liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

02/04/2021

Những cách thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau giờ làm, nam giới cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Giữa thế giới hỗn loạn này, có thể tìm thấy được sự bình yên cho tâm hồn thực sự là một điều quý giá. Bằng một nội tâm bình yên, chúng ta có thể vững vàng đối mặt với những vòng xoáy trong cuộc sống, và có thể tiến bước về phía tương lai không chắc chắn một cách kiên định. Cùng tìm hiểu cách thư giãn, đánh tan muộn phiền để tâm hồn bình yên

 

1. Xác định thứ làm phiền đến sự bình yên trong tâm hồn bạn

Điều này nghe có vẻ như quá rõ ràng và chẳng có ích gì, phải không?

Yếu tố quan trọng là bạn phải phân tích sâu vào chi tiết. Hãy liên tiếp đặt ra những câu hỏi để xác định được vấn đề chính xác và giải thích tại sao nó làm phiền bạn trước khi tìm cách khắc phục.

Lấy một ví dụ, giả sử như bạn đang có vấn đề với gia đình và nó khiến bạn thường xuyên stress, buồn bã, thậm chí là đau đớn.

Hãy đặt câu hỏi “tại sao?” Tại sao những tương tác với gia đình khiến bạn stress, buồn bã và đau đớn? Gia đình đối xử tệ bạc với bạn? Có phải gia đình đã trải qua một mất mát to lớn khiến họ cư xử khác đi? Có chấn thương tâm lí nào chưa được giải quyết? Giữa các thành viên có khúc mắc gì với nhau? Bản thân bạn có làm sai điều gì không?

Tìm ra những nguyên nhân gây sự muộn phiền đẻ thư giãn đầu óc
Tìm ra những nguyên nhân gây sự muộn phiền đẻ thư giãn đầu óc

Viết nhật kí là một cách tuyệt vời để bạn nhìn lại tất cả những cảm xúc của mình và đưa nó vào một dạng dễ hiểu. Có thể ban đầu, đầu óc của bạn sẽ rất xáo trộn và phức tạp. Nhưng sau một thời gian, bạn có thể tìm ra những điểm giống nhau trong những trang nhật kí, đó chính là vấn đề làm tâm hồn bạn bị vướng mắc.

2. Sửa những gì có thể sửa được để có cách thư dãn đúng cách

Có một số thứ chúng ta có thể kiểm soát, và một số thứ thì không.

Đối với việc giải quyết những vấn đề làm ảnh hưởng đến sự bình yên trong tâm hồn, bạn cần có khả năng tách biệt những gì bạn có thể kiểm soát với những gì bạn không thể.

Thứ không thể kiểm soát là những trải nghiệm cuộc sống sẽ đến thăm bạn. Bạn cũng không thể kiểm soát hay cố gắng thay đổi hành động, cảm xúc của người khác. Bạn có thể thử, nhưng nó thường chỉ kết thúc trong sự thất vọng và bực bội cho những người đó, và cả bạn nữa. Không ai muốn bị kiểm soát.

Viết nhật ký là một cách thư giãn rất tốt
Viết nhật ký là một cách thư giãn rất tốt

Thay vào đó, hãy thử sửa đổi góc nhìn của bạn. Tập trung phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc xung quanh sự việc đang khiến bạn đau khổ hay phiền lòng. Ví dụ, sau khi chia tay người yêu, thay vì oán giận người cũ, tự trách bản thân và chìm trong kỉ niệm quá khứ, bạn có thể nghĩ và sống cho mình trong hiện tại nhiều hơn. Tự làm cho bản thân hạnh phúc và trông chờ những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

3. Chọn cách hành động đúng đắn

Cuộc sống là một chuỗi dài những lựa chọn. Có vô số con đường để bạn chọn bước vào, và việc bước đi trên những con đường dễ dàng thật hấp dẫn khi bạn đang cố gắng điều hướng cuộc sống.

Nhưng con đường dễ dàng chưa chắc là con đường phù hợp để đi. Nó có thể dẫn lối bạn đến với sự giả dối hay tránh né hiện tại. Điều này có thể gây ra nỗi đau khổ trong tương lai. Khi bạn phải dọn sạch những mảnh vỡ sai lầm mà chính bạn đã gây ra.

Nói đơn giản, hãy sống thành thật và đúng với lương tâm của bạn. Lừa dối hay vì cái lợi trước mắt buộc bạn phải tiếp tục chạy. Lời nói dối sẽ sinh ra lời nói dối, hành động sai một lần sẽ khiến bạn hành động sai mãi, điều cực kì mệt mỏi cho cả tinh thần và cảm xúc.

Bạn có thể phải “phơi bày” bản thân khi cố gắng hành động chính đáng. Nhưng chắc chắn rằng bạn không phải lo lắng về hậu quả trong tương lai. Nhưng bạn đừng quá thành thật khi cảm thấy rằng sự an toàn của bạn đang bị đe dọa.

Chọn cách hành động đúng đắn để thoái mái tâm hồn
Chọn cách hành động đúng đắn để thoái mái tâm hồn

4. Cách thư giãn là hạn chế và sàn lọc khi tiếp nhận thông tin

Bạn muốn trở thành một công dân có hiểu biết về thế giới? Tốt thôi, nhưng vấn đề là tin tức và thông tin đang “tấn công” chúng ta quá nhiều.

Không phải lúc nào tin tức cũng đều là những câu chuyện tích cực và tốt đẹp. Nhiều thông tin rác và tiêu cực, hầu hết là bạn không cần biết đến chúng. Chúng nằm ngoài phạm vi bạn có thể kiểm soát.

Có thể bạn muốn dành sự thông cảm cho những nỗi bất hạnh đó. Nhưng bạn phải có một chút ích kỷ với năng lượng tinh thần và cảm xúc của mình. Những điều tiêu cực thường phá vỡ sự bình an trong tâm hồn của bạn. Đừng để bị kiệt sức vì sự xấu xí của thế giới.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Double Penetration là gì có nên dùng để hâm nóng tình cảm không?

ContentsDouble penetration là gì?Vậy, thâm nhập kép – double penetration là gì?Các loại double penetrationCó nên thử thâm nhập kép, tình dục ba người không?Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?1. Sự đồng thuận từ những người tham gia2. Kiến thức về tình dục3. Kiểm tra STDsDouble...

Cách làm kích thích nữ giới muốn quan hệ bằng miệng

Contents1. Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng cho bạn?1.1 Cô ấy chưa sẵn sàng1.2 Phụ nữ nghĩ oral sex không vệ sinh1.3 Bạn không đáp lại cô ấy1.4 Phụ nữ sợ deepthroat vì không đủ kỹ năng?1.5 Cô ấy nghĩ quan hệ tình dục bằng...

Thông thường phụ nữ sẽ đạt khoái cảm trong bao lâu?

ContentsTìm hiểu về cực khoái của người phụ nữ Một số sự thật về cực khoái có thể bạn chưa biếtNhững dạng khoái cảm phụ nữ có thể đạt đượcCực khoái âm vậtCực khoái âm đạoCực khoái hậu mônCực khoái hỗn hợpCực khoái từ các vùng nhạy cảmPhụ nữ đạt...