liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

27/06/2021

Số lượng tinh trùng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như thế nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Số lượng tinh trùng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Đồng thời, nó còn cảnh báo về một số tình trạng sức khỏe như viêm túi tinh, tắc nghẽn ống dẫn tinh…

1. Số lượng tinh trùng bình thường

Số lượng tinh trùng bình thường có thể dao động từ 40 triệu – 300 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Để kiểm tra lượng tinh trùng của một người, bác sĩ sẽ yêu cầu xuất tinh vào cốc mẫu, sau đó họ sẽ gửi mẫu đến phòng thí nghiệm. Các kỹ thuật viên sẽ đánh giá mẫu ước tính và các yếu tố khác.

Ở người có  lượng tinh trùng bình thường cũng có thể bị vô sinh, vì các yếu tố khác như di truyền, bệnh lý sinh dục… có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.

Số lượng tinh trùng bình thường có thể dao động từ 40 triệu – 300 triệu
Số lượng tinh trùng bình thường có thể dao động từ 40 triệu – 300 triệu

2. Lượng tinh trùng thấp

Số lượng tinh trùng thấp thường thấp hơn 15 triệu/ml tinh dịch. Lượng tinh trùng thấp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của một người, tuy nhiên điều này không có nghĩa là không thể mang thai. Bởi vì ngay cả khi chỉ có một tinh trùng nếu được tiêm trực tiếp vào trứng cũng có thể thụ tinh.

Nếu bạn có số lượng tinh trùng dao động từ 20 triệu – 40 triệu tinh trùng/ml. Đây là số lượng thấp hơn mức bình thường. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm khác để xác định chất lượng của tinh trùng.

Số lượng tinh trùng thấp thường thấp hơn 15 triệu/ml tinh dịch
Số lượng tinh trùng thấp thường thấp hơn 15 triệu/ml tinh dịch

 

3. Lượng tinh trùng cao

Lượng tinh trùng cao được tính hơn 300 triệu tinh trùng/ml. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa xác định được mối tương quan tích cực giữa lượng tinh trùng cao và khả năng sinh sản.

Bạn nên đi xét nghiệm để biết rõ tình trạng sức khỏe
Bạn nên đi xét nghiệm để biết rõ tình trạng sức khỏe

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Các chỉ số sẽ được phân tích trong tinh dịch bao gồm:

Hóa lỏng (ly giải). Đây là khả năng tinh dịch thay đổi từ dạng gel sang trạng thái lỏng ở nhiệt độ 37 độ C. Nếu tinh trùng không hóa lỏng trong khoảng 15 – 20 phút. Tinh trùng thường sẽ khó di chuyển để thụ tinh cho trứng.

Động lực và vận tốc. Đây là các phép đo xem tinh trùng có thể bơi tốt như thế nào để thụ tinh cho trứng và tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Độ pH trung bình của tinh dịch là 7,2 – 7,8. Nếu độ pH cao có thể chỉ ra tình trạng nhiễm trùng. Độ pH thấp hơn có thể cho thấy rằng tinh trùng quá ít hay không có tinh trùng. Điều này có thể do bị tắc hoặc không có ống dẫn tinh 2 bên.

Tổng lượng tinh dịch. Nam giới thường xuất tinh 2 – 5 ml tinh dịch. Nếu lượng tinh dịch nhiều có thể do các vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Nếu lượng tinh dịch thấp có thể do xuất tinh ngược dòng, tắc ống phóng tinh.

Số lượng tinh trùng có thể là một thước đo quan trọng của sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu cho thấy, đàn ông có số lượng tinh trùng thấp có nhiều khả năng có tỷ lệ mỡ cơ thể (vòng eo, BMI) và huyết áp cao hơn bình thường. Bên cạnh đó là nguy cơ cao mắc phải hội chứng chuyển, bệnh tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ.

Tin được quan tâm

Dương vật cong có quan hệ được không? Điều phái mạnh cần biết

ContentsNguyên nhân khiến dương vật bị congDương vật bị cong có quan hệ được không?Tư thế quan hệ với dương vật bị congDương vật cong lên trênDương vật cong xuốngDương vật cong sang trái hoặc sang phảiKhi nào bạn cần đi khám Dương vật bị cong có quan hệ...

Sự thật về cậu nhỏ của đàn ông khiến bạn ngạc nhiên

Contents1. Sự thật về cậu nhỏ: Lần cương cứng đầu tiên có thể diễn ra từ lúc bé trong bụng mẹ2. Dương vật đàn ông có kích thước dài gấp đôi vẻ ngoài của nó3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân4. Sự...