liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

26/06/2021

Tinh dịch màu vàng, bạn đừng cẩn thận tới cậu nhỏ của bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tình trạng tinh dịch màu vàng đôi khi do tinh dịch bị lẫn nước tiểu nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh mà bạn không nên chủ quan. Để kịp thời ngăn ngừa bệnh, bạn cần theo dõi thêm các dấu hiệu bất thường khác.

Chế độ ăn uống, tần suất xuất tinh hay các chứng viêm nhiễm đều có thể khiến tinh dịch có màu vàng. Bạn cần xác định nguyên nhân chính xác mới có thể giải quyết được tình trạng tinh dịch đổi màu này.

1. Tinh dịch của nam giới là gì?

 

Tinh dịch là một chất lỏng dạng gel có màu trắng đục mà nam giới xuất ra trong quá trình xuất tinh khi đạt cực khoái khi quan hệ hoặc thủ dâm. Nó  chứa tinh trùng có thể thụ tinh với trứng cùng các chất dịch tiết từ các tuyến sinh sản của nam giới. Các bộ phận và tuyến chịu trách nhiệm sản xuất tinh dịch là:

• Mào tinh hoàn và tinh hoàn: Tinh hoàn là cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất tinh trùng. Mào tinh hoàn là ống vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh.

• Túi tinh: Túi tinh là bộ phận tạo ra một lượng tinh dịch đáng kể. Bộ phận này sản xuất ra chất dịch – một loại đường gọi là fructose có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng.

• Tuyến tiền liệt: Tuyến này tạo ra một hóa chất gọi là kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (prostate-specific antigen – PSA) giúp tinh trùng bơi và tiếp cận trứng dễ dàng hơn.

• Tuyến hành niệu đạo và tuyến niệu đạo: Những tuyến này chịu trách nhiệm sản xuất các chất nhầy giúp tinh dịch dễ dàng di chuyển hơn.

Tinh dịch của nam giới là gì?
Tinh dịch của nam giới là gì?

2. Hiện tượng tinh dịch đổi màu

 

Khi tinh dịch bị đổi màu, một trong những màu sắc thường thấy nhất là màu vàng.

Nhưng lý do khiên tinh dịch màu vàng ở nam giới

Tinh dịch và nước tiểu đều đi qua niệu đạo để ra khỏi cơ thể. Vậy nên, nước tiểu có thể bị lẫn với tinh dịch.

Bệnh vàng da ở nam giới. Đây là bệnh xảy ra khi gan bị tổn thương và không thể phá vỡ bilirubin. Điều này  khiến nồng độ chất này trong máu quá cao. Bilirubin là một hóa chất màu vàng có trong hemoglobin, các chất vận chuyển oxy trong tế bào hồng cầu.

Tình trạng số lượng bạch cầu cao bất thường. Các chứng viêm có thể khiến số lượng tế bào bạch cầu cao lên bất thường. Lượng bạch cầu dư có thể được giải phóng qua tinh dịch, khiến tinh dịch có màu vàng. Tình trạng này được gọi là bệnh pyospermia hoặc leukocytospermia.

Các chứng nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI) như chlamydia, herpes hoặc lậu có thể khiến tinh dịch có màu vàng. Khi bạn mắc các chứng viêm nhiễm này, tinh dịch cũng có thể có mùi khó chịu.

Những thói quen không tốt tới sức khỏe sinh sản

Thói quen ăn những thực phẩm có chứa nhiều phẩm màu có thể gây ra tình trạng tinh dịch có màu vàng.

Nếu bạn không xuất tinh trong một khoảng thời gian, tinh dịch có thể bị lẫn với nước tiểu và có màu vàng.

Ngoài màu vàng, tinh dịch cũng có thể đổi thành các màu khác. Những màu sắc này là dấu hiệu của các tình trạng khác nhau. Một số thay đổi về màu sắc của tinh dịch bạn có thể thấy là:

Đôi khi các mạch máu xung quanh các túi tinh có thể bị rò rỉ hoặc vỡ. Việc này có thể khiến tinh dịch đổi màu nâu hoặc đỏ. Nếu tinh dịch tiếp tục có màu đỏ sau 1 – 2 ngày, bạn nên đi khám.

Hiện tượng tinh dịch đổi màu
Hiện tượng tinh dịch đổi màu

3. Điều trị tình trạng tinh dịch có màu vàng

 

Phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh cho bạn nếu nguyên nhân là do nhiễm trùng.

Nếu tình trạng tinh là do chế độ ăn uống, bạn có thể tự nấu ăn ở nhà. Bên cạnh đó, việc uống nhiều nước cũng rất có ích trong trường hợp này.

Điều trị tình trạng tinh dịch có màu vàng
Điều trị tình trạng tinh dịch có màu vàng

Tin được quan tâm

Dương vật cong có quan hệ được không? Điều phái mạnh cần biết

ContentsNguyên nhân khiến dương vật bị congDương vật bị cong có quan hệ được không?Tư thế quan hệ với dương vật bị congDương vật cong lên trênDương vật cong xuốngDương vật cong sang trái hoặc sang phảiKhi nào bạn cần đi khám Dương vật bị cong có quan hệ...

Sự thật về cậu nhỏ của đàn ông khiến bạn ngạc nhiên

Contents1. Sự thật về cậu nhỏ: Lần cương cứng đầu tiên có thể diễn ra từ lúc bé trong bụng mẹ2. Dương vật đàn ông có kích thước dài gấp đôi vẻ ngoài của nó3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân4. Sự...