liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

28/04/2021

Những dấu hiệu của việc yêu bản thân vô cùng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bạn có thể là người hào phóng, thích ngoại giao và khi gặp những người mới bạn luôn để lại trong lòng họ một ấn tượng khó phai. Tuy nhiên, tận sâu trong thâm tâm bạn có khi bạn là một người chỉ biết yêu bản thân mình. Có một “bệnh lý” gọi là Narcissistic personality disorder (NPD), tạm dịch “Rối nhân cách yêu bản thân thái quá”, mô tả cá nhân yêu bản thân mình một cách điên cuồng, luôn muốn nhận được sự tôn trọng, hành vi tự cao và khao khát sự thành công ở mọi lĩnh vực họ dấn thân vào. Hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu của việc yêu bản thân vô cùng là như thế nào?

1. Cuộc trò chuyện có nội dung xoay quanh bạn

Cuộc trò chuyện có nội dung xoay quanh bạn
Cuộc trò chuyện có nội dung xoay quanh bạn

Những người chỉ biết yêu bản thân khi trò chuyện luôn dẫn dắt các chủ đề xoay quanh bản thân mình. Chẳng hạn như khi một người bạn tâm sự về vấn đề sức khỏe họ gặp phải, đối tượng thuộc NPD sẽ bắt đầu trả lời bằng cách quay lại sự căng thẳng của bản thân ở nơi công sở.

Các dấu hiệu nhận biết ở đây bao gồm việc không tập trung lắng nghe, thay đổi chủ đề để quay trở lại điều đang nói dở, khăng khăng nói về bản thân mình.

2. Luôn cho rằng mọi người yêu bạn

Nếu bạn luôn cho rằng bản thân mình có một sức hút lôi kéo người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên thì có thể sâu bên trong bạn là một người chỉ biết yêu bản thân. Bạn luôn cố gắng tỏ ra mình là một người hấp dẫn với những người xung quanh. Tuy nhiên, thời gian trôi qua sẽ làm mọi người nhận ra sự tương tác với bạn là một trải nghiệm … tồi!

3. Dấu hiệu của việc yêu bản thân – Mr. Right

Dấu hiệu của người yêu bản thân - Mr. Right
Dấu hiệu của việc yêu bản thân – Mr. Right

Bạn luôn tuyên bố những lời lẽ chắc chắn khi đưa ra những quan điểm mang tính chân lý. Bên cạnh đó, bạn luôn làm người khác cảm thấy bản thân họ sai trái hoặc có lỗi. Nếu bản thân bạn nằm trong trường hợp này, hãy cân nhắc xem liệu rằng bản thân mình có phải là một người yêu bản thân thái quá.

4. Dấu hiệu của việc yêu bản thân – Phủ nhận trách nhiệm

Bạn luôn có xu hướng nạn nhân hóa bản thân mình. Bạn thường cho rằng mọi việc xảy đến không phải là trách nhiệm của bạn. Khi đó bạn luôn tìm cách để vẽ vời hoặc tạo ra những cái cớ để khỏi phải nhận sự chỉ trích hay phán xét. Tiếp đó, những người có xu hướng yêu bản thân thái quá còn “chỉ tay năm ngón” vào đối phương. Đây một dấu hiệu vô cùng rõ rệt về NPD.

5. Bạn yêu sự xa xỉ một cách mù quáng

Không ai không thích những đồ vật đẹp và tốt nhưng nếu bạn cứ liên tục xài tiền vào những thứ xa xỉ mà không có mục đích rõ ràng hay chỉ để khoe khoang địa vị xã hội đến mọi người thì có lẽ bạn thuộc nhóm đối tượng NPD. Những người theo chủ nghĩa vật chất luôn khao kháo được thể hiện vị trí của họ. Họ cũng không tiếc tay để mua những thứ xa xỉ chỉ để phô trương.

6. Dấu hiệu của việc yêu bản thân – Không thể đón nhận sự góp ý

Không thể đón nhận sự góp ý
Không thể đón nhận sự góp ý

Ngay cả lời góp ý nhã nhặn nhất từ một người quý phải bạn cũng không thể chịu. Nếu vậy thì bạn là một người yêu bản thân thái quá kèm theo sự nhạy cảm cao độ. Khi đó bạn có thể phản ứng lại lời nói của đối phương bằng cách tức giận, khóc lóc hoặc đáp trả bằng sự đe dọa, bạo lực.

7. Bạn luôn muốnhạ bệ hoặc nhìn những người xung quanh thất bại

Bạn đã bao giờ chú ý đến cảm giác thỏa mãn khi những người xung quanh bạn làm điều gì đó tệ hoặc kém hơn bạn. Hoặc đã bao giờ bạn nghĩ luôn phải nổi trội và thành công hơn người khác chưa? Nếu chưa bao giờ bạn có tư duy win-win thì có lẽ bạn thuộc nhóm NPD.

8. Luôn lợi dụng những người xung quanh

Thường những người thuộc nhóm NPD có sự ghen tị với những người xung quanh. Ngược lại họ cũng cho rằng người xung quanh luôn ghen tị với bạn. Do đó, những người chỉ biết yêu bản thân không đếm xỉa gì đếm cảm giác người xung quanh. Họ luôn tìm cách khai thác họ bằng những hành vi mang hơi hướng của sự lựa dối và không thành thật.

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...