liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

15/04/2021

Những lựa chọn sai lầm mà bạn sẽ hối hận về sau

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Trong cuộc sống luôn có những lựa chọn sai lầm khiến chúng ta phải trả giá. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra một số lầm tưởng phổ biến để tránh phạm phải và hối tiếc về sau. “Giá như…” chính là cụm từ mang lại cảm giác buồn bã và nuối tiếc nhất cho con người. Bài viết này sẽ chỉ ra những lựa chọn sai lầm sẽ dẫn đến trạng thái hối hận và nuối tiếc, và những lời khuyên hữu ích bạn tránh khỏi việc đó.

1. Những lựa chọn sai lầm khi đeo một chiếc mặt nạ để gây ấn tượng với người khác

Nếu gương mặt mà bạn cho thế giới thấy chỉ là sự giả dối, một ngày nào đó, sẽ chẳng còn lại gì dưới lớp mặt nạ đẹp đẽ đó. Vì khi bạn dành quá nhiều thời gian tập trung vào những định kiến mà người khác đặt lên bản thân mình, hoặc những khuôn mẫu mà người khác muốn bạn trở thành, bạn sẽ dần quên đi bản thân mình thật sự là ai.

Những lựa chọn sai lầm khi đeo một chiếc mặt nạ
Những lựa chọn sai lầm khi đeo một chiếc mặt nạ

Đừng e ngại sự đánh giá của người khác; bạn phải biết rõ sâu thẳm bên trong mình là ai, và đâu mới là điều thật sự dành cho bạn. Chúng ta không cần phải gồng mình lên để trở nên hoàn hảo để gây ấn tượng và truyền cảm hứng cho người khác. Thay vào đó, hãy để người khác bị ấn tượng và được truyền cảm hứng bằng cách bạn đương đầu với chính những không điểm hoàn hảo của bản thân.

2. Để người khác tạo ra một giấc mơ giúp bạn

Một trong những thử thách vĩ đại nhất của đời người là việc khám phá ra bạn là ai, và thử thách vĩ đại thứ hai chính là việc hạnh phúc với điều bạn đã tìm ra. Một phần quan trọng của quá trình này chính là việc trung thực với mục tiêu và giấc mơ của bạn. Bạn gặp phải sự phản đối của người khác? Tốt. Vì điều đó nghĩa là bạn đang đi con đường riêng của mình. Đôi khi bạn sẽ làm những việc mà người khác cho rằng là điên rồ, nhưng khi bạn thấy mình say mê đến độ quên mất thời gian thì đó chính là lúc bạn nhận ra mình đã làm một việc đúng đắn.

3. Ở bên cạnh những người tiêu cực

Đừng để những người có thái độ tiêu cực lành ảnh hưởng đến bạn. Họ sẽ không thể bóp cò nếu bạn không đưa họ súng. Khi bạn nhớ ra việc giữ những người tiêu cực bên cạnh là một sự lựa chọn chứ không phải là điều bắt buộc, hãy giải thoát chính mình, tìm một sự đồng hành mang tính sẻ chia và đồng cảm thay vì giận dữ, rộng lượng thay vì tham lam và kiên nhẫn thay vì lo lắng.

4. Hành xử ích kỷ và chỉ biết đến bản thân mình

Một cuộc đời phải được lấp đầy bởi tình yêu thương và một nhân cách tốt chính là đài tưởng niệm của chính bạn. Những người được bạn truyền cảm hứng và sẻ chia tình cảm sẽ nhớ đến bạn và những cảm xúc mà bạn mang lại cho họ mãi mãi. Hãy khắc ghi tên bạn lên những trái tim, thay vì bia đá. Những gì bạn làm cho bản thân và chỉ bản thân mình mà thôi sẽ chết đi cùng bạn nhưng điều mà bạn làm cho những người khác và thế giới sẽ còn mãi.

5. Những lựa chọn sai lầm khi trốn tránh sự thay đổi và phát triển

Nếu muốn biết về quá khứ, hãy nhìn vào tình trạng của bản thân bạn ở hiện tại. Còn nếu muốn biết về tương lai, hãy quan sát những hành động. Bạn phải tạm biệt những điều cũ để dọn đường cho cái mới. Nếu bạn biết được điều này, hãy ngay lập tức thay đổi đi. Khi đó bạn sẽ đặt một chân lên thành công.

6. Từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn

Không có gì gọi là thất bại, chúng chỉ là kết quả mà thôi. Thậm chí nếu tất cả mọi thứ không đi theo ý muốn của bạn, đừng nản lòng hay từ bỏ. Học hỏi những gì bạn có thể và tiến về phía trước. Những người tiếp tục bước tiếp chính là những người thành công ở phía cuối con đường. Đây chính là một quá trình, với những bước nhỏ, những quyết định và những hành động sẽ dẫn bạn đến với khoảnh khắc huy hoàng của chiến thắng.

Từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn
Từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn

7. Quá kiểm soát mọi thứ

Đôi khi bạn cần phải thả lỏng và để cuộc sống diễn ra, đừng lo lắng, kiểm soát quá mức. Hãy học cách thả lỏng trước khi bạn nắm mọi thứ quá chặt. Hít một hơi thở sâu. Bạn không cần phải biết chính xác nơi mình cần hướng tới, hãy để cuộc sống dẫn dắt bạn đến một nơi tốt hơn. Tất cả mọi thứ đều có một sự sắp đặt, dù bạn có thể nhìn thấy hay không. Và mọi thứ đều phải mất một khoảng thời gian để có thể kết nối. Cũng như những dấu chấm cần kết nối lại với nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh.

8. Quá bằng lòng với hiện tại

Bạn nên có đủ can đảm để buông bỏ và đủ khôn ngoan để chờ đợi những gì xứng đáng. Đôi khi bạn phải chấp nhận rơi xuống hố sâu để có thể đứng cao hơn bao giờ hết. Đôi khi mắt bạn phải được rửa sạch bằng nước mắt để có thể nhìn rõ hơn những khả năng nằm ở phía trước. Đừng quá bằng lòng với những gì bạn đang sở hữu.

9. Những lựa chọn sai lầm khi lười biếng và không có chính kiến

Thế giới không nợ bạn bất kỳ thứ gì, ngược lại bạn luôn nợ thế giới thứ gì đó. Vì vậy hãy ngừng mơ giữa ban ngày đi và bắt đầu hành động ngay từ bây giờ. Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình – kiểm soát nó. Bạn quan trọng và mọi người cần bạn. Đã quá trễ để ngồi không và chờ đợi ai làm điều gì đó, vào một ngày nào đó. “Ngày nào đó” chính là ngay bây giờ, và người thế giới cần chính là bạn.

Những lựa chọn sai lầm khi lười biếng và không có chính kiến
Những lựa chọn sai lầm khi lười biếng và không có chính kiến

10. Chờ đến ngày mai

Vấn đề ở đây chính là, bạn luôn nghĩ nhiều hơn là bạn làm. Nhưng một ngày nào đó bạn thức dậy và nhận ra sẽ không còn quá nhiều thời gian để bắt đầu với những thứ bạn luôn muốn làm. Đến lúc đó, bạn hoặc phải đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho bản thân. Hoặc bạn có thể lập ra một danh sách những cái cớ vì sao bạn vẫn chưa thể thực hiện.

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...