liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

19/05/2021

Những tips quản lý tài chính của cặp đôi hiệu quả và khoa học

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Tiền nong trong mối quan hệ giữa hai người luôn là chủ đề mang lại nhiều khó xử. Nhiều người không dám thẳng thắn đề cập vấn đề này với nửa kia, từ đó dẫn đến những trục trặc trong mối quan hệ của cả hai. Để một mối quan hệ bền đẹp, hai bạn phải có những buổi “money chat” thẳng thắn và khéo léo với nhau! Chia sẻ và thấu hiểu là chìa khóa không thể thiếu cho một mối quan hệ tốt đẹp. Vấn đề tiền bạc, quản lý tài chính cũng không ngoại lệ. Bài viết giới thiệu với bạn mẹo quản lý tài chính hiệu quả của cặp đôi:

1. Những tips quản lý tài chính của cặp đôi – Thái độ nghiêm túc

Chuyên gia tư vấn tài chính Mutanda khuyên rằng cánh mày râu nên giữ thái độ nghiêm túc khi cùng nàng bàn bạc về vấn đề quản lý tài chính của cả hai. “Hãy để mọi cảm xúc qua một bên và xem việc họp bàn với nàng về quản lý tài chính như một cuộc họp hàng tháng tại nơi làm việc” – Mutanda cho biết.

Những tips quản lý tài chính của cặp đôi - Thái độ nghiêm túc
Những tips quản lý tài chính của cặp đôi – Thái độ nghiêm túc

Đối cách này, bạn và nàng nên chọn một thời điểm cố định. Việc đưa ra ý kiến khi họp bàn tiền nong này là dịp để 2 người nghiêm túc trao đổi. Từ đó hiểu nhau hơn.

2. “Money-chat” giữa cặp đôi không nên diễn ra ở nhà!

Thay vào đó, quán cà phê, nhà hàng hay những địa điểm công cộng như công viên, thư viện,… cần được bạn và “nửa kia” lựa chọn. Lí giải cho lời khuyên này, các chuyên gia nói rằng: một không gian rộng mở, đồ ăn ngon, thức uống vừa miệng có thể giúp cho khả năng tính toán của bạn và nàng. Qua đó, những cuộc “money-chat” cũng trở nên cởi mở, thuận lợi hơn. Trong trường hợp tháng đó cặp đôi trót lỡ chi tiêu vượt mức cho phép, một không gian như quán cà phê cũng ngăn cho bạn và nàng tránh khỏi những tranh cãi lớn.

3. Đưa ra mọi quyết định cùng nhau

Việc cùng nhau đưa ra quyết định là bí quyết giữ cho mối quan hệ bền lâu. Quản lý tài chính cũng không ngoại lệ. Nếu bạn và nàng quyết định dọn vào ở chung với nhau, hãy bắt đầu bằng việc thẳng thắn thống nhất về việc chia tiền điện, nước và phí sinh hoạt hàng tháng.

Đưa ra mọi quyết định chi tiêu cùng nhau
Đưa ra mọi quyết định chi tiêu cùng nhau

Việc cùng nhau đưa ra quyết định giúp các cặp đôi giảm bất đồng quan điểm. Ngoài ra nó còn tránh việc đặt mọi áp lực tài chính lên một người. Trường hợp đó thường xảy ra là đàn ông với suy nghĩ mặc định: đàn ông là trụ cột tài chính của gia đình. Bên cạnh đó, cánh mày râu nên tránh việc tự ý đưa ra quyết định nào đó liên quan đến chi tiêu mà chưa bàn bạc với nửa kia của mình nhé!

4. Những tips quản lý tài chính của cặp đôi – Thẳng thắn, sòng phẳng

Tài chính là vấn đề nhạy cảm. Vì thế, thẳng thắn, không giấu “nửa kia” chuyện tiền nong là lời khuyên mà những người đang trong mối quan hệ nghiêm túc đều cần áp dụng. Trong những cuộc “money-chat” hàng tháng như ở trên đã đề cập. Bạn đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với nàng mọi điều bạn nghĩ. Từ việc thời gian qua đấng mày râu thu nhập được bao nhiêu, tiết kiệm được số tiền thế nào cho đến việc bạn đã chi tiêu cho vật dụng, thú vui nào.

Ngoài ra, việc quản lý tài chính một cách sòng phẳng cũng giúp cho tình cảm của cả hai. Nếu mối quan hệ của bạn và nàng không đi đến đâu cũng sẽ không diễn ra cảnh “chia tay đòi quà” đâu!

5. Những khoản tiền chung dành cho cả hai

Những khoản tiền chung dành cho cả hai
Có khoản tiền chung dành cho cả hai

Mọi lớp học đều có một thủ quỹ giúp quản lý khoản tiền chung của cả tập thể. Hai người đang trong mối quan hệ với nhau cũng có thể có khoản “tiền quỹ” như thế. Ai cũng đều phải có trách nhiệm đối với mối quan hệ của mình. Nếu muốn cùng nhau đi du lịch, thì đây là lúc để khoản tiền quỹ được sử dụng. Đặt ra một mục tiêu rồi cả hai cùng cố gắng dành dụm hướng đến mục tiêu đó. Đây là một trong những lời khuyên quản lý tài chính hiệu quả dành cho mọi cặp đôi.

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...