liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

13/08/2021

Nối ống dẫn tinh – Những lưu ý khi bạn muốn phẫu thuật

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Nối ống dẫn tinh là gì? Phẫu thuật nối ống dẫn tinh là một thủ thuật để nối lại hai đầu ống đã bị cắt trong phẫu thuật cắt ống dẫn tinh.
Cắt ống dẫn tinh được coi là phương pháp triệt sản vĩnh viễn ở nam. Nó làm cho tinh trùng không thể đi vào tinh dịch được. Do đó, khi người nam phóng tinh thì chỉ có tinh dịch được tiết ra chứ không hề có tinh trùng, do đó người nữ sẽ không thể mang thai được.

Khi nào bạn nên thực hiện nối ống dẫn tinh?

Phẫu thuật nối ống dẫn tinh được thực hiện khi bạn đã từng được cắt ống dẫn tinh và nay muốn có con trở lại. Nam giới quyết định phẫu thuật nối ống dẫn tinh vì nhiều lý do. Bao gồm mất con, tái hôn hoặc cải thiện đời sống đủ để nuôi được đứa trẻ. Một số ít nam giới chọn phẫu thuật nối ống dẫn tinh để điều trị đau tinh hoàn liên quan đến cắt ống dẫn tinh.

Nối ống dẫn tinh là gì?
Nối ống dẫn tinh là gì?

Điều cần thận trọng

Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện nối ống dẫn tinh?

Cơ hội thành công của phẫu thuật nối ống dẫn tinh phụ thuộc vào thời gian tính từ lúc cắt ống dẫn tinh đến hiện tại. Vì theo thời gian, những chỗ tắc nghẽn có thể hình thành thêm, và một số nam giới còn hình thành kháng thể chống lại tinh trùng của chính họ.

Bạn có thể muốn cân nhắc phương pháp sử dụng tinh trùng của người hiến, kể cả từ người quen của bạn hoặc từ ngân hàng tinh trùng.

Bác sĩ có thể lấy tinh trùng từ một trong hai túi của bạn bằng cách sử dụng kim hút (chọc hút tinh trùng). Kỹ thuật này được sử dụng để thụ tinh trong ống nghiệm.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Điều cần thận trọng
Điều cần thận trọng

Liệu có biến chứng nào có thể xảy ra hay không?

Như bất kỳ phẫu thuật nào khác, phẫu thuật nối ống dẫn tinh cũng sẽ có một số nguy cơ nhất định. Bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật để được giải thích xem các nguy cơ này sẽ có tác động như thế nào đến sức khỏe của bạn.

Riêng với phẫu thuật nối ống dẫn tinh, còn có thể có biến chứng:

  • Nhiễm trùng vết mổ;
  • Tụ dịch trong bìu (thuỷ tinh mạc), có thể cần phải dẫn lưu;
  • Chấn thương các động mạch hoặc thần kinh trong bìu.

Bạn có thể giảm nguy cơ  biến chứng bằng cách làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Chẳng hạn như nhịn đói và ngưng một số thuốc nhất định.

 

Quy trình thực hiện

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện phẫu thuật

Bạn sẽ được chỉ dẫn cụ thể để chuẩn bị cho phẫu thuật, bao gồm việc liệu bạn có thể ăn vài tiếng trước phẫu thuật được không. Đa số trường hợp, bạn nên nhịn ăn khoảng sáu tiếng trước đó. Bạn có thể dùng đồ uống, chẳng hạn như cà phê, một vài tiếng trước phẫu thuật.

Bạn phải thảo luận với bác sĩ về các loại thuốc bạn sử dụng gần đây. Ngoài ra trước khi phẫu thuật bạn sẽ gặp bác sĩ để cùng nhau lên kế hoạch gây mê. Điều quan trọng là phải tuân thủ các hướng dẫn về thời điểm nhịn ăn uống trước khi phẫu thuật.

Quy trình thực hiện phẫu thuật nối

Phẫu thuật thường được thực hiện dưới gây mê và mất một giờ tới 90 phút.

Phẫu thuật viên thường sẽ rạch hai đường mổ ở mỗi bên của bìu.

Họ sẽ khảo sát tinh hoàn trước khi tìm và tháo gỡ ống dẫn tinh, loại bỏ mô sẹo ra. Bác sĩ sẽ sử dụng kính hiển vi phẫu thuật để khâu các đầu tận của ống dẫn tinh lại với nhau.

Quy trình thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh như thế nào?
Quy trình thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh như thế nào?

Hồi phục sức khỏe

Cần làm gì sau khi thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh?

Bạn có thể về nhà trong cùng ngày hoặc vào ngày hôm sau.

Bạn có thể quay trở lại làm việc sau khoảng một tuần.

Tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn quay trở lại với các hoạt động bình thường sớm nhất có thể. Trước khi bắt đầu tập, hãy hỏi xin ý kiến của bác sĩ.

Thường thì bạn sẽ cảm thấy đau ở vùng mổ trong vòng vài ngày đầu. Sau khoảng 10 ngày thì chỉ khâu ở vết mổ sẽ tự tan đi hết. Bạn nên thường xuyên chèn ép đá vào tinh hoàn để làm giảm sưng.

Ngoài ra bác sĩ sẽ khuyên bạn các việc sau:

  • Trong vòng 1 đến 2 ngày đầu sau phẫu thuật, tránh làm thấm nước lên vết mổ, tránh tắm hoặc bơi.
  • Không chơi thể thao hay khiêng nhấc vật nặng trong vòng 2 đến 3 tuần
  • Không quan hệ tình dục hoặc xuất tinh khi chưa được bác sĩ cho phép. Đa số trường hợp bạn phải dừng quan hệ trong vòng từ 2 đến 4 tuần sau phẫu thuật

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cho mẫu tinh dịch sau sáu đến tám tuần. Mẫu này sẽ được kiểm tra để tìm xem có tinh trùng hay không. Nếu không có tinh trùng, khả năng cao là phẫu thuật chưa thành công.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Cách BDSM nhưng không đau để các cặp đôi cùng thăng hoa

ContentsBDSM không đau vì đây không phải khổ dâm5 nguyên tắc để BDSM nhưng không đau1. Nguyên tắc BDSM nhưng không đau khổ: Hãy trao đổi thẳng thắn với đối tác2. Nguyên tắc BDSM nhưng không đau đớn: Thống nhất tín hiệu dừng cuộc chơi3. Nguyên tắc BDSM nhưng...

Double Penetration là gì có nên dùng để hâm nóng tình cảm không?

ContentsDouble penetration là gì?Vậy, thâm nhập kép – double penetration là gì?Các loại double penetrationCó nên thử thâm nhập kép, tình dục ba người không?Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?1. Sự đồng thuận từ những người tham gia2. Kiến thức về tình dục3. Kiểm tra STDsDouble...

Cách làm kích thích nữ giới muốn quan hệ bằng miệng

Contents1. Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng cho bạn?1.1 Cô ấy chưa sẵn sàng1.2 Phụ nữ nghĩ oral sex không vệ sinh1.3 Bạn không đáp lại cô ấy1.4 Phụ nữ sợ deepthroat vì không đủ kỹ năng?1.5 Cô ấy nghĩ quan hệ tình dục bằng...