liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

04/06/2021

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Hình thành cho bản thân một thói quen bài bản là không dễ. Song, nếu bạn hình thành được những thói quen tốt này, bạn đã bước một bước gần hơn đến với thành công. Những thói quen tốt vào buổi sáng không những nâng cao sức khỏe thể chất mà còn góp phần rèn luyện sức mạnh tinh thần của con người, giúp chúng ta sống khoa học, kỉ luật hơn. Và khoa học chứng minh, những người thành công thường là những người sở hữu 10 thói quen tốt vào buổi sáng sau đây:

1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định

 

Lợi ích của thiền mang lại là nhiều vô số, từ giảm lo lắng, áp lực cho đến cải thiện trí nhớ, sức tập trung,… Vì vậy, bắt đầu một ngày mới bằng việc dành một ít thời gian ngồi thiền, tịnh tâm để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả là một điều được khuyến khích bởi các chuyên gia.

Những thói quen tốt vào buổi sáng - Thiền định
Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định

2. Nhìn lại ngày hôm trước

Bắt đầu ngày mới bằng việc nhìn và ôn lại ngày hôm trước cũng là một thói quen buổi sáng nên có của người thành công. Học tập từ quá khứ, học tập từ chính bản thân mình luôn là cách học tập hiệu quả nhất của con người. Từ những kinh nghiệm và bài học của ngày hôm qua, bạn sẽ có một ngày hôm nay tốt đẹp hơn. Chấp nhận lỗi lầm và khuyết điểm của chính mình rồi sửa chữa, đó mới chính là người thành công thực sự.

3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày

 

Song song với việc nhìn lại ngày hôm qua, bạn cần có một danh sách cụ thể những gì ưu tiên cần làm trong ngày hôm nay vào mỗi sáng thức dậy. Lên kế hoạch bài bản cho một ngày là thói quen thường thấy của những người thành công. Hãy ghi nhớ, quyết định ngày hôm nay luôn góp phần trong bức tranh lớn của sự thành công trong tương lai.

Vạch ra những gì cần làm trong ngày
Vạch ra những gì cần làm trong ngày

4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui

Đọc một quyển sách hay, nghe một bài nhạc hứng thú,… hay bất cứ điều gì mang lại niềm vui cho bạn vào buổi sáng, hãy cứ tận hưởng nó. Sức mạnh tinh thần mà niềm vui mang lại tích cực hơn nhiều so với bạn nghĩ. Bạn hãy dành chút thời gian làm những điều khiến bản thân vui vẻ nhé!

5. Nói những điều tích cực với bản thân

Trước khi đối mặt với thế giới bên ngoài, hãy trò chuyện với bản thân những điều tích cực. Những người thành công đều có thói quen buổi sáng này. Họ sẽ tự nói với bản thân như “Tôi thật giỏi”, “Hôm nay tôi sẽ làm tốt”,… vào buổi sáng. Vừa như một động lực về mặt tinh thần, vừa giúp họ tự tin và lạc quan hơn.

6. Kết nối với những người thân thiết

Kết nối với những người thân thiết, gia đình hay bạn bè
Kết nối với những người thân thiết, gia đình hay bạn bè

 

Dù là ai, hãy dành thời gian lắng nghe họ vào mỗi buổi sáng. Nó giúp bạn duy trì mối quan hệ thân thiết và có một tinh thần thoải mái.

7. Tránh xa suy nghĩ so sánh

Nếu mỗi sáng sau khi thức dậy là sử dụng điện thoại, thì đã không có ngày mới hiệu quả. Khi nhìn thấy hình ảnh khoe khoang của người khác, bạn sẽ không tránh khỏi suy nghĩ so sánh. Hãy ghi nhớ, những hình ảnh hay status đã được chọn lọc đăng tải của người khác. Con người ta chỉ khoe ra những điều bóng bẩy, những khó khăn hay thất bại thì thường bị giấu nhẹm đi. Người duy nhất bạn nên so sánh với bản thân mình chính là bạn của ngày hôm qua.

8. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Suy nghĩ tích cực

Bạn không biết điều gì rồi sẽ đến trong ngày mới. Vì vậy, tập trung hướng đến những điều tích cực, lạc quan trong ngày là điều cần làm. Điều này giúp duy trì năng lượng, cảm hứng làm việc trong suốt một ngày dài.

Bắt đầu một ngày mới với 8 thói quen tốt buổi sáng để cuộc sống thoải mái hơn.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...

Những loại mặt nạ dưỡng da cho nam tiện lợi nhất

ContentsNhững loại mặt nạ dưỡng da cho nam – Innisfree Super Volcanic Pore Clay MaskMặt nạ bùn Fairness Mud cho nam giớiInnisfree My Real Squeeze MaskNhững loại mặt nạ dưỡng da cho nam – Mặt nạ NMF AQUARINGMissha For Men Skin RescueLaneige Water Sleeping MaskNhững loại mặt nạ dưỡng...