liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

10/08/2021

Uống sữa đậu nành quá nhiều có tác hại gì đối với sức khỏe nam giới không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Uống sữa đậu nành có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cái gì hấp thu nhiều quá cũng không tốt và các thực phẩm từ đậu nành cũng vậy.

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa đậu nành và hàm lượng cholesterol. Bên cạnh đó, cũng giải quyết câu hỏi sữa đậu nành tác động đến sức khỏe nam giới ?

Mối liên quan giữa sữa đậu nành và cholesterol

Sữa đậu nành là một loại sữa thực vật được làm từ hạt đậu nành. Loại sữa này phổ biến đối với những người không dung nạp lactose vì nó không hề chứa lactose. Nó cũng là loại sữa phổ biến với một số người ăn chay và chay trường.

Đậu nành đã được nghiên cứu rộng rãi vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Một trong những câu hỏi mà các nhà nghiên cứu đặt ra là liệu đậu nành có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể hay không.

Mối liên quan giữa sữa đậu nành và cholesterol
Mối liên quan giữa sữa đậu nành và cholesterol

Cholesterol LDL “xấu”

Theo các chuyên gia, thực phẩm làm từ đậu nành có khả năng làm giảm mức LDL – hay còn gọi là cholesterol “xấu” gây hại. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người uống sữa đậu nành mỗi ngày có dấu hiệu giảm đi 5% lượng cholesterol so với những người uống sữa bò bình thường.

Cholesterol HDL “tốt”

Ngoài hiệu quả làm giảm mức cholesterol LDL, sữa đậu nành đồng thời còn làm tăng hàm lượng cholesterol HDL “tốt” cho tim mạch và cơ thể. Nghiên cứu cho thấy protein đậu nành làm tăng mức HDL “tốt” trong khi làm giảm cholesterol LDL “xấu”.

Protein đậu nành có tác động như thế nào đến vòng 1 của nam giới?

Gynecomasty (hay gynecomastia) là thuật ngữ chỉ về chứng rối loạn phát triển tuyến vú ở nam – hay còn gọi là bệnh nữ hóa tuyến vú.

Bệnh nữ hóa tuyến vú chỉ sự tăng trưởng bất thường của các mô vú ở nam giới. Hầu hết các trường hợp mắc chứng nữ hóa tuyến vú đều có liên quan đến sự mất cân bằng giữa 2 loại hormone testosterone và estrogen.

Đậu nành chứa nhiều loại hóa chất, bao gồm cả phytoestrogen – hay còn gọi là estrogen thực vật.

Mối liên hệ giữa bệnh nữ hóa tuyến vú và protein đậu nành vẫn chưa có đầy đủ cơ sở thuyết phục nghiên cứu trên cơ thể người. Tuy nhiên, nam giới vẫn nên uống sữa đậu nành một cách vừa phải.

Protein đậu nành có tác động như thế nào đến vòng 1 của nam giới?
Protein đậu nành có tác động như thế nào đến vòng 1 của nam giới?

Estrogen thực vật

Theo các chuyên gia, protein đậu nành có chứa hai chất tương tự như hormone gọi là genistein và daidzein.

Hai loại chất này có cấu trúc và chức năng tương tự như estrogen có trong hormone người. Khi hấp thu lượng lớn vào cơ thể, các estrogen thực vật này sẽ làm cho nồng độ estrogen. Theo lý thuyết thì mức estrogen cao có thể kích thích quá trình sản sinh mô vú và dẫn đến chứng nữ hóa tuyến vú.

Mối quan hệ giữa đậu nành và bệnh nữ hóa tuyến vú

Nghiên cứu cho thấy có một số trường hợp người bệnh đã phát triển bệnh nữ hóa tuyến vú do ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu nành. Đây là một dạng bệnh lý bất thường và hiếm gặp. Bệnh dần biểu hiện triệu chứng sau khi uống 3 lít sữa đậu nành mỗi ngày. Ngay sau khi anh ấy ngừng uống sữa, kích thước mô vú của anh giảm đi đáng kể.

Mối quan hệ giữa đậu nành và bệnh nữ hóa tuyến vú
Mối quan hệ giữa đậu nành và bệnh nữ hóa tuyến vú

Điều trị bệnh nữ hóa tuyến vú

Thông thường, người mắc bệnh nữ hóa tuyến vú sẽ tự hồi phục theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bệnh do một nguyên nhân tiềm ẩn gây ra. Chẳng hạn như giảm năng tuyến sinh dục, bệnh gan hoặc suy dinh dưỡng.

Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống hoặc làm phẫu thuật để cải thiện bệnh tình. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm phẫu thuật chỉnh hình như hút mỡ hoặc cắt bỏ mô tuyến vú. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ về các lựa chọn điều trị để tìm ra biện pháp chữa trị phù hợp với bạn nhất nhé.

Sữa đậu nành mặc dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Nhưng bạn nên cân nhắc sử dụng với lượng vừa phải để những lợi ích đó phát huy tối đa. Đặc biệt, với nam giới nên cẩn thận nếu dùng sữa đậu nành.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Bạn có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ hay không

ContentsLông vùng kín có tác dụng gì đối với cơ thể con người ?Có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ tình dục?Giải pháp cho lông vùng kín giúp bạn tự tin trong cuộc yêu là gì? Kết luận  Lông vùng kín luôn là mối bận tâm của...

Những thông tin cần biết về bao cao su chống xuất tinh sớm

ContentsBao cao su chống xuất tinh sớm nghĩa là gì? Công dụng của bao cao su chống xuất tinh sớm ở nam giới Cách dùng bao cao su chống xuất tinh sớm cho nam giới Mua bao cao su chống xuất tinh sớm ở đâu chất lượng Bao cao su chống xuất...

Dương vật có kích thước nhỏ và ngắn phải khắc phục thế nào?

ContentsKích thước dương vật nam giới bao nhiêu được coi là ngắn?Ảnh hưởng  dương vật quá nhỏ và ngắn phải làm sao?Dương vật quá nhỏ và ngắn phải làm sao – Cách khắc phục hiệu quả nhấtPhẫu thuật để làm  tăng kích thước dương vật Cải thiện chế độ sinh...