liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

30/06/2020

Lạm dụng bài tập Cardio sẽ có tác hại như thế nào với cơ thể?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Bài tập cardio giúp chúng ta đốt mỡ một cách nhanh chóng. Nhưng tập đúng cách thì mới mang lại được hiệu quả cao. 

Các bài tập cardio mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng ở một mức độ nhất định. Vậy khi lạm dụng bài tập Cardio sẽ có tác hại như thế nào ?

Bài tập cardio giúp chúng ta đốt mỡ một cách nhanh chóng. Nhưng tập đúng cách thì mới mang lại được hiệu quả cao.

Những tác hại khi lạm dụng bài tập cardio là:

Không giảm được mỡ trong cơ thể

Nói đến việc giảm cân giảm mỡ là người ta lại liên tưởng đến cardio. Tuy nhiên, khả năng đốt mỡ từ việc tập cardio là hiệu ứng ngắn hạn. Đến một giới hạn nào đó, nó sẽ không đốt mỡ nữa. Thay vào đó, nó sẽ bắt đầu đốt cơ của bạn. Chỉ cần cơ thể mất một lượng cơ dù là nhỏ nhất, tỉ lệ trao đổi nghỉ (tức lượng calorie bạn sử dụng khi không tập) sẽ giảm. Tức là mỡ sẽ khó bị loại bỏ hơn, dù cho bạn có tăng cường độ cardio đi chăng nữa.

Tập sai cách khiến cơ thể bạn không giảm được mỡ
Tập sai cách khiến cơ thể bạn không giảm được mỡ

Đau khớp

Nhiều bài tập cardio tiềm ẩn nguy cơ chấn thương khớp. Chạy bộ quá sức dẫn đến chấn thương liên quan đến mắt cá, đầu gối, hông, lưng dưới. Đi xe đạp nhiều khiến bạn xấu lưng xấu vai. Ngay cả bơi lội, một bài tập được đánh giá là thân thiện, cũng gây ra vấn đề về vai.

Lạm dụng tập cardio khiến nam giới bị đau khớp
Lạm dụng tập cardio khiến nam giới bị đau khớp

Hãy lắng nghe cơ thể mình. Nếu bạn cảm thấy một khớp cơ nào đó đau liên miên và bạn đã làm mọi cách để giảm cơn đau đó nhưng vẫn không hiệu quả, nghĩa là cơ thể bạn cần sự thay đổi.

Cơ thể mệt mỏi thường xuyên

Thể dục về bản chất là một dạng stress thể chất. Tuy nhiên, cơ thể bạn có giới hạn chịu đừng với stress. Cứ hành hạ cơ thể mình với những bài tập cardio khi bạn đang đối mặt với stress công việc hay stress quan hệ, mọi thứ sẽ chẳng đi tới đâu.

Lạm dụng bài tập cardio khiến cơ thể mệt mỏi
Lạm dụng bài tập cardio khiến cơ thể mệt mỏi

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là việc giảm năng suất tập. Bạn không thể hoàn thành phần tập cardio như thường ngày vì mải mê lo nghĩ đến công việc, bạn bè. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ ngã bệnh và chấn thương.

Cơ thể trở nên mỏng cơm

Việc tập cardio giúp bạn giảm cân chứ không hữu dụng lắm trong việc tăng cơ (Lưu ý: Một vài nghiên cứu cho hay, tập cardio giúp phát triển cơ chân). Nếu chỉ tập mình cardio thì bạn không thể tăng được cơ bắp. Giảm mỡ nhưng lại giảm cơ sẽ khiến cơ thể bạn trở nên ốm, mỏng cơm hơn. Vì thế nên kết hợp các bài tập khác để tăng cơ cho cơ thể.

Chỉ tập mình cardio thì cơ thể khó tăng cơ theo ý mình muốn. Bạn có thể tham khảo các bài tập Fitness để có được body đẹp như ý muốn.

Tin được quan tâm

Dương vật cong có quan hệ được không? Điều phái mạnh cần biết

ContentsNguyên nhân khiến dương vật bị congDương vật bị cong có quan hệ được không?Tư thế quan hệ với dương vật bị congDương vật cong lên trênDương vật cong xuốngDương vật cong sang trái hoặc sang phảiKhi nào bạn cần đi khám Dương vật bị cong có quan hệ...

Sự thật về cậu nhỏ của đàn ông khiến bạn ngạc nhiên

Contents1. Sự thật về cậu nhỏ: Lần cương cứng đầu tiên có thể diễn ra từ lúc bé trong bụng mẹ2. Dương vật đàn ông có kích thước dài gấp đôi vẻ ngoài của nó3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân4. Sự...