Trang chủ / / Bài viết

09/05/2020

Laptop cũ- có nên mua hay không ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Laptop cũ hay mới thì đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Quan trọng dựa vào tình huống kinh tế, mục đích mua của bạn để lựa chọn cho mình loại laptop phù hợp. 

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc laptop cũ nhưng đang phân vân không biết có nên mua hay không? 

Laptop cũ hay mới thì đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Quan trọng dựa vào tình huống kinh tế, mục đích mua của bạn để lựa chọn cho mình loại laptop phù hợp. 

Như thế nào là laptop cũ?

Khi nghe nói là máy tính cũ, nhiều người ắt sẽ hiểu lầm nó sẽ là những chiếc máy tính hình dáng bên ngoài đã xấu đi nhiều. Và “nội thất” bên trong chắc không thể “ngon” bằng máy mới. Điều đó không hoàn toàn chính xác. Máy tính cũ cũng có cả những dạng máy tính cấu hình cao như Macbook Air, Macbook Pro,…

"<yoastmark

Máy tính cũ cũng được chia ra làm 3 loại như sau:

  • Laptop bạn mới mua ra khỏi cửa hàng cũng đã được gọi là Laptop cũ.
  • Laptop đã qua sử dụng khoảng 1, 2 tháng .
  • Là những chiếc Laptop đã qua sử dụng và qua nhiều bước test bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nên loại bỏ được lỗi do nhà sản xuất. (Những chiếc máy này bạn sẽ được mua với giá còn rẻ hơn nhiều)

Ưu điểm khi mua laptop cũ.

Ưu điểm đầu tiên là rẽ. Máy tính cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với máy tính cùng cấu hình. Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cho mình một chiếc máy như ý.

Thay vì chúng ta cần thực hiện phải mất ngay  đi cho mình mua một số tiền lớn để có thể dễ dàng sở hữu cho mình được một chiếc máy với cấu hình trang trí thiết kế cao thì bạn hoàn toàn chỉ cần phải bỏ mất một số tiền nhỏ khi lựa chọn laptop cũ. Việc mà chúng ta đi mua laptop cũ đảm bảo phù hợp nhiều tiêu chí: “giá tốt, cấu hình cao, thiết kế đẹp”.

"Ưu

Nhược điểm khi mua laptop cũ.

Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể gặp cho mình một phải trường hợp ảnh hưởng mua nhầm laptop cũ không đảm bảo an toàn chất lượng khi sử dụng. Hay không đúng với cam kết thực hiện như ban đầu của người đang bán hàng. Không phải ai rồi cũng là người am hiểu cho mình về công nghệ tân tiến. Cho nên việc gặp rủi ro ảnh hưởng trong việc mua laptop cũ là điều không thể tránh khỏi.

Khi các bạn đi mua cũng phải nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng máy. Bạn cũng có thể nhờ người quen  hiểu biết test máy hộ.

Nhược điểm khi mua máy cũ
Nhược điểm khi mua máy cũ

Tin được quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát.

Miền Bắc đang bắt đầu bước vào đợt cao điểm nắng nóng với nên nhiệt độ cao. Nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ lên tới 38 – 39 độ C với cái nắng gay gắt. Do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều người là không đi ra ngoài vào...

Mẹo check iphone cũ cực chuẩn tránh hàng kém chất lượng.

Iphone cũ là những thiết bị có ngoại hình ít trầy xước, có thể chưa trải qua nhiều chu kỳ sạc. Và quan trọng nhất là giá bán rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng mới 100%l. Nếu biết cách lựa chọn, người dùng có thể cắt...