liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

22/04/2021

Những cách giúp làm tăng sự tự tin cho chính bản thân bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Không chỉ sự tự tin mà lòng tự tôn của bạn cũng không thể thoát khỏi hư hại. Đừng bị cuốn vào những câu chuyện và suy nghĩ như thế mà hãy tìm đến phương pháp thực tập gia tăng sự tự tin của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu các cách giúp làm tăng sự tự tin trong cuộc sống trong bài viết này.

1. Cách giúp làm tăng sự tự tin là đừng cầu toàn

Giả định như bạn có một thời gian biểu làm việc dày đặt: 20 cuộc gọi, 10 buổi họp, đọc và trả lời email hằng ngày đến nỗi chẳng bao giờ có một phút nào bạn dám lơ là. Nhưng thay vì bạn cảm thấy hài lòng, bạn luôn có xu hướng thất vọng vì cho rằng mình chưa làm tốt mọi thứ? Một sự thiếu tự tin nghiêm trọng.

Khi bạn đặt ra những mục tiêu mà bản thân mình không thể nào hoàn thành, bạn đang trên đường tự chuốc lấy phiền não, bất an, chứ không phải thành công vang dội như bản thân nghĩ đâu. Những người thành công cũng mắc phải sai lầm và hối hận về những quyết định của mình, nhưng không ai trong số họ quên đi bài học kinh nghiệm xương máu để trưởng thành hơn.

2. Học cách giao tiếp qua ánh mắt

Một đứa trẻ 9 tháng tuổi đã có khả năng hiểu được cảm xúc của cha mẹ khi nhìn mắt họ, và bạn hoàn toàn có khả năng đọc vị được cảm xúc và tâm trạng của người đối diện khi giao tiếp với họ. Có một sự thật mà nhiều người đều biết rằng là kẻ nói dối không dám nhìn thẳng để trốn tránh sự thật.

Tương tự, nếu ai đó không dám sử dụng phương thức giao tiếp bằng ánh mắt cho thấy họ thiếu sự tự tin về bản thân. Do đó, hãy nhìn vào mắt đối phương khi nói chuyện vì nó sẽ đem lại cho họ cảm giác tin tưởng, thành thật về con người bạn.

Học cách giao tiếp qua ánh mắt
Học cách giao tiếp qua ánh mắt

3. Giữ lưng thẳng và thay đổi cách đi đứng

Một con người tự tin là: lưng thẳng, cử chỉ thoải mái, đi đứng đường hoàng. Bạn hãy luôn nhớ ngẩng đầu cao vừa phải, luôn ngồi thẳng lưng, nhìn ngang tầm và những người xung quanh sẽ cảm nhận được khí chất toát ra từ con người của bạn. Khoa học cũng đã chỉ ra rằng cử chỉ, hành vi thể hiện một cách tự tin có thể làm giảm stress.

4. Làm tăng sự tự tin bằng cách liệt kê thành tựu

Nhiều người cho rằng thành tựu là một khái niệm lớn lao, điều này hoàn toàn sai lầm. Hãy viết nhật ký mỗi ngày về điều mới mẽ mà bản thân bạn làm được. Đừng suy nghĩ ở cấp vĩ mô mà hãy để ý đến những việc gần gũi thường ngày của bạn. Điển như ăn nhiều rau xanh hơn trong bữa ăn, đọc 20 trang sách, … Khi bạn có lý do để phấn đấu, bạn sẽ có thêm sự tự tin.

5. Nghĩ về ‘phiên bản’ tốt nhất của chính mình

Hãy hỏi bản thân: “Nếu mình là một người tự tin, mình sẽ làm gì trong tình huống này?”. Đây là câu tự vấn rất hay và hiệu quả, hãy sử dụng khi bạn cần có sự tự tin.

Bạn không cần phải ra ngoài và bắt đầu nói chuyện với một người nổi tiếng để tự tin hơn. Như việc mỉm cười đối với người lạ, gửi CV cho doanh ghiệp một cách thoải mái. Dám chấp nhận thách thức và trách nhiệm là điều mà một người tự tin hay làm.

Nghĩ về ‘phiên bản’ tốt nhất của chính mình
Nghĩ về ‘phiên bản’ tốt nhất của chính mình

6. Đề nghị giúp đỡ

Bạn sẽ cảm nhận được giá trị của mình khi đề nghị giúp đỡ đến một ai đó. Đây cũng là cách để bạn có thêm sự tự tin. Hãy chủ động bởi vì rất ít người dám yêu cầu sự giúp đỡ. Bạn sẽ nhận biết được điều này thông qua cách họ xoay sở với vấn đề. Bên cạnh đó, quan tâm đến người khác còn làm bạn hạnh phúc và không cô đơn.

7. Cách giúp làm tăng sự tự tin là không lãng phí thời gian cho mạng xã hội

Sự tự tin của bạn bị hủy hoại theo cách đầy thảm hại khi dành hàng giờ liền trên mạng xã hội để xem cuộc sống mọi người. Khi đó bạn bắt đầu so sánh đến bản thân mình. Không chỉ sự tự tin mà lòng tự tôn của bạn cũng không thể thoát khỏi hư hại.

Cách giúp làm tăng sự tự tin là không lãng phí thời gian cho mạng xã hội
Cách giúp làm tăng sự tự tin là không lãng phí thời gian cho mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi mà mọi người đua nhau phô diễn một cuộc sống hạnh phúc. Rất ít người mặc đồ casual và selfie ở nhà. Họ luôn ở một nơi “chanh sả” nào đó. Hãy kiểm tra lại bạn bè của mình, unfollow những ai làm bạn có cảm giác tự ti.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...