liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

11/09/2021

Nốt ruồi dương vật: Dấu hiệu bệnh lý không nên bỏ qua

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nốt ruồi  dương vật là vô hại hay dấu hiệu cảnh báo các vấn đề liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Nốt ruồi là một mảng nhỏ sẫm màu trên da được hình thành khi các tế bào sản xuất melanin (sắc tố) phát triển thành một cụm trên lớp ngoài của da. Hầu hết mọi người đếu sẽ có một số nốt ruồi ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, kể cả bộ phận sinh dục như dương vật với số lượng từ 10 đến 40 nốt hoặc hơn.

Vậy nốt ruồi ở dương vật là vô hại hay dấu hiệu cảnh báo một bệnh lây truyền nguy hiểm? Mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết bên dưới nhé.

Nốt ruồi ở dương vật cho biết điều gì?

Đa số các nốt ruồi đều lành tính, không có nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và cũng không cần phải điều trị. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nốt ruồi ở dương vật là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Do đó, trước khi quyết định sống chung hay áp dụng các biện pháp điều trị liên quan đến nốt ruồi ở dương vật, bạn nên đến bác sĩ để được đánh giá chuyên môn cụ thể.

Nốt ruồi ở dương vật cho biết điều gì?
Nốt ruồi ở dương vật cho biết điều gì?

Nốt ruồi ở dương vật: Đây là dấu hiệu của những bệnh lý gì?

1. Chuỗi hạt ngọc dương vật

Nếu những nốt ruồi ở đầu dương vật có xu hướng nổi dọc đầu dương vật và xếp thành một hàng hoặc hai hàng đôi xung quanh khu vực này thì chúng đang ngầm cảnh bảo về bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

Đây là căn bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi dậy thì, những cục u tròn lành tính nhú lên thường có màu trắng hoặc hồng và không cần phải điều trịnên dễ lầm lẫn là nốt ruồi. Tuy nhiên, về lâu dài, “những nốt ruồi” vẫn nằm đó nên có thể gây khó chịu cho người bệnh. Một số liệu pháp laser có thể loại bỏ chuỗi hạt ngọc này nhưng sẽ để lại sẹo nhỏ trên dương vật.

2. Hạt bã nhờn

Các đốm bã nhờn có thể xuất hiện xung quanh đầu hoặc thân dương vật, giống như những nốt ruồi ở thân dương vật và có màu trắng vàng. Các đốm này được gọi là hạt Fordyce hoặc tuyến Fordyce, là các tuyến dầu mở rộng.

Tương tự chuỗi hạt ngọc dương vật, các đốm hạt bã nhờn hoàn toàn vô hại, không gây đau đớn và không cần điều trị. Một số phương pháp can thiệp bằng laser chỉ có thể giảm bớt sự xuất hiện của các đốm này mà không thể làm chúng biến mất mãi mãi.

3. Tuyến tyson

Tuyến tyson trông giống như dương vật nổi mụn trắng là các tuyến bã nhờn xuất hiện ở hai bên dây hãm, trở thành mô đàn hồi nối bao quy đầu với đầu dương vật. Các tuyến tyson cũng lành tính và không cần điều trị.

4. Mụn thịt: Dễ nhầ m lẫn là nốt ruồi ở dương vật

Những cục mụn nhỏ, mọc nhô lên cao trên da, được tạo thành từ collagen. Đây là một loại protein trong da và mạch máu. Các cục mụn thịt có xu hướng xuất hiện khi bạn già đi và khá lành tính. Tuy nhiên, nếu như trông quá khó coi, một số phương pháp thẩm mỹ có thể giúp loại bỏ.

Một số phương pháp thẩm mỹ có thể giúp loại bỏ nếu nó ảnh hưởng tới đời sống tinh thần
Một số phương pháp thẩm mỹ có thể giúp loại bỏ nếu nó ảnh hưởng tới đời sống tinh thần

5. Mụn cóc sinh dục

Trong thời gian vài tuần hoặc vài tháng sau khi tiếp xúc da với người có virus HPV. Những cục mụn cóc sinh dục có thể sẽ xuất hiện như những mụn thịt nhỏ, màu trắng. Nó mọc trên thân hoặc đầu dương vật hay mọc dưới bao quy đầu.

Mụn cóc sinh dục có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Nhưng một số trường hợp vẫn cần điều trị do ảnh hưởng đến cuộc sống. Khi đó, một số phương pháp sau sẽ được chỉ định bao gồm:

  • Liệu pháp áp lạnh
  • Sử dụng thuốc bôi
  • Đốt điện để loại bỏ những nốt mụn cóc.

6. U mềm lây

Các cục u mềm lây là những đốm mụn nhỏ, cứng nên bạn lầm tưởng là nốt ruồi. Điểm khác biệt nốt ruồi và u mềm lây là các u mềm lây có vết lõm ở giữa. Và nó có thể gây ngứa, phát triển trên thân hoặc xung quanh dương vật. Đây là một bệnh nhiễm trùng truyền nhiễm và thường tự khỏi. Tuy nhiên, nếu các cục u này nổi dày đặc hơn và không có dấu hiệu thuyên giảm, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng các loại kem hoặc gel bôi.

Các cục u mềm lây là những đốm mụn nhỏ, cứng nên bạn lầm tưởng là nốt ruồi
Các cục u mềm lây là những đốm mụn nhỏ, cứng nên bạn lầm tưởng là nốt ruồi

7. Bệnh giang mai

Đây là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Khi bị giang mai giai đoạn đầu, thân và xung quanh dương vật có thể xuất hiện các vết loét. Khi bệnh ở giai đoạn tiến triển, một số triệu chứng khác có thể xuất hiện như:

  • Phát ban ở những vị trí khác trên cơ thể
  • Sưng hạch bạch huyết
  • Sốt.

Giang mai là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Bởi người bị nhiễm bệnh có thể gặp những thương tật vĩnh viễn như tổn thương tim, tế bào máu, não hay hệ thần kinh, khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn âm ỉ hay giai đoạn tam phát.

Tin được quan tâm

Sự thật về cậu nhỏ của đàn ông khiến bạn ngạc nhiên

Contents1. Sự thật về cậu nhỏ: Lần cương cứng đầu tiên có thể diễn ra từ lúc bé trong bụng mẹ2. Dương vật đàn ông có kích thước dài gấp đôi vẻ ngoài của nó3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân4. Sự...

Sự cương cứng của cậu nhỏ – Làm sao để kiểm soát

Contents1. Tự đánh lạc hướng suy nghĩ2. Thay đổi tư thế ngồi của bạn3. Ngồi thiền tĩnh tâm một mình4. Tắm nước lạnh để thư giãn5. Chờ đợi sự cương cứng trôi qua Sự cương cứng là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn  khỏe mạnh...

Dấu hiệu tinh trùng yếu mà các đấng mày râu không để ý

ContentsNguyên nhân gây tinh trùng yếuDấu hiệu tinh trùng yếuTinh dịch loãng và ítTinh dịch vón cụcTinh dịch không hóa lỏngTinh dịch có màu sắc bất thường là dấu hiệu tinh trùng Theo các chuyên gia, có nhiều biểu hiện tinh trùng yếu mà chúng ta không để ý...

Testosterone thấp và những dấu hiệu bạn có thể nhận biết

ContentsSự liên quan giữa tuổi tác và mức testosteroneMức testosterone thấp dẫn đến những triệu chứng nào?8 dấu hiệu của tình trạng testosterone thấp1. Suy giảm ham muốn tình dục2. Không thể duy trì sự cương dương (liệt dương)3. Lượng tinh dịch thấp4. Rụng tóc5. Mệt mỏi6. Suy giảm...