liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

10/08/2020

Tìm hiểu những lý do con người cần quan hệ tình dục?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Chuyện quan hệ tình dục có rất nhiều lợi ích khác nhau không đơn giản chỉ là duy trì nòi giống. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết lý do con người cần quan hệ tình dục. Hãy cùng Đàn Ông Phải Thế đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyện quan hệ tình dục có rất nhiều lợi ích khác nhau không đơn giản chỉ là duy trì nòi giống. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết lý do con người cần quan hệ tình dục. Hãy cùng Đàn Ông Phải Thế đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quan hệ tình dục là bản năng của con người

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các chuyên gia đã tìm ra được nhiều lý do khiến con người cần quan hệ tình dục hơn so với thời trước. Tương tự, chúng ta cũng đang làm chuyện ấy thường xuyên hơn.

Các hành vi tình dục mang nhiều ý nghĩa tâm lý, xã hội, văn hóa, hoặc thậm chí tôn giáo khác nhau. Sau khi làm khảo sát, ba động cơ tình dục phổ biến nhất được bình chọn là: Để sinh em bé, giúp tâm trạng cảm thấy tốt hơn, và vì tình yêu. Ngoài ra, còn có những lý do khác, như sự tò mò và nhóm lý do tiêu cực.

Tuy nhiên, một số nhà tình dục học cho biết, ở cấp độ cơ bản nhất, chỉ có một lý do thực sự khiến mọi người tìm kiếm tình dục. Đó là bản năng.

Lý do con người cần quan hệ tình dục
Quan hệ tình dục là bản năng của con người

Thực tế, việc đặt ra câu hỏi tại sao mọi người cần quan hệ tình dục cũng hiển nhiên như khi hỏi tại sao chúng ta cần ăn uống. Bộ não của con người được thiết kế để hướng tới hành vi đó. Nói cách khác, đây là bản năng tự nhiên, và chúng ta được lập trình để làm như vậy.

Bản năng tình dục phản ánh quá trình tiến hóa, nhằm thúc đẩy sự tồn tại và duy trì giống loài. Đây là quan điểm chung được nhiều nền văn hóa và đa số mọi người ủng hộ, đồng tình.

Mục đích của từng giới tính

Nhìn chung, đàn ông tìm đến tình dục bởi vì họ thích cảm giác khi quan hệ. Còn phụ nữ, mặc dù nhiều khả năng cũng có được khoái cảm khi động chạm thể xác, nhưng họ thường dành nhiều sự quan tâm đến khả năng xây dựng và củng cố mối quan hệ với nửa kia mà tình dục mang lại. Các nhà nghiên cứu đã chia thành hai quan điểm cụ thể như sau:

 • Quan hệ tình dục tập trung vào thể xác: Bạn làm chuyện ấy vì thích những cảm giác về thể xác và sự khoái lạc mà nó mang lại. Bạn không quan tâm đến cảm xúc của người bạn tình;
 • Quan hệ tình dục tập trung vào tinh thần: Bạn làm chuyện ấy để kết nối với đối phương. Bạn quan tâm đến những cảm xúc và mối quan hệ thực sự của cả hai hơn cả những động chạm da thịt.
Việc quan hệ tình dục có sự khác biệt giữa hai giới tính
Việc quan hệ tình dục có sự khác biệt giữa hai giới tính

Nam giới thường bắt đầu tìm đến tình dục vì khoái cảm thể xác. Dễ thấy, hầu hết nam giới ở độ tuổi đại học bắt đầu làm “chuyện người lớn” vì lý do thể xác mà không có sự ràng buộc về tình cảm. Trong khi đó ở phụ nữ, họ bắt đầu quan hệ tình dục để phát triển, củng cố và duy trì mối quan hệ tình cảm hiện có. Nhưng khi đã gắn bó lâu dài và thân thiết với nửa kia, chị em mới thực sự có thể tập trung vào sự khoái lạc mà tình dục mang lại cho bản thân.

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích

Có lẽ lý do con người cần quan hệ tình dục một phần là bởi vì những lợi ích đến từ việc đó. Cụ thể như:

 • Quan hệ tình dục giúp tạo ra các tế bào não mới. Vì vậy những người trên 50 tuổi vẫn yêu thường xuyên sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn.
 • Những cặp vợ chồng chỉ cần quan hệ ít nhất 1 lần/ tuần cũng đủ khiến cả hai hạnh phúc hơn. Người trẻ quan hệ tình dục 2 lần/ tuần có nhiều kháng thể hơn để chống lại những bệnh thông thường như cảm lạnh,…
 • Càng làm chuyện ấy nhiều thì cơ thể bạn càng săn chắc.
 • Quan hệ tình dục giúp giảm đau và thư giãn, giúp bạn ngủ ngon hơn.
 • Quan hệ tình dục đều đặn cũng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.
 • Là một hình thức tập thể dục vừa phải, giúp làm tăng nhịp tim, tương tự như đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp chậm.
 • Tốt cho sức khỏe tim mạch, phụ nữ sẽ ít bị bệnh tim hơn nếu quan hệ tình dục vài lần mỗi tuần.
 • Quan hệ tình dục giúp giảm đau đầu, bao gồm cả chứng đau nửa đầu.
 • Giảm stress, những người làm chuyện ấy thường xuyên (không tính thủ dâm) sẽ ít lo lắng hơn khi phải đối mặt với nhiệm vụ căng thẳng, như nói trước công chúng.
 • Những phụ nữ có chồng hăng hái trong chuyện chăn gối thường sống lâu hơn bình thường.

 

Nhưng nhìn chung quan hệ tình dục có rất nhiều lợi ích khác nhau
Nhưng nhìn chung quan hệ tình dục có rất nhiều lợi ích khác nhau

Lời kết

Nguồn gốc của vấn đề thường bắt nguồn từ động lực, căn nguyên cụ thể. Vì vậy, các chuyên gia tâm lý vẫn đang cố gắng tìm hiểu sâu hơn về bản chất và những yếu tố tác động trong mối quan hệ gắn bó thể xác. Nhưng nhìn chung việc quan hệ tình dục là cần thiết đối với con người. Việc hiểu rõ nhu cầu, ham muốn sẽ giúp bạn có đời sống tình dục tốt hơn.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Double Penetration là gì có nên dùng để hâm nóng tình cảm không?

ContentsDouble penetration là gì?Vậy, thâm nhập kép – double penetration là gì?Các loại double penetrationCó nên thử thâm nhập kép, tình dục ba người không?Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?1. Sự đồng thuận từ những người tham gia2. Kiến thức về tình dục3. Kiểm tra STDsDouble...

Cách làm kích thích nữ giới muốn quan hệ bằng miệng

Contents1. Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng cho bạn?1.1 Cô ấy chưa sẵn sàng1.2 Phụ nữ nghĩ oral sex không vệ sinh1.3 Bạn không đáp lại cô ấy1.4 Phụ nữ sợ deepthroat vì không đủ kỹ năng?1.5 Cô ấy nghĩ quan hệ tình dục bằng...

Thông thường phụ nữ sẽ đạt khoái cảm trong bao lâu?

ContentsTìm hiểu về cực khoái của người phụ nữ Một số sự thật về cực khoái có thể bạn chưa biếtNhững dạng khoái cảm phụ nữ có thể đạt đượcCực khoái âm vậtCực khoái âm đạoCực khoái hậu mônCực khoái hỗn hợpCực khoái từ các vùng nhạy cảmPhụ nữ đạt...