liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

07/05/2023

Pheromone là gì? Những ảnh hưởng của nó đến nhu cầu tình dục?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Có thể bạn đã từng nghe nói đến pheromone ở động vật – một loại mùi cơ thể tự có sức thu hút, hấp dẫn bạn tình. Thực tế, pheromone còn có ở cả con người. Vậy cụ thể pheromone là gì?

Pheromone là chất được tiết ra từ cơ thể như tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài. Chất này được tiết ra khi các con đực muốn tìm bạn tình trong thời gian sinh sản.

Từ xưa, nhiều người vẫn nghĩ mùi hương hấp dẫn bạn tình chỉ có ở động vật. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện con người cũng tiết ra pheromone và tìm ra nhiều ảnh hưởng của chất này lên chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản ở nữ giới. Để tìm hiểu thêm pheromone nghĩa là gì cũng như khám phá những ảnh hưởng của mùi hương này, chúng tôi mời bạn đọc thông tin dưới đây.

Pheromone là gì?

Pheromone-sinh-duc-la-gi-co-o-dau-01

Ở hầu hết động vật, mối quan hệ giữa pheromone và giao phối khá đơn giản. Ví dụ loài nhím biển thường phóng thích pheromone vào nước để “gửi thông điệp” hóa học thu hút những con nhím cái khác. Tuy nhiên, pheromone ở người lại có tính cá nhân cao và không phải lúc nào cũng gây được chú ý với người khác. Năm 1986, một nhà khoa học đã tìm thấy chất pheromone ở nách con người.

Một số nghiên cứu trong những năm 1970 cho thấy phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên với nam giới sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn so với những phụ nữ khác. Tình dục thường xuyên giúp trì hoãn sự suy giảm hormone estrogen và tăng khả năng sinh sản. Trong khi đó, pheromone là chất tự nhiên có tính xúc tác lớn trong việc hấp dẫn, kích thích nhu cầu tình dục ở người.

Những ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ từ pheromone là gì?

 

Pheromone-1

Mùi hương hấp dẫn bạn tình ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ theo nhiều cách khác nhau.

Hầu hết phụ nữ sống cùng hoặc gần những phụ nữ khác sẽ chịu tác động bởi mùi mồ hôi của họ và ảnh hưởng về chu kỳ kinh nguyệt (nhanh hay chậm). Chu kỳ kinh nguyệt tùy thuộc vào thời gian tiếp xúc với mùi mồ hôi đó nghĩa là trước, trong hay sau khi rụng trứng. Đây là bằng chứng đầu tiên cho việc con người có khả năng sản xuất và phản ứng lại pheromone.

Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não của nam giới và phụ nữ, cụ thể là vùng dưới đồi, có phản ứng rất khác nhau với pheromone. Vùng dưới đồi này ở não của nữ giới được kích hoạt khi họ ngửi thấy mùi hương tương tự testosterone nhưng không có phản ứng với mùi estrogen. Trong khi đó ở nam giới có phản ứng hoàn toàn ngược lại: họ chỉ có phản ứng với các mùi hương tương tự estrogen thay vì testosterone. Như vậy có thể thấy, cách chúng ta cảm nhận bằng khứu giác có sự khác nhau giữa người khác giới và đồng giới. Việc này có thể giải thích tại sao một số hành động của chúng ta được đưa ra dựa trên giới tính của đối tượng.

Tác động của pheromone đối với sự sinh sản và trầm cảm

Pheromone-2

 

Những nghiên cứu về pheromone và chu kỳ kinh nguyệt đã đưa ra ý tưởng về việc sử dụng mùi hương hấp dẫn bạn tình trong vấn đề thụ thai hoặc tránh thai. Ngoài ra, những cặp vợ chồng có những rắc rối về vấn đề tình dục có thể sử dụng pheromone kết hợp với những liệu pháp truyền thống để làm tăng ham muốn tính dục.

Một số nhà nghiên cứu cũng cho rằng pheromone – mùi hương dấp dẫn bạn tình có thể giúp giải tỏa căng thẳng (stress) và trầm cảm. Bên cạnh đó, cũng có giả thiết cho rằng chúng ta có thể sử dụng pheromone để kiểm soát hoạt động của tuyến tiền liệt ở nam giới và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu pheromone là gì. Hiện nay vẫn còn nhiều bí ẩn về pheromone ở người, tuy nhiên, hứa hẹn về tác dụng của pheromone trong việc điều trị bệnh và kích thích ham muốn không phải là không có. Trong tương lai gần, pheromone có thể sẽ trở thành một chất rất có ích trong ngành y học.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Những vấn đề cần chú trọng với lần đầu tiên quan hệ

Contents1. Cha mẹ nên trao đổi với con về lần đầu quan hệ2. Quan hệ lần đầu khi nào là quyết định của chính bạn3. Lần đầu quan hệ nên thực hiện vào thời điểm nào?3.1. Hậu quả khi quan hệ3.2. Tình dục là điều bình thường3.3. Nên chuẩn...

Tổng quan về thuốc kích dục nữ mà chị em cần biết

ContentsThuốc kích dục nữ là gì?Thuốc kích dục nữ có tác dụng như thế nào?Tác hại của việc lạm dụng thuốc kích dục nữHướng dẫn một số cách dùng thuốc kích dục nữ an toàn1. Uống thuốc kích dụng ở dạng nước2. Sử dụng thuốc kích dục dạng viên3....

Quan hệ lâu xuất tinh có sao không? Làm sao để khắc phục?

ContentsQuan hệ lâu xuất tinh có sao không?Nguyên nhân dẫn đến quan hệ lâu xuất tinh ở nam giới1. Nguyên nhân thuộc về tâm lý2. Quan hệ lâu xuất tinh có sao không? Nguyên nhân khiến quan hệ lâu ra thuộc về bệnh lýQuan hệ lâu xuất tinh có...

Những điều thú vị về tinh hoàn nam giới

Contents1. Tinh hoàn nam giới sản sinh 130 triệu tinh trùng mỗi ngày2. Nhiệt độ tinh hoàn nam giới thấp hơn thân nhiệt tới 5 độ C3. Tinh hoàn nam giới sẽ có cảm giác rất đau nếu bị va đập mạnh4. Tinh hoàn bên phải luôn cao hơn...

Có 1 tinh hoàn có khả năng sinh con được không?

ContentsVì sao một số trường hợp nam giới chỉ có 1 tinh hoàn?1. Tinh hoàn ẩn (Undescended testicle)2. Hội chứng không có tinh hoàn (Testicular regression syndrome hoặc Anorchia)3. Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoànCòn 1 tinh hoàn có sinh con được không? Giải pháp giúp bạn ngừa vô...

Nam giới kiềm chế xuất tinh có hại gì không?

Contents1. Quá trình hình thành tinh trùng ở nam giới2. Kiềm chế xuất tinh ở nam giới3. Một vài hiểu lầm về xuất tinh Khả năng cương cứng và xuất tinh ở nam giới được điều khiển bởi hệ thần kinh. Quá trình xuất tinh trong lúc quan hệ...