liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

09/05/2020

Khi mua xe ô tô mới cần lưu ý những điểm nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Với số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ để mua được một chiếc ô tô mới. Vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không? 

Ô tô vốn là phương tiện tốn nhiều chi phí nên nhiều người cần cân nhắc, xem xét kĩ trước khi mua. Vậy cần lưu ý những gì khi mua xe ô tô mới?

Mục đích mua xe ô tô mới của bạn là gì?

Với số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ để mua được một chiếc ô tô mới. Vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không?

Điều đầu tiên bạn nên xem xét kỹ mục đích sử dụng xe của mình xem bạn cần xe trong việc gì? Ví dụ sử dụng di chuyển cá nhân nhiều thì nên lựa chọn dòng sedan với thiết kế nhỏ gọn và di chuyển trong nội thành rất thuận tiện. Với mục đích sử dụng cho gia đình, đi du lịch thì hãy bắt đầu từ dòng minivan cho đến hatchback.

Nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến off-road thì dòng thích hợp là SUV là thích hợp nhất. Để tốt nhất bạn nên chọn các loại ô tô nổi tiếng thuộc các thương hiệu xe hơi cao cấp.

Cần tham khảo kĩ trước khi mua xe ô tô mới.
Cần tham khảo kĩ trước khi mua xe ô tô mới.

Tham khảo, tìm hiểu kĩ trước khi mua xe.

Khi đã lựa chọn được mẫu xe cần thiết, bạn phải tim hiểu kĩ giá thành của xe. Bạn có nhiều cách để tham khảo giá: internet, ti vi, báo đài,…. Hoặc bạn có thể gọi điện, đến trực tiếp các điểm bán xe để cập nhập giá.

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng. Cho nên nếu không muốn lãng phí thì bạn nên khảo giá xe thật kỹ.

Mua xe ô tô mới cần chọn đúng thời điểm.

Nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới. Vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Cho nên sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá và có nhiều phần quà tặng kèm.

Bạn nên dành thêm thời gian để xem xét kỹ kỹ lưỡng về loại xe mà bạn quan tâm. Đừng quá vội vàng vì bạn sẽ không tham khảo được kĩ để đưa ra quyết định.

Mua xe ô tô mới và trang bị cho xe.

Có nhiều trang thiết bị, phụ từng đi kèm chỉ có mục đích trang trí. Nếu thật sự không cần thiết hoặc chưa cần sử dụng đến thì chưa cần mua vội. Bạn đừng chủ quan nghe tư vấn từ nhân viên hay đua đòi mua theo những người khác.

Những thứ phụ kiện như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc lá,…. có thể chưa thật sự cần. Bạn nên xem xét, so sánh kĩ giá cả và lên kế hoạch mua phụ kiện trước cho mình.

Trang bị camera khi mua xe ô tô mới
Trang bị camera khi mua xe ô tô mới

Chi phí sau khi mua xe ô tô mới gồm những gì?

Không chỉ có giá thành xe, mà chi phí của các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cũng cần chú ý. Bên cạnh đó còn bảo hiểm, chi phí phát sinh khác,…

Bạn cần cân đối tài chính của mình chọn xe sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Bởi vì mua xe xong còn rất nhiều chi phí khác phải trả. Bạn có thể tham khảo chi phí cho xe khi lăn bánh tại đây.

Chi phí sau khi mua xe ô tô mới gồm những gì?
Chi phí sau khi mua xe ô tô mới gồm những gì?

Giá trị của xe khi muốn bán.

Có thể từ nhiều lí do khiến bạn muốn bán chiếc xe của mình tại một thời điểm nào đó. Nên chọn những thương hiệu có uy tín, để ý kỹ thông số kỹ thuật của xe. Chọn những mẫu xe có động cơ bền bỉ, mức khấu hao xe ít để đảm bảo giữ giá tốt  nhất khi muốn bán hay chuyển nhượng.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Kinh nghiệm chọn xe máy đi phượt an toàn nhất cho dân bụi

Đi phượt bằng xe máy trở thành trào lưu được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Để giúp bạn có được chuyến đi phượt thú vị, an toàn chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn xe máy đi phượt đầy đủ và chi tiết...

Những mẫu xe Lamborghini đẹp nhất được giới xế hộp yêu thích

Automobili Lamborghini S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini, là nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp của Italy, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hiện tại Lamborghini là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn...