liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

17/04/2021

Những phương pháp giúp giải tỏa áp lực tâm lý bạn nên tham khảo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Cuối năm là thời điểm mà hầu hết mọi người đều quan tâm đến làm thế nào để giải tỏa áp lực tâm lý. Từ những cảm xúc như rối bời, lo lắng cho đến việc rơi vào trạng thái trống rỗng, khủng hoảng và thậm chí là tuyệt vọng. Những lời khuyên giải toả áp lực tâm lý mà được đưa ra trong bài viết này sẽ giúp bạn kết thúc một năm mới trong một tâm thế bình tĩnh, sáng suốt và biết ơn

1. Hiểu rõ về tâm lý so sánh để giảm bớt việc so sánh tiêu cực

Nếu để ý kỹ thì con người chúng ta luôn tìm cách so sánh mọi thứ với nhau và không thể tránh khỏi việc so sánh bản thân mình với một ai đó khác, ngay cả khi việc so sánh đó hoàn toàn vô nghĩa, thậm chí là ngay cả khi chúng ta nhận thức được rằng việc so sánh khiến chúng ta buồn phiền và ngăn trở chúng ta làm việc và học tập. Vậy tại sao con người vẫn luôn so sánh?

 Họ chỉ có thể định nghĩa bản thân trong mối quan hệ với người khác.
Họ chỉ có thể định nghĩa bản thân trong mối quan hệ với người khác.

Khi đề cập đến những câu hỏi lớn về “Bản sắc”, “Bản ngã” và “Tôi là ai?”, chúng ta cần đối sánh với người khác để tìm cho câu trả lời cho riêng mình.

Nhưng không may, câu hỏi ‘Tôi là ai?’ thì mãi không được trả lời mà chỉ khiến con người cảm thấy tồi tệ với chính mình và ghen tị, tức giận với người khác.

Vậy làm sao để giảm bớt áp lực tâm lý?

– Chấp nhận rằng so sánh là một hành vi nguyên thủy của con người. Đừng vội kìm hãm việc so sánh lại nhưng hãy ý thức được rằng mình đang so sánh và đặt câu hỏi cho bản thân rằng: “Việc so sánh này có thực sự cần thiết và có ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của mình không?

– Hãy tập trung so sánh bản thân ở hiện tại với bản thân ở quá khứ thay vì so sánh với một ai đó không phải là mình. Bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ bản thân hơn và thấy được rằng mình và mọi người khác nhau và việc so sánh là vô ích.

2. Giải tỏa áp lực tâm lý – Ngừng tập trung vào những điều tiêu cực

Việc tập trung nhiều hơn vào việc tiêu cực là xu hướng chung của tất cả mọi người. Một số người có triển vọng tích cực hơn, nhưng hầu như mọi người đều nhớ những điều tiêu cực mạnh mẽ hơn và chi tiết hơn.

Những cảm xúc tiêu cực thường liên quan đến suy nghĩ nhiều hơn. Các thông tin lúc này được xử lý triệt để hơn những cảm xúc tích cực. Vì vậy, chúng ta có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn về các sự kiện khiến chúng ta khó chịu. Sau đó là sử dụng các từ mạnh mẽ hơn để mô tả chúng.

Ngừng tập trung vào những điều tiêu cực
Ngừng tập trung vào những điều tiêu cực

Vậy để giảm bớt áp lực tập lý hay cụ thể ở đây là quá tập trung vào những điều tiêu cực. Bạn hãy tham khảo những gợi ý sau:

– Ghi nhận những lời khen của người khác dành cho bạn. Hãy nhìn vào những điểm tốt của người khác và trao cho họ lời khen. Hãy đối xử với mọi người theo cách mà bạn mong muốn. Từ đó người ta cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.

– Học cách biết ơn cả những điều tích cực và tiêu cực xảy đến với bạn. Những điều đã xảy ra là những điều cần xảy ra.

3. Tập trung vào hành động thay vì suy nghĩ và lo lắng

Hành động là điều bạn cần, không chỉ duy nhất trong dịp cuối năm mà là trong suốt quãng đời của mình. Đơn giản bởi lo lắng thì không bao giờ chấm dứt. Bạn sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó để lo khi mối lo cũ được giải quyết. Mà bạn không thể vừa lo vừa hành động. Hãy hành động dù kết quả có như thế nào.

Dịp cuối năm này chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều lo lắng. Khi đó bạn đừng cố không lo, hãy dành thời gian liệt kê chúng ra. Sau đó tương ứng với mỗi nỗi lo là một hành động để đối diện với chúng.

4. Giải tỏa áp lực tâm lý bằng việc ăn uống lành mạnh

Công việc cuối năm bận rộn cộng với những buổi tất nhiên liên miên rất dễ khiến cơ thể không được cân bằng giữa các chất dinh dưỡng và thiếu nước. Bổ sung rau củ và các loại hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bên cạnh đó uống đủ nước sẽ giúp tình hình sức khỏe và tinh thần được cải thiện.

Giải tỏa áp lực tâm lý bằng việc ăn uống lành mạnh
Giải tỏa áp lực tâm lý bằng việc ăn uống lành mạnh

 

5. Tìm kiếm sự trợ giúp

Đối với những người đang trải qua một số bệnh về tinh thần hoặc những người vừa chia tay/ ly dị/ mắt người thân trong năm vừa qua, chắc chắn thời điểm cuối năm cũ đầu năm mới sẽ là thời điểm bạn phải đối diện với nỗi cô đơn. Khi đó những bí mật bạn đã giữ quá lâu tới mức quá sức chịu đựng. Đừng ngần ngại việc tìm kiếm sự trợ giúp.

Hãy đảm bảo rằng người mà bạn tìm đến là người thân thiết mà bạn có thể tin tưởng và họ cần có khả năng lắng nghe bạn thay vì cố gắng phán xét hay đưa ra lời khuyên. Đôi khi việc bạn cần chỉ đơn giản là có một ai đó lắng nghe.

6. Thời điểm chỉ là tương đối

Và sau cùng hãy hiểu rằng thời điểm chỉ là tương đối. Bạn không được bắt đầu lại từ đầu sau 12h đêm Giao Thừa. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn và bạn của quá khứ làm nên bạn của hiện tại. Học hỏi từ quá khứ là điều cần thiết, nhưng nhận thức về hiện tại còn là điều cần thiết hơn. Bởi khi ấy mỗi phút giây đều mới mẻ.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...