liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

27/03/2021

Hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới, thủ dâm như nào đúng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả nam và nữ giới. Theo nhiều số liệu thống kê thì hầu hết nam giới đều thủ dâm. Việc “tự sướng” ở mỗi người lại khác nhau, tác động nhiều mức độ khác nhau. Bao gồm tới sức khỏe, tâm sinh lý của nam giới. Rất nhiều nam giới vẫn chưa hiểu đúng và thủ dâm khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Dưới đây là 4 hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới mà rất nhiều quý ông vẫn lầm tưởng.

1. Những hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới

1.1 Thủ dâm 1-2 phút đã xuất tinh tức là bạn bị xuất tinh sớm

Không hiếm gặp những trường hợp nam giới chỉ “tự sướng” 1- 2 phút là đã xuất tinh. Điều này khiến nhiều quý ông lo lắng về việc mình bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới khả năng tình dục cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên, đây là hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới mà rất nhiều quý ông gặp phải.

Thường thì vấn về xuất tinh sớm sẽ căn cứ vào thời gian khi dương vật tiếp xúc với âm đạo. Trong khi đó, khi bạn thủ dâm thì dương vật không xâm nhập vào âm đạo. Nếu bạn “tự sướng” được khoảng 1 – 2 phút và xuất tinh thì chưa hẳn là xuất tinh sớm.

Mặc dù vậy cũng cần nói thêm rằng, thủ dâm không đúng cách, quá lạm dụng sẽ có nguy cơ cao đối mặt với chứng xuất tinh sớm. Nhiều người thủ dâm trong trạng thái lo sợ bị phát hiện, cố gắng nhanh chóng để đạt khoái cảm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị xuất tinh sớm.

Hiểu lầm thủ dâm ở nam giới
Hiểu lầm thủ dâm ở nam giới

Việc lạm dụng thủ dâm cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh lý, tâm lý. “Tự sướng” không đúng cách có thể khiến dương vật bị viêm nhiễm,thậm chí là tổn thương làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục cũng như khả năng sinh sản.

1.2 Thủ dâm nhưng không xuất tinh sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Có nhiều nam giới quan niệm rằng, việc xuất tinh nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Do đó, họ cố gắng kìm nén không xuất tinh với mục đích bảo vệ tinh trùng có chất lượng. Nếu nam giới đạt cực khoái mà lại cố kìm hãm xuất tinh thì có thể dẫn tới hiện xuất tinh ngược.

Tình trạng này kéo dài sẽ có thể dẫn tới rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, bất lực… Vì vậy, nếu các quý ông vẫn cho rằng xuất tinh ít thì chất lượng tinh trùng đảm bảo thì quan niệm này hoàn toàn không đúng.

Tinh trùng được sản sinh ra tại ống tinh, dù được xuất ra ngoài hay không thì nó cũng chỉ sống được khoảng 74 ngày.

Quá lâu không xuất tinh cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Khoa học và thực tế đã chứng minh được rằng, nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh điều độ sẽ giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.

1.3 Tự sướng nhiều không liên quan tới việc phát triển chiều cao – hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới

Đây là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm, đặc biệt là lứa tuổi thanh niên. Nhiều người nghĩ giữa thủ dâm và chiều cao không có sự liên quan.

Tuy nhiên, thực tế thì nó lại có sự liên quan tới nhau. Theo thống kê, đa số nam giới bắt đầu thủ dâm ở tuổi dậy thì. Lúc này lượng Hormone sinh dục dồi dào khiến ham muốn tăng cao. Nên nam giới sẽ thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Bên cạnh đó, nam giới thường thủ dâm vào ban đêm nhưng điều đáng nói là Hormone tăng trưởng chiều cao GH được giải phóng 75% trong thời gian bạn đang ngủ. Nếu bạn lạm dụng thủ dâm và thủ dâm vào buổi tối  thì ngủ không đủ. Điều này khiến lượng Hormone GH không được tiết ra đầy đủ.

Mải mê "tự sướng" vào ban đêm khiến giấc ngủ của nam giới bị rút ngắn
Mải mê “tự sướng” vào ban đêm khiến giấc ngủ của nam giới bị rút ngắn

1.4 Thủ dâm lâu xuất tinh thì sau này quan hệ cũng lâu xuất tinh

Trước tiên, bạn cần biết thủ dâm và quan hệ trực tiếp là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau. Trong khi thủ dâm cần sử dụng trí tưởng tượng, cảm giác áo để tạo ra cực khoái thì quan hệ trực tiếp lại mang tới cho bạn nhiều cảm giác thật hơn, nhiều trải nghiệm hơn.

Cho tới hiện nay nhiều người nghĩ, thủ dâm và quan hệ trực tiếp không quá khác nhau. Vì thế “phong độ” của mình khi thủ dâm thế nào thì khi quan hệ trực tiếp cũng vậy. Đây chính là một trong những hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới khá phổ biến. Chính quan niệm sai lầm này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tình dục của nam giới.

2. Nam giới nên thủ dâm thế nào để tốt cho sinh lý, đảm bảo sức khỏe?

Thủ dâm là hoạt động không xấu, nó rất bình thường và mang lại nhiều lợi ích đối với sinh lý, sức khỏe và cả tâm trạng của nam giới. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn “tự sướng” điều độ, khoa học và lành mạnh. Mỗi tuần nam giới có thể thủ dâm 1- 2 lần hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu sinh lý. Chỉ cần đảm bảo cơ thể không bị mệt mỏi, không ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vậy khi thủ dâm thì ngoài yếu tố điều độ, các quý ông còn cần lưu ý những gì?

Tự sướng mang lại nhiều lợi ích nhưng nam giới nên điều chỉnh cho hợp lý
Tự sướng mang lại nhiều lợi ích nhưng nam giới nên điều chỉnh cho hợp lý
  • Chọn lựa địa điểm và không gian thủ dâm an toàn, tránh việc “tự sướng” trong tình trạng lo lắng bị phát hiện. Việc nhanh chóng kích thích để xuất tinh ảnh hưởng không tốt. Điều này khiến nam giới có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm.
  • Luôn luôn thủ dâm với thao tác nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương dương vật.
  • Nam giới có thể dùng thêm cả sextoy (đồ chơi tình dục) trong quá trình “tự sướng” nhưng không nên quá lạm dụng.

Trên đây chính là 4 hiểu lầm về thủ dâm ở nam giới thường gặp nhất. Những quan niệm sai lầm này khiến các quý ông thủ dâm sai cách, làm ảnh hưởng tới khả năng tình dục cũng như sức khỏe sinh sản. Do đó, nam giới nên điều chỉnh lại cách “tự sướng” cho phù hợp. Bạn nên tránh mắc phải những sai lầm kể trên.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

2 Tuyệt chiêu giúp phụ nữ khó lên đỉnh đạt cực khoái

ContentsPhụ nữ khó lên đỉnh khi không được kích thíchCách giúp phụ nữ khó lên đỉnh đạt cực khoái dễ dàngCân bằng giữa căng cơ và thả lòng cơ thểYếu tố khác hỗ trợ phụ nữ khó lên đỉnh Phụ nữ khó lên đỉnh hơn nam giới là điều...

Những vấn đề cần chú trọng với lần đầu tiên quan hệ

Contents1. Cha mẹ nên trao đổi với con về lần đầu quan hệ2. Quan hệ lần đầu khi nào là quyết định của chính bạn3. Lần đầu quan hệ nên thực hiện vào thời điểm nào?3.1. Hậu quả khi quan hệ3.2. Tình dục là điều bình thường3.3. Nên chuẩn...

Tổng quan về thuốc kích dục nữ mà chị em cần biết

ContentsThuốc kích dục nữ là gì?Thuốc kích dục nữ có tác dụng như thế nào?Tác hại của việc lạm dụng thuốc kích dục nữHướng dẫn một số cách dùng thuốc kích dục nữ an toàn1. Uống thuốc kích dụng ở dạng nước2. Sử dụng thuốc kích dục dạng viên3....

Những kỹ năng cần có giúp hàn gắn tình yêu

Contents1. QUAY MẶT VỀ PHÍA NHAU2. ĐỐT BỎ KỊCH BẢN “CHỈ TRÍCH VÀ PHÒNG VỆ”3. NHẤT QUÁN Ý ĐỊNH VÀ LỜI NÓI4. KHÁM PHÁ NHỮNG Ý NGHĨA SÂU XA Kỹ năng giao tiếp giữa các cặp đôi là điều vô cùng quan trọng và nên phải được trau dồi...

Khi làm tình, đàn ông thích gì ở phụ nữ?

ContentsĐàn ông không thích gì ở phụ nữ khi yêu1. Cào xước lưng chàng khi quan hệ2. Rên quá lớn tiếng khi quan hệ3. Ngại khoe hình thể của mình4. Đàn ông không thích phụ nữ lười tắmVậy đàn ông thích gì ở phụ nữ khi “yêu”1. Biết cách vuốt...

Cách Massage‌ cho nàng khiến cuộc yêu nồng nàn hơn

ContentsBí quyết massage cho vợ giúp tăng khoái cảm1. Tạo không gian lý tưởng và thoải mái2. Chọn các bài nhạc nền nhẹ nhàng3. Tinh dầu massageCác kỹ thuật massage cho vợ quý ông nên biếtMassage cho vợ theo kỹ thuật ShiatsuMassage cho vợ theo kỹ thuật CompressionKỹ thuật...

Tuyệt đối không nên sử dụng các chất bôi trơn có chứa thành phần sau

ContentsGlycerinNonoxynol – 9Các sản phẩm hóa dầu như polyethylene glycol, và petroleumPropylene GlycolParabensChlorhexidine GluconateCác chất bảo quản như paraben, benzyl alcohol, và axit citricBenzocaine Chất bôi trơn có thể được xem như một trong những cứu cánh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên nếu chọn sai loại, bạn...