó giúp bạn tăng khả năng phán đoán.

Đối với nhiều người, nó cũng cung cấp phương pháp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Khi bạn bước lên thảm tập, cả tâm trí và cơ thể của bạn đều tham gia vào việc học Jiu Jitsu.

Quan trọng nhất, không giống như nhiều môn thể thao và hoạt động thể chất khác, Jiu Jitsu được thiết kế và phát triển để một người nhỏ hơn, yếu hơn. Nó giúp họ có thể tự bảo vệ mình hoặc thậm chí đánh bại đối thủ lớn hơn.

Các cấp độ đai Jiu Jitsu

Mỗi cấp bậc sẽ được thể hiện bằng màu sắc đai khác nhau

Jiu Jitsu là một trong những môn võ nghiêm ngặt, nhiều người thường cảm thấy chán nản vì thời gian mỗi cấp độ. Đó là lý do tại sao sự kiên nhẫn là một khía cạnh mạnh mẽ của các cấp đai.

  • Đai trắng: là cấp bậc thấp nhất cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ học được hầu hết các kỹ thuật ở cấp bậc này.
  • Đai xanh: bạn phải từ 16 tuổi trở lên và có thể vượt qua bảo vệ. Những người thuộc nhóm này có phòng thủ tốt và có thể thoát khỏi mọi vị trí mà không gặp quá nhiều khó khăn.
  • Đai tím: từ 16 tuổi trở lên và là đai xanh ít nhất 2 năm. Trong thời gian này, bạn nên tập trung củng cố sức mạnh tấn công và bắt đầu học cách tấn công bằng.
  • Đai nâu: để trở thành đai nâu, bạn phải từ 18 tuổi trở lên với tổng số 5 năm tập luyện Jiu Jitsu. Trong suốt thời gian lên đai này, bạn sẽ tập trung vào việc trau dồi các kỹ thuật của mình và có phong cách riêng.
  • Đai đen: là đai cao nhất mà bạn có thể đạt, bạn phải từ 19 tuổi trở lên với một năm kinh nghiệm đai nâu. Họ sử dụng kỹ năng của mình cho mục đích tốt và luôn tin rằng họ có thể cải thiện bất kỳ kỹ năng nào.
  • Đai đỏ: là đai cao nhất nhưng khó kiếm nhất, ạn phải là đai đen 48 năm mới được xét lên đai đỏ. Nó được coi là một vinh dự chỉ dành cho rất ít người.

Lợi ích sức khỏe của Jiu Jitsu

Nếu bạn đang tìm cách để cải thiện sức khỏe hoặc lấy lại vóc dáng đẹp hơn, bạn

có thể không cần đến phòng tập. Thay vào đó, Brazil Jiu Jitsu có thể là giải pháp thể dục mà bạn đang tìm kiếm.

Cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

Có lẽ lợi ích lớn nhất của Brazilian Jiu Jitsu là cải thiện sức khỏe tim mạch. Các bác sĩ thường khuyến nghị từ 20- 30 phút tập thể dục tim mạch từ 3- 5 ngày mỗi tuần.

Điều này làm cho máu bơm và gây căng thẳng cho tim, cho phép bạn tăng cường sức khỏe của tim. Với sức khỏe tim mạch được cải thiện cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Bài tập toàn thân để giảm cân

Brazil Jiu Jitsu cũng có thể cung cấp một bài tập toàn thân hoàn chỉnh, giúp giảm cân và tăng cường thể lực. Bạn có được một bài tập thể dục nhịp điệu cao nhằm vào một số nhóm cơ khác nhau. Mỗi buổi tập có thể giúp bạn đốt cháy thêm calorie, đồng thời tăng sức bền của bạn. Trên thực tế, một buổi tập Jiu Jitsu điển hình kéo dài một giờ có thể đốt cháy khoảng 500 calorie. Đối với những người đang cố gắng giảm cân, đây có thể là tất cả những gì bạn cần.

Cải thiện sự linh hoạt và thăng bằng

Bằng cách tập luyện Jiu Jitsu, bạn sẽ có thể bắt đầu cải thiện sự linh hoạt và thăng bằng của mình. Bạn có được cảm giác cân bằng tốt hơn, hài hòa hơn với cơ thể của mình. Các chuyển động khác nhau mà bạn sẽ học mang lại lợi thế là tăng tính linh hoạt. Theo một cách nào đó, điều này tương tự như những lợi ích mà Yoga mang lại. Bạn đang mở rộng cánh tay và chân của mình, duỗi thẳng và thực hiện các động tác thể dục nhịp điệu giúp bạn linh hoạt hơn.

Nâng cao khả năng tập trung

 

Giúp bạn nâng cao khả năng tập trung
Giúp bạn nâng cao khả năng tập trung

Brazil Jiu Jitsu không chỉ là để tự vệ. Bạn cũng đang học cách hòa hợp với cơ thể của mình. Điều này dạy cho sự tập trung. Bạn cần phải có khả năng quan sát đối thủ của mình và tập trung vào cách bạn có thể sử dụng chuyển động của họ. Đây là những kỹ năng thực hiện trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn tập trung tốt hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một buổi tập Jiu Jitsu có thể giải phóng endorphin khiến bạn hài lòng. Điều này kéo dài trong vài giờ sau khi tập luyện của bạn hoàn tất.

Tăng sự tự tin

Jiu Jits có thể giúp bạn nâng cao lòng tự trọng của mình. Điều này đạt được bằng nhiều cách. Bằng cách có được thân hình tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Hoặc bằng cách học các kỹ thuật tự vệ, bạn sẽ tự tin hơn. Sự kết hợp này sẽ có tác động to lớn đến lòng tự trọng, sự tự tin của bạn.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Tập tạ: Những lưu ý mà bạn cần biết về bộ môn thần thánh này

ContentsTập tạ là gì?Tập tạ mang lại lợi ích gì?Tập tạ đừng quên những nguyên tắc sauBạn nên tập tạ ở đâu?Phòng tập gymTập tại nhàThiết kế chương trình tập tạ cho riêng bạnChọn loại lực cảnChọn loại bài tậpChọn số lượng hiệp tập và số lần lặp lạiChọn...

Tư thế Squat đúng chuẩn dành cho những bạn chưa biết?

ContentsLợi ích của tư thế squat trong yogaNhững sai lầm thường mắc khi squat1. Bỏ qua bước khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập2. Chuyển động đầu gối thay vì phần hông khi squat3. Đầu gối không thẳng với mũi chân hoặc đẩy về trước quá đà4....

Đai Vovinam phân biệt như thế nào? Đai nào đẳng cấp nhất?

ContentsÝ nghĩa màu sắc của từng loại đaiMàu xanh lamMàu vàngMàu đỏMàu trắngMàu đenCách thắt đai Vovinam đúng và chuẩn nhấtLưu ý khi thắt đai VovinamThời gian tập luyện để thi lên đai vovinamMàu xanh lamMàu vàngMàu đỏMàu trắng Đai Vovinam là cách tốt nhất để thể hiện cấp...

Cú đấm mạnh nhất thế giới đang thuộc về ai?

ContentsNgười có cú đấm mạnh nhấtMike Tyson – Võ sỹ huyền thoạiFrancis Nganno vẫn đang giữ danh hiệu người có cú đấm mạnh nhất thế giới Cách thực hiện một cú đấm với sức mạnh tối đaLàm thế nào để có một cú đấm mạnh Trong lịch sử võ thuật...

Luật giao cầu lông đôi mà bạn cần biết khi chơi và thi đấu

ContentsPhạm vi đứng giao và nhận cầuCác khu vực trên sân thường được giới hạn bằng các đường kẻPhạm vi đứng giao và nhận cầu khi đánh đơnPhạm vi đứng giao và nhận cầu khi đánh đôiCác luật giao cầu lông cơ bảnCác quy định về việc giao cầuLuật...