liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

14/10/2020

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ cho bà bầu sao cho an toàn là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Có nhiều chị em “cấm túc” chồng mình hoàn toàn trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, “yêu” trong thai kỳ hoàn toàn an toàn nếu thực hiện đúng tư thế. Không những không ảnh hưởng tới bà bầu và em bé, quan hệ lúc này còn mang tới nhiều lợi ích cho bà bầu.

1. Có nên quan hệ tình dục trong 3 tháng giữa thai kỳ?

Có rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng, quan hệ tình dục trong giai đoạn mang thai là không an toàn. Thậm chí, 1 số ông chồng cũng lo ngại “yêu” khi vợ mang thai sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

“Yêu”  trong 3 tháng giữa thai kỳ được bác sĩ khuyến khích

Các Bác sĩ sản khoa cũng như chuyên gia đều khẳng định “yêu” trong thai kỳ là an toàn với bà bầu. Tất nhiên, cũng cần đảm bảo một số yếu tố nhất định như: tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa, tần suất quan hệ trong 3 tháng giữa thai kỳ…

Nếu như 3 tháng đầu của thai kỳ, vòng bụng của chị em phụ nữ vẫn thon gọn, dễ dàng “yêu”. Tới 3 tháng giữa của thai kỳ thì bụng đã to và lộ rõ. Tùy thuộc vào từng người mà kích thước bụng nhỉnh lên đôi chút hoặc to hơn.

quan-he-khi-mang-thai-3-thang-giua
Quan hệ khi mang thai là việc an toàn nếu các cặp vợ chồng biết cách

Quan hệ trong 3 tháng giữa thai kỳ có thực sự an toàn?

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của nam giới cũng như nữ giới. Chị em không nhất thiết phải ép chồng mình “ăn chay” trong thai kỳ. Việc “yêu” trong 3 tháng giữa thai kỳ là an toàn nếu chị em đảm bảo sức khỏe.

Quan trọng nhất vẫn là chị em phải có hứng thú, có nhu cầu. Như vậy, việc gần gũi chồng sẽ trở nên thoải mái hơn, dễ đạt cực khoái cho cả 2 người.

Phó giáo sư sản phụ khoa của Đại học Northwestern – Bác sĩ Dayna Salasche chia sẻ rằng: với hầu hết phụ nữ,  tình dục khi mang thai rất an toàn, nguy cơ về biến chứng khi mang thai là rất thấp.

Cũng cần phải nói thêm rằng, không phải ông chồng nào cũng giỏi “nhịn đói”. Do đó, việc các ông chồng ra ngoài “giải tỏa” nhu cầu khi vợ mang thai là điều dễ xảy ra. Tình huống này ảnh hưởng nhiều tới tình cảm vợ chồng. Đặc biệt là tâm trạng nhạy cảm, dễ bị xúc động khi chị em mang thai. Do đó, nếu chị em có hứng thú với chuyện “yêu” và sức khỏe cho phép thì có thể quan hệ.

2. Lợi ích không ngờ tới khi bà bầu “yêu” trong 3 tháng giữa thai kỳ

Tình dục là hoạt động gắn kết, bồi đắp tình cảm giữa 2 người. Không chỉ vậy, nó còn mang tới vô số lợi ích cho bà bầu mà chị em không ngờ tới. Thậm chí, “yêu” khi mang thai còn giúp chị em cải thiện một số rắc rối gặp phải trong thai kỳ.

Những lợi ích mà tình dục mang lại khi quan hệ trong 3 tháng giữa thai kỳ

 • Thúc đẩy lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể
 • Giúp chị em dễ đạt được cực khoái hơn
 • Giúp hệ miễn dịch của cơ thể bà bầu ổn định hơn
 • Giảm căng thẳng, stress thai kỳ
 • Tạo sự gắn kết, gần gũi giữa hai vợ chồng tốt hơn
 • Góp phần ổn định huyết áp, giảm thiểu nguy cơ bị tiền sản giật cho chị em
 • Hạn chế tình trạng tiểu són thai kỳ
 • “Yêu” trong thai kỳ giúp chị em sau này dễ chuyển dạ hơn
 • Giúp chị em tăng tốc độ phục hồi sau sinh
 • Kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn
 • Giúp chị em ngủ ngon và sâu giấc hơn

Quan hệ tình dục trong 3 tháng giữa thai kỳ rất tốt cho chị em phụ nữ

Có thể thấy được rằng, yêu trong thai kỳ không những không nguy hiểm mà còn mang tới những tác dụng tích cực cho chị em cả trong thai kỳ và sau khi sinh. Thêm vào đó, những khuyến cáo tích cực từ Bác sĩ, chuyên gia thì chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi “yêu” trong giai đoạn mang thai nhé!

3. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ an toàn nhất chị em nên biết

Quan hệ tình dục khi mang thai không nguy hiểm cho bà bầu. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi các cặp vợ chồng thực hiện đúng tư thế. Đặc biệt, 3 tháng giữa thai kỳ thì vòng bụng của chị em đã to hơn nhiều.

Tham khảo ngay những tư thế “yêu” an toàn cho chị em bầu bí ở giai đoạn 3 tháng giữa. Hầu hết các tư thế này đều giúp mang lại sự thoải mái tối đa cho cả hai. Thêm vào đó, những tư thế này cũng giúp vợ và chồng để đạt cực khoái hơn.

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ an toàn nhất

Tư thế chữ V (hay còn được gọi là tư thế góc vuông) – lý tưởng cho 3 tháng giữa thai kỳ

Trong số các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thì đây chính là tư thế an toàn nhất. Cách này đảm bảo rằng vùng bụng của bà bầu không chịu tác động nhiều. Đồng thời, vẫn đảm bảo được sự thoải mái của vợ và chồng, giúp “lên đỉnh” dễ hơn.

Người vợ nằm nghiêng, chân hơi co và đặt lên hông người chồng tạo thành góc vuông hình chữ V. Tư thế này giúp người chồng không đè hoặc tác động lực lên bụng bầu của vợ.

Để thoải mái hơn thì có thể đặt một chiếc gối mềm và đủ cao dưới lưng người vợ.

tu-the-quan-he-goc-vuong
Tư thế chữ V là lựa chọn an toàn cho bà bầu khi bụng đã to

Tư thế úp thìa – tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa dễ thực hiện

Đây chính là tư thế an toàn cho mọi thời điểm trong suốt thai kỳ. Do đó, nếu các cặp vợ chồng “yêu” khi mang thai thì đừng bỏ qua tư thế này nhé!

Người vợ nằm trước, người chồng nằm sau áp nghiêng vào lưng vợ mình. Theo tư thế này, việc quan hệ từ phía sau đảm bảo an toàn vì không tác động lực lên ổ bụng của bà bầu.

Nếu bụng bầu của chị em khá to thì cũng có thể kê thêm một chiếc gối hoặc chăn mềm ở phần bụng để thoải mái hơn.

tu-the-quan-he-khi-up-thia
Tư thế úp thìa giảm thiểu tối đa lực tác động lên bụng bầu nên đảm bảo an toàn

Tư thế cưỡi ngựa – tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa đảm bảo an toàn

Nhắc tới tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thì chắc chắn đây chính là tư thế các cặp vợ chồng nên áp dụng. Nó giúp chị em chủ động hơn trong cuộc “yêu”. Người vợ quyết định tốc độ, cường độ cũng như thời điểm đạt cực khoái của mình.

Và ưu điểm lớn nhất của tư thế này chính là chị em vô cùng thoải mái. Đồng thời, bụng bầu cũng không bị tác động. Do đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi trong bụng.

Để thực hiện tư thế này, người vợ ngồi hoặc quỳ phía trên, người chồng nằm dưới. Thao tác tùy thuộc người vợ quyết định.

tu-the-quan-he-cuoi-ngua
Tư thế cưỡi ngựa cho phép chị em phụ nữ quyết định cuộc “yêu”

Tư thế truyền thống an toàn cho giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Nhiều chị em chia sẻ rằng, tư thế truyền thống giúp họ thoải mái và dễ dàng đạt cực khoái hơn. Đặc biệt, tư thế quan hệ này cũng giúp vợ chồng gần gũi hơn, gắn bó hơn.

Với những chị em có bụng bầu không quá lớn trong 3 tháng giữa thai kỳ thì tư thế này là lựa chọn lý tưởng khi “yêu”. Người vợ nằm dưới, co nhẹ chân lên để người chồng thực hiện các động tác quan hệ.

Nên lưu ý quan hệ nhẹ nhàng, điều chỉnh tốc độ cho phù hợp với nhịp độ của chị em phụ nữ. Tránh quan hệ quá mạnh bạo.

Tư thế này cũng giúp cả hai vợ chồng gần gũi nhau hơn, tăng độ thân mật, cải thiện tình cảm.

Với những chị em có bụng bầu khá to khi mang thai ở 3 tháng giữa thai kỳ sẽ có thể thấy chóng mặt khi nằm ngừa. Do đó, có thể kê gối ở vùng lưng và mông để nâng đỡ cơ thể.

Đặc biệt, người chồng nên chú ý không đè cơ thể mình lên phần bụng bầu của vợ để đảm bảo an toàn.

tu-the-quan-he-truyen-thong
Tư thế truyền thống giúp tăng sự thân mật cho cả hai vợ chồng

Trên đây chính là 3 tư thế an toàn và lý tưởng nhất cho các cặp vợ chồng khi “yêu” trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

Các tư thế này đều dễ thực hiện, không yêu cầu kỹ thuật quá khó khăn. Tuy nhiên lại giúp cả vợ và chồng dễ “lên đỉnh”. Quan trọng nhất là thực hiện các tư thế này đúng thì rất an toàn.

4. Một số lưu ý dành cho bà bầu khi quan hệ tình dục trong 3 tháng giữa thai kỳ

Không nên dùng miệng thổi vào âm đạo vì việc này sẽ khiến gây hiện tượng thuyên tắc khí, ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu. Điều này gây nguy hiểm cho thai nhi nên các cặp vợ chồng cần lưu ý

Nếu bụng bầu đã to thì chị em nên hạn chế việc nằm ngửa khi quan hệ, đặc biệt là quan hệ bằng miệng. Chị em bầu sau tuần 20 của thai kỳ cần thận trọng khi nằm ngửa vì huyết áp sẽ bị thất thường. Nguyên nhân là do tử cung đè xuống tĩnh mạch chủ khiến máu lưu thông không tốt. Đồng thời, lượng ô xy cung cấp cho thai nhi cũng không được ổn định.

Khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ có nên quan hệ bằng miệng?

Nhiều trường hợp do bụng bầu to nên các cặp vợ chồng cân nhắc tới chuyện quan hệ bằng miệng. Ngoài ra, cũng nhiều ông chồng cho rằng quan hệ bằng miệng an toàn hơn cho bà bầu.

Chị em cần đi khám thai định kỳ và tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc quan hệ khoa học nhất. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ. Đồng thời cũng giúp chị em biết được có nên quan hệ bằng miệng không.

Thông thường bác sĩ sẽ không có ý kiến phản đối điều này nếu chị em có sức khỏe thai kỳ ổn định. Hoặc nếu chị em có tâm lý thoải mái, có ham muốn “yêu” thì cũng không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý rằng, không quan hệ bằng miệng khi đang bị lở miệng. Lở miệng chính là một trong những biểu hiện của bệnh Herpes. Loại bệnh này rất dễ lây, nguy hiểm đối với bà bầu và thai nhi.

Đây là bệnh nan y, khó chữa, dễ tái phát. Thậm chí nó còn có nguy cơ tái bệnh dù vết lở đã chữa khỏi trước đó 10 ngày.

“Yêu” khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ vẫn cần dùng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn cho bà bầu

Mặc dù vợ đang mang thai thì người chồng vẫn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn. Đây cũng là cách hiệu quả giúp phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục, bảo vệ sức khỏe cho bà bầu tối đa.

Trên đây là thông tin hữu ích về tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ. Ngoài ra, những lưu ý đi kèm như đã nêu trên cũng giúp các cặp vợ chồng yên tâm hơn. Từ đó có cách quan hệ khoa học và an toàn nhất.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Dương vật khó cương cứng phải làm sao?

ContentsDương vật cương cứng như thế nào? Nguyên nhân dương vật khó cương cứngMắc các bệnh lý liên quan tới thần kinh và mạch máu Các yếu tố về tâm lý ảnh hưởng tới sinh lýLối sống thiếu khoa họcCác yếu tố khác gây rối loạn cương dươngDương vật khó cương...

Điểm danh 7 cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả 2023

ContentsBật mí 7 cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả cho nam giớiChữa rối loạn cương dương bằng thuốc Tây y Bổ sung testosterone ngoại sinhCấy ghép dương vậtTrị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích cường độ thấpBài tập kegel chữa rối loạn cương dươngThay đổi...

Suy giảm ham muốn ở nam giới có cách nào khắc phục không?

ContentsDấu hiệu nào giúp cảnh báo suy giảm ham muốn ở nam giớiGiai đoạn nhẹGiai đoạn vừa Giai đoạn nặng7 Nguyên nhân gây ra bệnh giảm ham muốn ở nam giớiCách tăng cường ham muốn ở nam giới hiệu quả nhất Khắc phục suy giảm ham muốn ở nam giới do...

Kẹo tình yêu là gì? Dùng lợi hay hại?

ContentsKẹo tình yêu là gì?Các loại kẹo ngậm tình yêu kích thích phòng theKẹo ngậm tình yêu Dentiste’ Love Mint – Thái LanKẹo ngậm tình yêu Frisk Neo – NhậtKẹo đổi gió StonyƯu điểm:Kẹo tình yêu có tác dụng thật không?Lý do khiến bạn muốn thử kẹo tình yêu...

Bật mí cách nhận biết đàn ông quan hệ nhiều hay ít

ContentsCách nhận biết đàn ông quan hệ nhiều hay ítQua thái độ và ánh mắtQua cách giao tiếpQua đôi tayĐôi môiCậu nhỏTần suất xem phim người lớnKỹ năng làm tình của anh ấyCách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ Trước khi bước vào một mối quan...

Cách làm tình an toàn với búp bê tình dục

ContentsBúp bê tình dục là gì?Các loại đồ chơi búp bê tình dụcĐồ chơi búp bê tình yêu phân loại theo chất liệuBúp bê silicon (Silicone Sex Doll)Búp bê bơm hơi (Blow-Up Sex Doll)Búp bê nhựa TPE (TPE Sex Doll)Búp bê nhồi bông (Cloth and Stuffed Sex Dolls)Đồ chơi...