liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

21/02/2021

Những kiểu yêu đương mà nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Đối với nhiều người, không kể nam nữ và độ tuổi thì tình yêu như một mê cung, một khi đã lạc vào thì rất khó tìm kiếm và phân biệt phương hướng. Cũng có nhiều người lo sợ sự bất cẩn hay vội vã của mình làm đối phương hoặc thậm chí là bản thân mình tổn thương. Tuy nhiên, dù là mối tình nào, bắt đầu ra sao và đang ở giai đoạn nào nhưng nếu thuộc 1 trong kiểu yêu sau đây thì có lẽ các quý ông nên xem xét lại liệu nó có thực sự ổn. Dưới đây là những kiểu yêu đương mà nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay.

1.     Kiểu yêu đương nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay – Tình yêu theo kiểu “giả trân”

Được người khác thích và theo đuổi là điều đáng mừng, nó chứng tỏ chúng ta có sức hút riêng. Tuy nhiên, không nên lấy điều này làm mục tiêu cuộc đời của mình, nhất là trong tình yêu. Hoặc nếu chỉ vì không chịu nổi sự cô đơn mà cố gắng duy trì cuộc tình trống rỗng, nơi cả 2 người phải cố gồng mình lên cho vỏ bọc thì nên xem lại. Đây là lúc các anh nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay nếu cuộc tình này không đi đến đâu cả.

cac-anh-nam-gioi-nen-manh-me-noi-loi-chia-tay
Nếu cuộc tình của bạn đang duy trì chỉ như một chiếc vỏ bọc thì nên xem xét lại

Rất nhiều người đặt nặng chuyện lấy lòng người khác, làm hài lòng người khác là mục tiêu cho suy nghĩ và hành động của mình. Nam giới trong trường hợp này thường rơi vào các tình huống gặp khó khăn khi phải làm những việc mình không mong muốn. Nếu không thể thoát ra khỏi hoàn cảnh này thì nó sẽ trở thành chuỗi ngày tháng mệt mỏi và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như học hành và sự nghiệp của các anh.

2.     Yêu đương kiểu chỉ có một người cố gắng

Nhiều người trong chúng ta vẫn hay quan niệm rằng, là đàn ông thì chịu thiệt thòi một chút là điều nên làm trong tình yêu. Hướng suy nghĩ này không sai nhưng cần chọn lọc và khéo léo áp dụng trong từng trường hợp.

Nhường nhịn và hy sinh không đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận một mối quan hệ yêu đương mà trong đó chỉ có một người cho, còn một người chỉ biết nhận.

kieu-yeu-duong-mot-chieu
Cuộc tình chỉ có một người cố gắng đều sớm đi vào ngõ cụt

Trong mọi cuộc cãi vã, cho dù đó là lỗi sai của đối phương nhưng nếu người xuống nước xin lỗi, năn nỉ đều là các anh. Sau nhiều lần như vậy, đối phương cũng không hề nhận ra lỗi sai của họ.

Trong mọi cuộc hẹn, các anh luôn luôn là người chờ đợi, chờ rất lâu, chờ tới mòn mỏi. Hay thậm chí khi cuộc tình này rơi vào ngõ cụt, gặp những vấn đề, những bế tắc lớn mà người đi tìm hướng giải quyết và cứu vãn cũng là các anh. Tới lúc các anh không gồng mình cố gắng được nữa thì đối phương muốn rời đi.

Với kiểu yêu đương mà chỉ có một người cố gắng, một người vun đắp, yêu theo kiểu một chiều thế này thì dù nặng lòng tới mấy, nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay.

3.     Tình yêu đầy rẫy sự cạnh tranh và so sánh

Cạnh tranh có thể coi là một trong những đòn bẩy để giúp nam giới hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng trong tình yêu và không nên xuất hiện trong mối tình của 2 người.

Nếu các anh đang ở trong một mối tình mà nửa kia có quá nhiều sự lựa chọn, họ luôn đặt các anh lên bàn cân để so sánh với những người đàn ông khác. Điều này chứng tỏ họ không trân trọng các anh.

Hay khi đang yêu đương nhưng cả hai lại ganh đua nhau về mọi mặt trong cuộc sống. Ở đây là ganh đua chứ không phải là khích lệ đơn thuần. Nếu vậy, đây là mối quan hệ “độc hại” với cả 2.

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, nó không chỉ gắn kết 2 con người lại mà còn là nguồn cảm hứng để cả hai cố gắng. Đừng bao giờ ganh đua giống như hai kẻ thù đứng trên hai đầu đối chọi nhau về thành tựu, về việc đạt các mục tiêu. Nếu mối quan hệ của các anh đang trong tình trạng ganh đua và so sánh theo hướng tiêu cực, hãy xem xét lại, nếu vấn đề không thể giải quyết được thì nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay.

4.     Dựa quá nhiều vào người kia – kiểu yêu đương nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay

Với quan điểm yêu đương là dựa dẫm vào nhau, nhận sự giúp đỡ của nhau nên nhiều người coi nửa kia là chỗ dựa của mình. Cách nghĩ này hoàn toàn không sai nhưng bạn vẫn phải giữ được sự tự lập và khả năng xử lý mọi vấn đề trong cuộc sống của mình.

Nếu quá phụ thuộc hay ỷ lại vào nửa kia thì sớm muộn mối tình này cũng xuất hiện nhiều rắc rối vì bạn chỉ có thể nhận mà không thể cho. Hơn nữa, không ai là không muốn tìm một nửa của đời mình ưu tú, nhiều ưu điểm và cùng nhau hoàn thiện.

Việc phải lo quá nhiều cho nàng sẽ khiến cuộc sống của phái mạnh bị ảnh hưởng, thậm chí là xáo trộn lớn. Nếu cứ cố gắng duy trì mối quan hệ thế này thì nam giới chính là người dần trở nên kiệt sức. Tình yêu đòi hỏi sự đồng điệu của cả 2, giúp đỡ lẫn nhau, là mối quan hệ 2 chiều. Do đó, nếu 1 trong 2 người phụ thuộc, dựa dẫm quá nhiều vào người kia thì các anh biết nên làm gì rồi đó!

kieu-tinh-yeu-dua-dam
Quá dựa dẫm trong tình yêu sẽ khiến người còn lại mệt mỏi và kiệt sức

Xem thêm: Đàn ông nên làm gì sau khi chia tay để cân bằng lại cuộc sống?

5.     Vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân

Yêu một người, trong một cuộc tình thì bất cứ ai cũng cảm nhận được sự hạnh phúc và bình yên từ mối quan hệ này. Nhưng nếu vì cuộc tình này mà các anh cảm thấy đau khổ, mệt mỏi, thậm chí là đi quá những giới hạn bản thân đặt ra cuộc tình này đang đi sai hướng, thậm chí là không đúng người.

Mỗi người có những giới hạn riêng, quan điểm riêng trong tình yêu. Ví dụ như có những người kiên quyết chia tay, chấm dứt cuộc tình dù chỉ bị lừa dối 1 lần duy nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều người dù bị lừa dối rất nhiều lân, họ vẫn ở lại. Đó là sự lựa chọn riêng mỗi người!

Chính vì mỗi người có hướng suy nghĩ riêng, quan điểm riêng nên khi yêu cũng không thể áp đặt suy nghĩ của ai vào tình cảm của người khác. Tuy nhiên, nếu các quý ông đang trong 1 trong những mối tình kể trên thì nên ngồi xuống xem xét lại một cách rõ ràng.

Sau quá trình suy nghĩ, cảm thấy cuộc tình này không mang lại gì cho cả 2, không khiến cả 2 sống tốt hơn thì lúc này, nam giới nên mạnh mẽ nói lời chia tay.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Dương vật khó cương cứng phải làm sao?

ContentsDương vật cương cứng như thế nào? Nguyên nhân dương vật khó cương cứngMắc các bệnh lý liên quan tới thần kinh và mạch máu Các yếu tố về tâm lý ảnh hưởng tới sinh lýLối sống thiếu khoa họcCác yếu tố khác gây rối loạn cương dươngDương vật khó cương...

Điểm danh 7 cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả 2023

ContentsBật mí 7 cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả cho nam giớiChữa rối loạn cương dương bằng thuốc Tây y Bổ sung testosterone ngoại sinhCấy ghép dương vậtTrị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích cường độ thấpBài tập kegel chữa rối loạn cương dươngThay đổi...

Suy giảm ham muốn ở nam giới có cách nào khắc phục không?

ContentsDấu hiệu nào giúp cảnh báo suy giảm ham muốn ở nam giớiGiai đoạn nhẹGiai đoạn vừa Giai đoạn nặng7 Nguyên nhân gây ra bệnh giảm ham muốn ở nam giớiCách tăng cường ham muốn ở nam giới hiệu quả nhất Khắc phục suy giảm ham muốn ở nam giới do...

Kẹo tình yêu là gì? Dùng lợi hay hại?

ContentsKẹo tình yêu là gì?Các loại kẹo ngậm tình yêu kích thích phòng theKẹo ngậm tình yêu Dentiste’ Love Mint – Thái LanKẹo ngậm tình yêu Frisk Neo – NhậtKẹo đổi gió StonyƯu điểm:Kẹo tình yêu có tác dụng thật không?Lý do khiến bạn muốn thử kẹo tình yêu...

Bật mí cách nhận biết đàn ông quan hệ nhiều hay ít

ContentsCách nhận biết đàn ông quan hệ nhiều hay ítQua thái độ và ánh mắtQua cách giao tiếpQua đôi tayĐôi môiCậu nhỏTần suất xem phim người lớnKỹ năng làm tình của anh ấyCách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ Trước khi bước vào một mối quan...

Cách làm tình an toàn với búp bê tình dục

ContentsBúp bê tình dục là gì?Các loại đồ chơi búp bê tình dụcĐồ chơi búp bê tình yêu phân loại theo chất liệuBúp bê silicon (Silicone Sex Doll)Búp bê bơm hơi (Blow-Up Sex Doll)Búp bê nhựa TPE (TPE Sex Doll)Búp bê nhồi bông (Cloth and Stuffed Sex Dolls)Đồ chơi...