liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

27/04/2021

Sai lầm phổ biến nam giới hay gặp trong việc tăng cơ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Khi bạn đang trong giai đoạn tăng cơ, bạn cần phải ăn rất nhiều các loại thức ăn khác nhau và nhiều cử trong ngày để đáp ứng được nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng của cơ bắp. Đặc biệt, cần phải tiếp nạp nhiều kiến thức để tránh những sai lầm thường gặp trong quá trình tăng cơ được đề cập trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu7 sai lầm phổ biến nam giới nhất về quá tằng tăng cơ của nam giới.

Sai lầm phổ biến nam giới 1: “Xu hướng hữu khuynh”

Tư tưởng hữu khuynh là một thuật ngữ chính trị dùng để chỉ đến những người có tư tưởng bảo thủ, luôn bảo vệ và duy trì cái cũ, chống lại sự tiến bộ, đổi mới. Trong việc tăng cơ cũng vậy, rất nhiều người chỉ mãi dậm chân tại chỗ, không tăng số rep theo hiệp của một bài tập dẫn đến việc cơ bắp không thể phát triển.

Sai lầm phổ biến nam giới 1: “Xu hướng hữu khuynh”
Sai lầm phổ biến nam giới 1: “Xu hướng hữu khuynh”

Bạn nên tăng dần số rep theo thời gian, trong khoảng từ 2-3 tuần để cơ thể quen dần với trọng lượng nâng, và bạn cũng cần lưu ý có 3 quãng nâng tạ:

– 3-4 rep quãng thấp: dùng để tập làm quen với trọng lượng nặng, là tiền đề giúp cơ thích nghi.

– Quãng trung (6-8 rep): là cầu nối để cơ bắp chuyển từ quãng thấp đến quãng cao. Lúc này cơ của bạn đã thực sự thích nghi với trọng lượng nâng mới.

– Quãng cao (12-15 rep): quãng này giúp các cơ rèn luyện sự bền bỉ. Quá trình tăng cơ diễn ra mạnh nhất ở giai đoạn này.

Sai lầm 2: Tập luyện quá nhiều

Chúng ta thường có quan niệm sai lệch rằng cứ tập nhiều sẽ giúp cơ bắp phát triển. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ rằng cơ bắp cần thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục. Bên cạnh đó, việc tập cardio quá nhiều đồng nghĩa với bạn đang đốt hết số calories dư.

Sai lầm phổ biến nam giới 3: Dinh dưỡng không hợp lý

Nếu chia sự tăng cơ thành công ra các yếu tố cấu thành thì tập luyện chiếm 30% còn dinh dưỡng là 70%. Nhiều người cho rằng nạp nhiều protein sẽ giúp công sức ở phòng gym được đền đáp. Carbohydrate và chất béo cũng tham gia vào quá trình tăng cơ của một người khi chúng chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho cơ bắp và testosterone cho tăng trưởng hooc-mon.

Do đó, khi tính toán lượng calories tiêu chuẩn cho cơ thể. Bạn cần phải ăn thêm 500 calories nữa để hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Nếu không thấy kết quả, bạn cần tăng lên con số 1000.

Sai lầm phổ biến nam giới 3: Dinh dưỡng không hợp lý
Sai lầm phổ biến nam giới 3: Dinh dưỡng không hợp lý

Sai lầm 4: Không ăn đủ cử

Khi bạn đang trong giai đoạn tăng cơ, bạn cần phải ăn rất nhiều các loại thức ăn khác nhau và nhiều cử trong ngày. Mục đích để đáp ứng được nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng của cơ bắp. Trong đó, bạn cần đáp ứng tối thiểu 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Mục đích của việc này là để có được hiệu quả sau khi rời phòng gym về nhà.

Sai lầm 5: Sợ tập nặng

Cơ thể con người luôn chuyển hóa năng lượng để nuôi cơ bắp. Do đó, chúng ta ít khi nào bị chết đói (không nói đến hạn dịch, thiên tai). Điều này dẫn đến việc cơ bắp không thể tự chúng to lớn. Không cần biết bạn tập ở quãng nào, hãy thêm trọng lượng nâng vào mỗi quãng. Vì chúng sẽ kích thích quá trình tổng hợp protein.

Sai lầm 5: Sợ tập nặng
Sai lầm 5: Sợ tập nặng

Sai lầm phổ biến nam giới 6: Không dùng tạ

Ở đây, nhiều người trong chúng ta chỉ chăm chăm vào việc tăng cơ thông qua máy móc – một sai lầm phổ biến. Bạn cần đính chính lại thông tin rằng phải sử dụng tạ đòn và tạ đơn để phát triển toàn diện từ kích cỡ của cơ, sức mạnh và thăng bằng của cơ thể. Vì chúng yêu cầu rất nhiều các nhóm cơ khác nhau tham gia hoàn thành bài tập.

Khi sử dụng tạ để thực hiện các bài tập gym. Bạn cũng phải ghi nhớ nguyên tắc tối thượng nhất trong thể thao: kỹ thuật. Nếu không, việc chấn thương hay nằm sàn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tin được quan tâm

Mùa dịch này cùng bắt trend #lovewhatyouchoose đình đám

ContentsBắt trend #lovewhatyouchoose đang bùng nổ mạng xã hộiGương mặt vàng trong làng  trendTikToker nhảy trend#lovewhatyouchoose khiến toàn cõi mạng “dậy sóng”Những phần quà hấp dẫn và giá trị với trend #lovewhatyouchooseLời gửi gắm Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãy tạm chia tay những buổi tụ tập,...

Quy tắc tránh chấn thương thể thao bạn cần bỏ túi ngay

ContentsQuy tắc tránh chấn thương thể thao – Trang bị dụng cụ bảo hộKhởi độngQuy tắc tránh chấn thương thể thao – Hiểu rõ luật chơiCảnh báo mọi ngườiKhông chơi thể thao khi chấn thương Đối với nam giới, thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc...

TikToker đua nhau “quẩy” trend Lovewhatyouchoose nóng ran mạng xã hội

ContentsLê Bống theo chân BB Trần khoe vũ đạo trend LovewhatyouchooseNhiều bạn trẻ trên TikTok cũng cực kỳ hào hứng với vũ đạo trend LovewhatyouchooseThử thách đã thành hot trend, chơi ngay để không thành người tối cổ, còn có thưởng “khủng”! Cô nàng quyến rũ Lê Bống chưa...