liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

27/03/2021

Hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới, thủ dâm như nào đúng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả nam và nữ giới. Theo nhiều số liệu thống kê thì hầu hết nam giới đều thủ dâm. Việc “tự sướng” ở mỗi người lại khác nhau, tác động nhiều mức độ khác nhau. Bao gồm tới sức khỏe, tâm sinh lý của nam giới. Rất nhiều nam giới vẫn chưa hiểu đúng và thủ dâm khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Dưới đây là 4 hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới mà rất nhiều quý ông vẫn lầm tưởng.

1. Những hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới

1.1 Thủ dâm 1-2 phút đã xuất tinh tức là bạn bị xuất tinh sớm

Không hiếm gặp những trường hợp nam giới chỉ “tự sướng” 1- 2 phút là đã xuất tinh. Điều này khiến nhiều quý ông lo lắng về việc mình bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới khả năng tình dục cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên, đây là hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới mà rất nhiều quý ông gặp phải.

Thường thì vấn về xuất tinh sớm sẽ căn cứ vào thời gian khi dương vật tiếp xúc với âm đạo. Trong khi đó, khi bạn thủ dâm thì dương vật không xâm nhập vào âm đạo. Nếu bạn “tự sướng” được khoảng 1 – 2 phút và xuất tinh thì chưa hẳn là xuất tinh sớm.

Mặc dù vậy cũng cần nói thêm rằng, thủ dâm không đúng cách, quá lạm dụng sẽ có nguy cơ cao đối mặt với chứng xuất tinh sớm. Nhiều người thủ dâm trong trạng thái lo sợ bị phát hiện, cố gắng nhanh chóng để đạt khoái cảm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị xuất tinh sớm.

Hiểu lầm thủ dâm ở nam giới
Hiểu lầm thủ dâm ở nam giới

Việc lạm dụng thủ dâm cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh lý, tâm lý. “Tự sướng” không đúng cách có thể khiến dương vật bị viêm nhiễm,thậm chí là tổn thương làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục cũng như khả năng sinh sản.

1.2 Thủ dâm nhưng không xuất tinh sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Có nhiều nam giới quan niệm rằng, việc xuất tinh nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Do đó, họ cố gắng kìm nén không xuất tinh với mục đích bảo vệ tinh trùng có chất lượng. Nếu nam giới đạt cực khoái mà lại cố kìm hãm xuất tinh thì có thể dẫn tới hiện xuất tinh ngược.

Tình trạng này kéo dài sẽ có thể dẫn tới rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, bất lực… Vì vậy, nếu các quý ông vẫn cho rằng xuất tinh ít thì chất lượng tinh trùng đảm bảo thì quan niệm này hoàn toàn không đúng.

Tinh trùng được sản sinh ra tại ống tinh, dù được xuất ra ngoài hay không thì nó cũng chỉ sống được khoảng 74 ngày.

Quá lâu không xuất tinh cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Khoa học và thực tế đã chứng minh được rằng, nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh điều độ sẽ giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.

1.3 Tự sướng nhiều không liên quan tới việc phát triển chiều cao – hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới

Đây là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm, đặc biệt là lứa tuổi thanh niên. Nhiều người nghĩ giữa thủ dâm và chiều cao không có sự liên quan.

Tuy nhiên, thực tế thì nó lại có sự liên quan tới nhau. Theo thống kê, đa số nam giới bắt đầu thủ dâm ở tuổi dậy thì. Lúc này lượng Hormone sinh dục dồi dào khiến ham muốn tăng cao. Nên nam giới sẽ thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Bên cạnh đó, nam giới thường thủ dâm vào ban đêm nhưng điều đáng nói là Hormone tăng trưởng chiều cao GH được giải phóng 75% trong thời gian bạn đang ngủ. Nếu bạn lạm dụng thủ dâm và thủ dâm vào buổi tối  thì ngủ không đủ. Điều này khiến lượng Hormone GH không được tiết ra đầy đủ.

Mải mê "tự sướng" vào ban đêm khiến giấc ngủ của nam giới bị rút ngắn
Mải mê “tự sướng” vào ban đêm khiến giấc ngủ của nam giới bị rút ngắn

1.4 Thủ dâm lâu xuất tinh thì sau này quan hệ cũng lâu xuất tinh

Trước tiên, bạn cần biết thủ dâm và quan hệ trực tiếp là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau. Trong khi thủ dâm cần sử dụng trí tưởng tượng, cảm giác áo để tạo ra cực khoái thì quan hệ trực tiếp lại mang tới cho bạn nhiều cảm giác thật hơn, nhiều trải nghiệm hơn.

Cho tới hiện nay nhiều người nghĩ, thủ dâm và quan hệ trực tiếp không quá khác nhau. Vì thế “phong độ” của mình khi thủ dâm thế nào thì khi quan hệ trực tiếp cũng vậy. Đây chính là một trong những hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới khá phổ biến. Chính quan niệm sai lầm này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tình dục của nam giới.

2. Nam giới nên thủ dâm thế nào để tốt cho sinh lý, đảm bảo sức khỏe?

Thủ dâm là hoạt động không xấu, nó rất bình thường và mang lại nhiều lợi ích đối với sinh lý, sức khỏe và cả tâm trạng của nam giới. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn “tự sướng” điều độ, khoa học và lành mạnh. Mỗi tuần nam giới có thể thủ dâm 1- 2 lần hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu sinh lý. Chỉ cần đảm bảo cơ thể không bị mệt mỏi, không ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vậy khi thủ dâm thì ngoài yếu tố điều độ, các quý ông còn cần lưu ý những gì?

Tự sướng mang lại nhiều lợi ích nhưng nam giới nên điều chỉnh cho hợp lý
Tự sướng mang lại nhiều lợi ích nhưng nam giới nên điều chỉnh cho hợp lý
  • Chọn lựa địa điểm và không gian thủ dâm an toàn, tránh việc “tự sướng” trong tình trạng lo lắng bị phát hiện. Việc nhanh chóng kích thích để xuất tinh ảnh hưởng không tốt. Điều này khiến nam giới có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm.
  • Luôn luôn thủ dâm với thao tác nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương dương vật.
  • Nam giới có thể dùng thêm cả sextoy (đồ chơi tình dục) trong quá trình “tự sướng” nhưng không nên quá lạm dụng.

Trên đây chính là 4 hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới thường gặp nhất. Những quan niệm sai lầm này khiến các quý ông thủ dâm sai cách, làm ảnh hưởng tới khả năng tình dục cũng như sức khỏe sinh sản. Do đó, nam giới nên điều chỉnh lại cách “tự sướng” cho phù hợp. Bạn nên tránh mắc phải những sai lầm kể trên.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Double Penetration là gì có nên dùng để hâm nóng tình cảm không?

ContentsDouble penetration là gì?Vậy, thâm nhập kép – double penetration là gì?Các loại double penetrationCó nên thử thâm nhập kép, tình dục ba người không?Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?1. Sự đồng thuận từ những người tham gia2. Kiến thức về tình dục3. Kiểm tra STDsDouble...

Cách làm kích thích nữ giới muốn quan hệ bằng miệng

Contents1. Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng cho bạn?1.1 Cô ấy chưa sẵn sàng1.2 Phụ nữ nghĩ oral sex không vệ sinh1.3 Bạn không đáp lại cô ấy1.4 Phụ nữ sợ deepthroat vì không đủ kỹ năng?1.5 Cô ấy nghĩ quan hệ tình dục bằng...

Thông thường phụ nữ sẽ đạt khoái cảm trong bao lâu?

ContentsTìm hiểu về cực khoái của người phụ nữ Một số sự thật về cực khoái có thể bạn chưa biếtNhững dạng khoái cảm phụ nữ có thể đạt đượcCực khoái âm vậtCực khoái âm đạoCực khoái hậu mônCực khoái hỗn hợpCực khoái từ các vùng nhạy cảmPhụ nữ đạt...