liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

23/05/2021

Những cách ứng xử trong các mối quan hệ đậm chất quý ông

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Có cung cách lịch sự là cách để bạn thể hiện là một cá nhân tốt. Quý ông hiện đại luôn có những cách ứng xử trong các mối quan hệ, bạn đã nắm được bao nhiêu quy tắc dưới đây?

Quy tắc của một quý ông khi hẹn hò:

1. Luôn đề nghị trả tiền cho cuộc hẹn đầu tiên. Nhưng nếu cô ấy nhất quyết muốn trả một nửa một quý ông hiện đại sẽ đồng ý. Tuy nhiên nếu bạn là người mời cô ấy đến cuộc hẹn trước thì quy tắc là luôn đề nghị trả tiền.

2. Kể cả khi bạn thấy cuộc hẹn này sẽ đi đến ngõ cụt thì tốt nhất vẫn nên tỏ ra lịch sự và nán lại cho trọn vẹn một cuộc gặp mặt tử tế.

Một quý ông hiện đại khi hẹn hò
Một quý ông hiện đại khi hẹn hò

3.Quý ông hiện đại là người luôn nhắn tin ngay ngày sau cuộc hẹn, kể cả khi cuộc hẹn ấy đã không được như ý muốn. Biến mất không dấu vết chỉ cho thấy bạn kém lịch sự, không biết cách hành xử và để lại ấn tượng xấu trong mắt người kia.

4. Hãy dùng những bức ảnh gần đây nhất cho profile hẹn hò của bạn. Mặc dù mấy tấm chụp từ 3, 4 năm trước trông rất đẹp nhưng đừng để kì vọng của cô ấy đi chệch hướng.

5. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng hẹn hò, hãy tỏ ra là một quý ông và chủ động nhắn tin trước. Sử dụng những thông tin mà cô ấy đưa ra trong profile để gợi chuyện thay vì một lời khen khiếm nhã về đặc điểm cơ thể.

6. Hãy đề nghị ghế ngồi tốt nhất cho cô ấy, kéo ghế sẵn khi đến các nhà hàng. Đôi khi bỏ quên những cử chỉ này sẽ cho thấy bạn là người ích kỷ.

7. Đừng để điện thoại của bạn góp mặt vào buổi hẹn. Hãy dành 100% sự chú ý vào cô ấy.

Cách ứng xử trong các mối quan hệ bạn bè:

1. Luôn luôn chắc bạn có thể trả được phần của mình trong các dịp ăn chơi. Nghĩa là chủ động chia hóa đơn và không dửng dưngkhi nhân viên đến thanh toán.

2. Những tin mừng như một công việc mới, sắp có con hay bất kể điều gì liên quan đến đời sống riêng tư thì chỉ nên gói gọn trong chuyện hai người. Dù việc bạn chúc mừng công khai trên mạng xã hội là có ý tốt nhưng điều đó có thể gây bất tiện, khó xử trong cuộc sống của người kia.

 

Một quý ông hiện đại trong các mối quan hệ bạn bè
Một quý ông hiện đại trong các mối quan hệ bạn bè

3. Đề nghị giúp đỡ khi có thể, ví dụ như khi một người bạn cần chuyển nhà. Đó mới là cách xây dựng tình bạn vững chắc, hơn là chỉ xoay quanh các cuộc vui.

4. Người yêu cũ của bạn không phải người yêu mới của mình, dù chuyện quá khứ đã diễn ra từ 10 năm trước. Cảm xúc của con người là điều rất khó đoán và câu nói “tình cũ không rủ cũng đến” đã được minh chứng rất nhiều lần.

5. Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm trong mọi mối quan hệ. Vì vậy hãy chủ động trả tiền đúng hẹn khi bạn đi vay.

6. Trong một nhóm bạn, đừng để công việc sắp xếp, lên kế hoạch cho một người phụ trách, hãy chủ động xắn tay vào giúp đỡ.

7. Dù là trong một cuộc hẹn hay đi chơi với bạn bè, luôn luôn đúng giờ là quy tắc của một quý ông hiện đại.

Cách ứng xử trong các mối quan hệ đồng nghiệp

1. Đừng chờ một tin nhắn hay email khi công việc đang gấp gáp, hãy chủ động gọi điện.

2. Tuy nhiên gọi điện thoại cũng chỉgiới hạn cho các trường hợp khẩn, không phải phương tiện liên lạc thường trực trong tay.

3. CC lá thư phàn nàn đồng nghiệp tới sếp chỉ làm cảm xúc của bạn thêm hả hê chứ thực ra mối quan hệ giữa bạn và mọi người sẽ ngày càng thêm tệ. Nếu thực sự muốn hiệu quả công việc tốt hơn, hãy có những lời góp ý chân thành và riêng tư tới đúng người.

Cách ứng xử trong các mối quan hệ đồng nghiệp
Cách ứng xử trong các mối quan hệ đồng nghiệp

4. Đừng để cuộc gọi nhỡ chỉ là một thông báo, hãy gọi lại khi có thể.

5. Hãy đứng lên khi giới thiệu bản thân và khi bạn được giới thiệu với người khác.

6. Một cái bắt tay quá chặt chỉ làm bạn trông thiếu tự tin trước mặt đối phương.

7. Nói xấu đồng nghiệp là điều tối kị, nếu có khúc mắc thì hãy trao đổi một cách thẳng thắn.

8. Một quý ông hiện đại thì sẽ không chỉ trích đồng nghiệp trong một cuộc họp công khai. Nếu bạn thực sự muốn góp ý thì chỉ nên làm điều này giữa hai người. Bạn hãy nhớ vẫn phải giữ thái độ chừng mực.

9. Đồ ăn trưa của bạn không phải lúc nào cũng hấp dẫn với người khác. Vì vậy hãy tránh mang những đồ ăn bốc mùi như cá, mắm vào văn phòng đông người.

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...