liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

16/06/2021

Xuất tinh yếu? Làm sao để lấy lại bản lĩnh cho phái mạnh?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tình trạng xuất tinh yếu tuy thường không nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm tình dục và khả năng sinh sản về lâu dài. Nếu cũng gặp tình trạng này, bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân để có cách chữa trị phù hợp.

Vậy bạn đã biết rõ các triệu chứng cho thấy mình mắc chứng xuất tinh sớm và nguyên nhân gây chứng này để có các khắc phục hợp lý?

Triệu chứng xuất tinh yếu

 

Theo Hiệp hội Y học Giới tính Quốc tế, lượng tinh dịch trung bình từ 1,25 – 5ml. Lượng tinh dịch có thể thay đổi ở mỗi lần xuất tinh vì nam giới không xuất tinh trong nhiều ngày có khả năng xuất tinh nhiều hơn so với người mới quan hệ. Hơn nữa, một số nam giới thường xuất tinh ít dù có lượng tinh trùng bình thường.

Để được chẩn đoán mắc bệnh, nam giới cần cảm thấy kích thích tình dục và mong muốn xuất tinh nhưng khi xuất tinh lại gặp phải một hoặc cả hai triệu chứng giảm lực phóng tinh và giảm lượng tinh dịch. Ngoài hai dấu hiệu trên, bạn cũng có thể cảm thấy cơn cực khoái bớt mãnh liệt hơn.

Triệu chứng xuất tinh yếu ảnh hưởng tới tâm lý
Triệu chứng xuất tinh yếu ảnh hưởng tới tâm lý

Nguyên nhân do đâu

 

Các bác sĩ đã xác định nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc xuất tinh ở nam giới. Chứng xuất tinh yếu có thể do một số nguyên nhân sau:

• Tuổi tác: Khi tuổi ngày càng tăng, lực phóng tinh và lượng tinh dịch có thể giảm. Các bác sĩ cho rằng điều này là do mức độ hormone nam thấp đi khi bạn lớn tuổi.

• Bia rượu: Thói quen uống bia rượu có thể làm giảm lưu lượng máu đến dương vật và làm suy yếu hệ thống thần kinh trung ương. Những tác động này có thể làm giảm hưng phấn tình dục.

• Yếu tố tâm lý: Tất cả các yếu tố tâm lý sau đều có thể khiến nam giới xuất tinh ít hay phóng tinh yếu:

– Có tiền sử bị trầm cảm

– Có thay đổi trong tình cảm với đối tác

– Từng bị chấn thương tâm lý trong quá khứ

• Cách quan hệ: Cách chọn tư thế quan hệ không phù hợp và thời gian dạo đầu ít, không đủ kích thích có thể ảnh hưởng đến cường độ cơn cực khoái. Điều này có thể dẫn đến trường hợp chàng xuất tinh ít hay phóng tinh yếu.

• Một số loại thuốc: Một số loại thuốc cũng có thể gây xuất tinh muộn. Một số loại thuốc bạn cần chú ý bao gồm: Thuốc giãn cơ; Thuốc chống loạn thần; giảm đau mạnh

Nếu lo ngại loại thuốc mình đang uống có thể gây ra các vấn đề xuất tinh, bạn nên trao đổi với bác sĩ chứ không nên tự tiện ngưng uống thuốc.

Nguyên nhân xuất tinh yếu
Nguyên nhân xuất tinh yếu

Cách chữa xuất tinh yếu

 

Các phương pháp điều trị chứng này phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng này. Một số liệu pháp bạn có thể thử để tăng lượng tinh dịch cũng như lực phóng tinh là:

• Thuốc: Hiện tại không có loại thuốc nào được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (U.S. Food and Drug Administration – FDA) phê duyệt để điều trị xuất tinh yếu. Tuy nhiên, bác sĩ có thể kê cho bạn một số loại thuốc để tăng cường khả năng tình dục. Loại thuốc mà bác sĩ kê đơn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây xuất tinh yếu. Một số loại thuốc bác sĩ có thể kê là:

 • Yohimbin
 • Buspirone
 • Bupropion
 • Amantadine
 • Bethanechol
 • Testosterone
 • Cyproheptadine

  Bài tập kegel cho nam giới
  Bài tập kegel cho nam giới
Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Cách nam giới thủ dâm lành mạnh, tăng cường sinh lý

ContentsThủ dâm lành mạnh là gì?Lợi ích khi thủ dâm lành mạnhCách thủ dâm lành mạnh1. Tần suất thủ dâm hợp lý, vừa đủ2. Thay đổi không gian, tư thế, vị trí để thủ dâm lành mạnh3. Làm chủ thời gian để thủ dâm lành mạnh4. Sử dụng thêm...

Những cách tăng cường testosterone tự nhiên cho cơ thể

Contents1. Tập thể dục và nâng tạ góp phần cải thiện testosterone2. Bổ sung đủ protein, chất béo và carbs3. Giảm thiểu mức độ căng thẳng và hormone cortisol cao4. Tắm nắng và bổ sung vitamin D5. Cân nhắc dùng thực phẩm bổ sung6. Tăng testosterone bằng cách ngủ...

Những kiểu tóc ngắn đẹp dành cho nam giới trong năm 2023

Trên thực tế, các kiểu tóc nam vô cùng đa dạng, và bạn hoàn toàn có thể lột xác vẻ ngoài bằng những thử nghiệm mới. Hãy cùng  tìm hiểu các phong cách tóc nam bạn nên chọn trong năm 2023. Các kiểu tóc nam ngắn gọn đang trở...

6 gợi ý màu tóc nhuộm dành cho nam giới năm 2023

ContentsSau đây là 6 màu tóc nam mà bạn nên trải nghiệm.1. Nhuộm tóc nam màu bạch kim2. Highlight vàng3. Nhuộm tóc màu vàng4. Nhuộm tóc nam màu hạt dẻ5. Nhuộm màu tóc đỏ6. Màu nâu đồng Với nam giới, nhuộm tóc chính là một trong những cách giúp...