liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

05/03/2021

Thuốc kích trứng là gì? Tác dụng và cách dùng thuốc an toàn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Thuốc kích trứng là gì? Một trong những mối quan tâm của nhiều cặp đôi. Nó là phương pháp thúc đẩy khả năng thụ thai ở nữ giới. Phương pháp này được áp dụng cho cặp vợ chồng là vô sinh hiếm muộn.  Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn mới lạ. Vậy nên để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết sẽ trả lời thuốc kích trứng là gì? Tác dụng và cách dùng

1. Thuốc kích trứng là gì?

Thuốc kích trứng là một loại thuốc nội tiết tố được sử dụng để kích thích nang noãn phát triển. Từ đó làm cho nang noãn chín, vỡ ra để trứng phóng ra ngoài. Điều này giúp làm tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, thuốc kích trứng cũng được các bác sĩ chuyên khoa sản áp dụng trong trường hợp thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Thuốc kích trứng có tác dụng thúc đẩy khả năng thụ thai ở nữ giới
Thuốc kích trứng có tác dụng thúc đẩy khả năng thụ thai ở nữ giới

Thuốc kích trứng có hai dạng uống và tiêm. Nó thường được chỉ định sử dụng trong trường hợp phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng. Đối với những người có nang noãn không phát triển hoặc thường xuyên không rụng trứng. Đồng thời, việc tiêm thuốc kích trứng còn được chỉ định cho phụ nữ đáp ứng kém đối với uống thuốc kích trứng.

Thuốc kích trứng có tác dụng kích thích không chỉ 1 mà đến 2 hoặc nhiều hơn các nang noãn phát triển và khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn. Tỷ lệ phụ nữ có thai nhờ tiêm thuốc kích trứng được thống kê là cao hơn so với những người sử dụng thuốc uống kích trứng.

2. Nên sử dụng thuốc kích trứng khi nào?

Thuốc kích trứng được sử dụng trong trường hợp người phụ nữ gặp khó khăn khi trứng không rụng. Đây được xem là một giải pháp để làm thay đổi nội tiết tố bên trong. Mục đích nhằm nâng cao khả năng phát triển và rụng trứng. Từ đó nó có thể giúp làm tăng khả năng thụ thai.

Thuốc kích trứng nên được sử dụng vào ngày thứ 2 đến khoảng ngày thứ 11 của chu kỳ kinh nguyệt. Mục đích của việc này là làm tăng số lượng, kích thước nang noãn.

Trong suốt quá trình kích trứng, bệnh nhân sẽ nhận được lịch hẹn thăm khám vào các ngày thứ 6, thứ 8 và thứ 10 của chu kỳ kinh nhằm theo dõi sự phát triển của các nang trứng. Cho đến ngày thứ 13, là thời điểm nang trứng đã đạt tiêu chuẩn nhất định thì bệnh nhân sẽ được hẹ ngày để chọc trứng.

Chị em không nên tự ý dùng thuốc kích trứng khi chưa có sự tham khảo từ ý kiến bác sĩ. Đồng thời việc lạm dụng thuốc quá nhiều cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ cũng như tiến hành sử dụng thuốc theo sự chỉ định nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh được nguy cơ không đáng có.

3. Quy trình thực hiện tiêm thuốc kích trứng là gì?

Việc tiêm thuốc kích trứng sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước khi sử dụng thuốc kích trứng, bạn sẽ cần phải đi khám tổng quát. Việc đó bao gồm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm nang noãn nhằm xác định được nguyên nhân khiến cho bạn khó thụ thai. Thời điểm tốt nhất để tiến hành khám tổng quát là vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng loại thuốc, liều lượng phù hợp.
  • Bước 3: Sau khi lựa chọn thuốc kích trứng phù hợp thì bạn sẽ được test trên da xem có bị dị ứng với thành phần nào của thuốc hay không. Đây là bước vô cùng quan trọng để đề phòng sốc phản vệ.
  • Bước 4: Theo dõi quá trình tiêm thuốc kích trứng bằng cách xét nghiệm máu và siêu âm nang noãn giúp biết được kết quả của quá trình tiêm thuốc. Từ đó, giúp bác sĩ điều chỉnh được liều lượng thuốc phù hợp với tình trạng của người bệnh.
  • Bước 5: Khi kích thước trứng đạt được kích thước nhất định thì bác sĩ sẽ khuyên bạn có thể quan hệ vợ chồng. Với việc tiêm thuốc rụng trứng và chọc hút trứng cũng nên tránh
Không nên tự ý thực hiện kích trứng tại nhà mà không có sự chỉ định của bác sĩ
Không nên tự ý thực hiện kích trứng tại nhà mà không có sự chỉ định của bác sĩ

4. Giá thuốc bao nhiêu?

Tùy theo từng người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng loại thuốc, liều lượng phù hợp. Vì vậy, chi phí để thực hiện còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó mỗi bệnh nhân sẽ có mức giá thực hiện khác nhau.

Chi phí thuốc kích trứng được thực hiện trong một chu kỳ sẽ dao động từ 20 – 30 triệu.

Lựa chọn các cơ sở uy tín đảm bảo an toàn, chất lượng để thực hiện phương pháp kích trứng
Lựa chọn các cơ sở uy tín đảm bảo an toàn, chất lượng để thực hiện phương pháp kích trứng

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thuốc kích trứng. Các chị em cũng cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan và kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện việc dùng thuốc theo đúng sự chỉ định của bác sĩ. Điều đó giúp quá trình thực hiện đạt tỷ lệ cao và đảm bảo an toàn khi áp dụng.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Double Penetration là gì có nên dùng để hâm nóng tình cảm không?

ContentsDouble penetration là gì?Vậy, thâm nhập kép – double penetration là gì?Các loại double penetrationCó nên thử thâm nhập kép, tình dục ba người không?Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?1. Sự đồng thuận từ những người tham gia2. Kiến thức về tình dục3. Kiểm tra STDsDouble...

Cách làm kích thích nữ giới muốn quan hệ bằng miệng

Contents1. Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng cho bạn?1.1 Cô ấy chưa sẵn sàng1.2 Phụ nữ nghĩ oral sex không vệ sinh1.3 Bạn không đáp lại cô ấy1.4 Phụ nữ sợ deepthroat vì không đủ kỹ năng?1.5 Cô ấy nghĩ quan hệ tình dục bằng...

Thông thường phụ nữ sẽ đạt khoái cảm trong bao lâu?

ContentsTìm hiểu về cực khoái của người phụ nữ Một số sự thật về cực khoái có thể bạn chưa biếtNhững dạng khoái cảm phụ nữ có thể đạt đượcCực khoái âm vậtCực khoái âm đạoCực khoái hậu mônCực khoái hỗn hợpCực khoái từ các vùng nhạy cảmPhụ nữ đạt...