liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

16/05/2021

Quản lý tài chính cá nhân cơ bản cho các đấng mày râu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng cụ thể, là thứ bạn có thể có được nếu chịu khó học hỏi, giống như học lái xe hoặc học đá bóng. Hãy bắt đầu quá trình học hỏi ấy từ bài viết này.

Vì sao chúng ta quản lý tài chính cá nhân quá kém?

Vì sao chúng ta quản lý tài chính cá nhân quá kém?
Vì sao chúng ta quản lý tài chính cá nhân quá kém?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc quản lý tài chính kém. Bạn không thể đổ lỗi cho một điều gì cụ thể, bởi nó bắt nguồn từ tập hợp rất nhiều điều khác nhau. Song, môt lý do cơ bản mà hẳn ai cũng gặp phải: những rào cản của văn hóa, xã hội.

Ngay từ bé, bạn đã được dạy rằng tiền bạc là một chủ đề đáng sợ. Không được đề cập đến vấn đề tiền nong trong cuộc trò chuyện, vì đó là điều cấm kị, nhạy cảm. Thật bất lịch sự khi hỏi người khác họ kiếm đươc bao nhiêu tiền, và để dành bao nhiêu trong số đó.

Đó là tất cả những gì chúng ta biết về tiền nong khi chưa trưởng thành. Bạn có thể quan tâm việc chi tiêu, nhưng không được chia sẻ nó với bất cứ ai. Thế nên, thật khó khi tìm hiểu hay trau dồi một kỹ năng nào khi không ai nói về nó một cách công khai. Cũng chính vì thế mà phần lớn người không biết cách quản lý tài chính sao cho hiệu quả.

Tóm lại, tất cả những điều này làm cho người ta dễ dàng “ngó lơ” vấn đề quản lý tài chính, khiến nó ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Vậy làm sao để khắc phục nó?

Cách hiệu quả nhất là hãy tự hỏi bản thân bạn vì sao bạn muốn quản lý tài chính thật tốt!

Các chàng trai muốn đi du lịch nhiều hơn? Hay muốn chuyển vào căn hộ của riêng bạn? Đó là những vấn đề cuộc sống liên quan mật thiết đến vấn đề tiền nong. Vậy, đặt câu hỏi cho chính bản thân là việc phải làm trước nhất nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng quản lý tài chính của mình.

Hãy tìm ra một động lực của bản thân bạn. Từ đó, bắt đầu thực hiện quản lý chi tiêu bằng các bước bài bản. Chẳng hạn như bạn muốn mua nhà với giá tiền như thế. Trong 5 năm, bạn muốn tích góp đủ số tiền ấy. Hãy vạch ra cho mình được một mục tiêu và cứ thế đuổi theo mục tiêu ấy.

Cách đơn giản nhất khi bắt đầu rèn luyện kỹ năng quản lý tài chính là thực sự viết xuống mọi thứ bạn chi tiêu. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng việc viết lại chi tiêu mỗi ngày quá… cực khổ và không cần thiết! Song, nếu đợi khoảng 1 tháng sau, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với chính bản thân mình. Nhiều người không ngờ họ lại hoang phí tiền vào những thứ vô bổ như vậy trong khi bản thân không hề hay biết.

Công cụ nào là “người bạn” giúp quản lý tài chính?

“Cây bút và tờ giấy.” – Kristin Wong, tác giả của quyển sách Get Money: Live the Life You Want, Not Just the Life You Can Afford trả lời.

Kristin Wong không cần sử dụng công cụ gì quá cao siêu. Trong thời đại công nghệ, Kristin vẫn giữ thói quen sử dụng ghi lại số tiền chi tiêu. Bên cạnh đó, cô chia sẻ rằng cô còn ghi chú những thứ muốn mua kèm với cảm giác của cô khi muốn tiêu tiền vào món đồ đó.

Công cụ nào là “người bạn” giúp quản lý tài chính?
Công cụ nào là “người bạn” giúp quản lý tài chính?

Cô nhận ra đã có nhiều lúc, cô tiêu tiền một cách bốc đồng, nông nổi. Dần dần, nó trở thành một thói quen khó có thể sửa đổi.

Bạn phải sống chung với nó suốt đời, hoặc nỗ lực hết sức để thay đổi nó.

Việc công nghệ ứng dụng vào việc quản lý tài chính, Kristin Wong có ý kiến.

“Tôi là một người hâm mộ lớn của Mint, đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất bởi vì nó có rất nhiều tính năng thú vị giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu của mình. Ngoài ra, dù chưa bao giờ sử dụng Expense OK và ExpenseKeep. Nhưng tôi đã nghe nhiều lời khen ngợi và khuyên nên sử dụng.

Wirecutter được New York Times đánh giá cao và là app quản lý tài chính đáng để thử. YNAB cũng tương tự như vậy.” – Kristin Wong chia sẻ.

“Quản lý tài chính là quản lý thói quen”, bạn đã nghe đến điều này chưa?

Vậy câu hỏi đặt ra là: “Làm sao để xây dựng thói quen tiêu tiền tốt hơn?”. Thay đổi thói quen đồng nghĩa với việc thay đổi cả những suy nghĩ thường ngày. Từ đó bạn có thể từng bước thay đổi tâm lý chi tiêu hàng ngày.

“Quản lý tài chính là quản lý thói quen”, bạn đã nghe đến điều này chưa?
“Quản lý tài chính là quản lý thói quen”, bạn đã nghe đến điều này chưa?

Giả sử bạn đang ở một nhà hàng và thực đơn có một loại hamburger phô mai trị giá 20$. Bạn nghĩ rằng: “Whoa, ai lại chi tận 20$ cho một cái cheeseburger cơ chứ?”

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...