liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

08/04/2021

Những lời khuyên cho công việc freelence cho người mới bắt đầu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nếu bạn đang có dự định theo đuổi công việc freelance, hãy cân nhắc những lời khuyên cho công việc freelence cho người mới bắt đầu dưới trong bài viết này để chắc chắn rằng bản thân có sự chuẩn bị kĩ càng nhất.

Ngoài mặt, công việc freelance nghe thật tuyệt vời và hay ho – bạn được tự do làm việc theo cách của mình, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn không cần phải chịu đựng một đồng nghiệp phiền phức hay bạn có thể tránh được sự căng thẳng và cắt giảm chi phí di chuyển đáng kể.

Tuy nhiên mọi thứ đều có cả mặt tích cực và mặt tiêu cực và việc làm việc độc lập cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết này sẽ chỉ ra những vấn đề bạn có thể gặp phải khi theo đuổi công việc freelance và cách tốt nhất để thoát khỏi chúng.

Công việc freelance có thể rất cô đơn…

Làm việc một mình là điều tuyệt vời – cho đến khi bạn nhận ra mình gần như không hề giao tiếp với bất cứ ai trong một tháng trời. Hãy thử làm việc tại những không gian co-working lần này đến lần khác và bạn sẽ giao thiệp nhiều hơn trong khi vẫn được độc lập làm viêc, và điều này có thể giúp ích khá nhiều.

Bạn có biết Công việc freelance có thể rất cô đơn
Bạn có biết Công việc freelance có thể rất cô đơn

Những lời khuyên cho công việc freelance là rèn thói quen làm việc lành mạnh

Nếu có thể làm việc bằng laptop trong khi vẫn được nằm trên giường với bộ pyjamas trên người, bạn chắc chắn sẽ làm. Và điều này nghe thật lí tưởng, cho đến khi bạn nhận ra mình chưa tắm trong 2 ngày. Hãy cố gắng làm việc ở một nơi công cộng thay vì tại nhà. Điều đó sẽ khuyến khích bạn ăn mặc tử tế và có một ngày lành mạnh và tích cực hơn.

Những lời khuyên cho công việc freelance là rèn thói quen làm việc lành mạnh
Những lời khuyên cho công việc freelance là rèn thói quen làm việc lành mạnh

Khối lượng công việc không ổn định

Vì phải phụ thuộc hoàn toàn vào khách hàng. Có những trường hợp mà bạn chẳng biết khi nào công việc sẽ đến. Khối lượng việc có nhiều hay không bạn cũng không nắm rõ. Nếu khách hàng của bạn không mang lại đủ thu nhập, hãy cân nhắc tìm thêm khách hàng. Bạn cũng có thể thay thế bằng một khách hàng mới – người ổn định hơn khi giao việc cho bạn. Hãy chọn công việc phù hợp với nhu cầu của chính bạn.

Lời khuyên cho công việc freelance là biết dừng công việc đúng lúc

Làm việc freelance có nghĩa là khi không làm việc, bạn sẽ đánh mất đi một số tiền. Luôn luôn có nhưng câu như “chỉ một lúc nữa thôi thì mình sẽ đi ngủ”. Hãy đặt ra deadline và giờ giấc làm việc để có một quy trình khoa học hơn. Ví dụ như lên kế hoạch làm việc đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Khi đó bạn sẽ biết đâu là điểm dừng. Bạn sẽ biết lúc nào là lúc dành cho những điều khác ngoài công việc.

Lời khuyên cho công việc freelance là biết dừng công việc đúng lúc
Lời khuyên cho công việc freelance là biết dừng công việc đúng lúc

Không thể dự đoán được mức lương

 

Đối với công việc freelance, bạn thường không được trả số lương mà bạn tin rằng mình xứng đáng. Để tránh vấn đề này, hãy đặt ra khoản lương trả trước của bạn. Mà với mức lương đấy bạn có thể quảng cáo trên chính website của mình. Điều này có thể tóm tắt trong đơn xin việc, để khách hàng có thể biết được mức lương tối thiểu dành cho bạn. Hãy chỉ nhận những việc mà bạn được trả lương xứng đáng. Nếu không bạn sẽ phải chịu đựng trong một khoảng thời gian rất dài.

Trên đây là những lời khuyên cho công việc freelence, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công với việc bắt đầu trên con đường frelence này.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Ứng dụng theo dõi sức khỏe nổi bật trên smartphone

Contents1. Heart Rate Monitor 2. Clue – Period Tracker 3. Sleep Better4. MyFitnessPal5. Runkeeper6. Google Fit7. Apple Health Những ứng dụng theo dõi sức khỏe nổi bật trên smartphone mà bạn chưa biết? Chiếc điện thoại di động đã trở nên quá phổ biến và quen thuộc, hãy tận dụng tối đa...

Cây đinh hương và những bí mật mà bạn chưa từng biết về nó

ContentsTìm hiểu về cây đinh hươngCác chất dinh dưỡng trong đinh hươngLợi ích sức khỏe của đinh hươngBảo vệ khỏi ung thưDiệt vi khuẩnCải thiện sức khỏe của ganĐiều chỉnh lượng đường trong máuThúc đẩy sức khỏe của xươngGiảm loét dạ dàyChữa bệnh răng miệngTăng ham muốn, cải thiện...

Những bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc bạn nên biết

Contents1. Hãy đặt điện thoại xuống và cảm nhận thế giới xung quanh bạnCách thực hiện2. Bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc – Hãy chăm sóc tâm hồn bằng việc chăm sóc cây trong vườnCách thực hiện3. Học hỏi nhiều kiến thức cho cuộc sống hạnh phúc...

Những thói quen tốt trong Tết để luôn tỉnh táo mùa lễ này

Contents1. Những thói quen tốt trong Tết – Hít thở đều đặn2. Tận hưởng những khoảng thời gian rảnh rỗi3. Dành cho mình một không gian riêng4. Những thói quen tốt trong Tết – Ngủ đủ giấc Những dịp lễ tết luôn là thời điểm hiếm hoi để mọi...

Theo Tôn Tử xây dựng thói quen tốt bạn nên thực hành ngay

ContentsÁp dụng Binh pháp Tôn Tử để xây dựng thói quen tốtChỉ đánh các trận chiến mà bạn nắm chắc phần thắng trong tay Không chỉ là kiệt tác quân sự, Binh pháp Tôn Tử còn là tác phẩm văn học vô cùng xuất sắc để lại nhiều bài...