liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

18/04/2021

Những dấu hiệu của không tiết kiệm tiền là như thế nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Kiếm được nhiều tiền không nhất thiết giúp bạn trở nên giàu có. Vào cuối ngày, cho dù tiền lương của bạn có là bao nhiêu, bạn vẫn phải tiết kiệm tiền, đầu tư nó và quản lý các khoản nợ, nếu bạn muốn tích lũy của cải. Vì vậy, bài viết là những dấu hiệu của không tiết kiệm tiền bạn cần biết.

1. Bạn hầu như chỉ đủ thanh toán hóa đơn hàng tháng

Bạn chỉ kiếm đủ sống và chi trả các hóa đơn vào hàng tháng? Điều đó cũng có nghĩa là bạn gần như không thể tích lũy được khoản tiết kiệm nào đáng kể.

Bạn hầu như chỉ đủ thanh toán hóa đơn hàng tháng
Bạn hầu như chỉ đủ thanh toán hóa đơn hàng tháng

Cách cải thiện: Bạn có hai lựa chọn: Kiếm nhiều tiền hơn hoặc chi tiêu ít hơn.

2. Dấu hiệu của không tiết kiệm tiền là bạn chưa bắt đầu tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu

 

Tiết kiệm tiền cho nghỉ hưu là việc không thể chờ đợi, cho dù nghe thì có vẻ xa xôi.

Dấu hiệu của không tiết kiệm tiền là bạn chưa bắt đầu tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu
Dấu hiệu của không tiết kiệm tiền là bạn chưa bắt đầu tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu

Cách cải thiện: Tiết kiệm cho việc nghỉ hưu có thể diễn ra dưới một vài hình thức khác nhau. Bạn nên lưu ý là thời điểm bắt đầu khi nào? Việc tiết kiệm này thực hiện càng sớm càng tốt.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dành ít nhất 10% thu nhập của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thoải mái với việc dành ra 1%, thì vẫn là tốt hơn khi bắt đầu từ đó hơn là chẳng làm gì cả.

3. Dấu hiệu của không tiết kiệm tiền là bạn chưa sẵn sàng cho các giao dịch lớn

Đặc biệt là tiết kiệm tiền cho quỹ hưu trí, và không thể bỏ qua các chi phí lớn khác. Bạn sẽ muốn có tiền tiết kiệm nếu bạn dự định có con. Các giao dịch mua lớn khác mà bạn có thể muốn nghĩ đến bao gồm xe hơi, phí trường đại học hoặc các kỳ nghỉ.

Cách cải thiện: Bắt đầu bằng cách thiết lập những gì quan trọng đối với bạn và những gì bạn muốn cho tương lai của mình. Điều này sẽ giúp tạo ra các mục tiêu tiết kiệm dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn sẽ muốn tính xem bạn sẽ phải tiết kiệm bao nhiêu, trong bao lâu và với mức lãi suất nào mà có thể nhanh chóng giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

4. Bạn chưa đầu tư vào bất cứ thứ gì

Đầu tư có thể được coi là cách hiệu quả nhất để bắt đầu xây dựng sự giàu có – và bạn càng bắt đầu sớm thì càng tốt, nhờ vào sức mạnh của lãi kép. Nếu bạn cảm thấy mình không có tiền để đầu tư, thì tức là bạn đã tiết kiệm chưa đủ.

Cách cải thiện: Tiết kiệm hưu trí là một cách để đầu tư. Nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn, có những cách khác để khám phá. Ví dụ bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu các quỹ có chỉ số chi phí thấp. Đây là một cách tiếp cận thận trọng và an toàn. Bạn có thể đầu tư vào các quỹ chỉ số thông qua một nhà môi giới hoặc các công ty cố vấn.

5. Bạn không có quỹ khẩn cấp

Thiết lập một quỹ khẩn cấp là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện với tiền của mình và chỉ nên tạm dừng nếu bạn có nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn không có loại quỹ này, rất có thể bạn vẫn chưa tiết kiệm đủ tiền.

Cách cải thiện: Tạo quỹ khẩn cấp càng sớm càng tốt. Việc có quỹ khẩn cấp được tiết kiệm trong vòng sáu tháng là rất thông minh. Cá nhân bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào tình huống của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cất giữ nó ở đúng nơi. Một tài khoản tiết kiệm hoặc những thị trường tiền tệ năng suất cao là chỗ lý tưởng. Nơi có thể khiến quỹ khẩn cấp của bạn tăng trưởng bằng cách kiếm 2% hoặc hơn trong số tiền lãi, và có sẵn khi bạn cần.

6. Bạn dành hơn 30% thu nhập của mình cho nhà ở

Nếu bạn thực sự muốn đạt được tiến bộ trong việc xây dựng sự giàu có, hãy thử giới hạn tiền thuê nhà ở mức 30% thu nhập sau thuế của bạn.

Cách cải thiện: Cân nhắc việc sống trong một không gian nhỏ hơn. Nếu bạn đang mua một căn nhà hoặc căn hộ mới, hãy thiết lập giới hạn giá của bạn và tuân theo nó. Bạn cũng sẽ muốn xem xét tất cả các chi phí tiềm ẩn khi mua nhà. Bạn cũng nên tính các khoản đó vào ngân sách của bạn.

7. Dấu hiệu của không tiết kiệm tiền là bạn không theo dõi chi tiêu của mình

Hầu hết chúng ta đều biết có bao nhiêu tiền đang chảy vào tài khoản ngân hàng của mình mỗi tháng. Nhưng có bao nhiêu tiền lại đang chảy ra? Có lẽ nhiều hơn bạn nghĩ!

Bạn không theo dõi chi tiêu của mình
Bạn không theo dõi chi tiêu của mình

Cách cải thiện: Theo dõi dòng tiền của bạn bằng cách ghi lại mỗi lần mua hàng. Bạn có thể thống kê trong bảng tính hoặc sổ ghi chép. Chẳng hạn như Mint, You Need a Budget, hoặc Personal Capital. Khi đã tìm ra những chi tiêu không cần thiết, hãy chuyển các chi phí đó sang tài khoản hưu trí, nơi mà nó có thể tích lũy và phát triển theo thời gian.

 

Tin được quan tâm

Mùa dịch này cùng bắt trend #lovewhatyouchoose đình đám

ContentsBắt trend #lovewhatyouchoose đang bùng nổ mạng xã hộiGương mặt vàng trong làng  trendTikToker nhảy trend#lovewhatyouchoose khiến toàn cõi mạng “dậy sóng”Những phần quà hấp dẫn và giá trị với trend #lovewhatyouchooseLời gửi gắm Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãy tạm chia tay những buổi tụ tập,...

Quy tắc tránh chấn thương thể thao bạn cần bỏ túi ngay

ContentsQuy tắc tránh chấn thương thể thao – Trang bị dụng cụ bảo hộKhởi độngQuy tắc tránh chấn thương thể thao – Hiểu rõ luật chơiCảnh báo mọi ngườiKhông chơi thể thao khi chấn thương Đối với nam giới, thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc...

TikToker đua nhau “quẩy” trend Lovewhatyouchoose nóng ran mạng xã hội

ContentsLê Bống theo chân BB Trần khoe vũ đạo trend LovewhatyouchooseNhiều bạn trẻ trên TikTok cũng cực kỳ hào hứng với vũ đạo trend LovewhatyouchooseThử thách đã thành hot trend, chơi ngay để không thành người tối cổ, còn có thưởng “khủng”! Cô nàng quyến rũ Lê Bống chưa...