liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

17/05/2021

Làm chủ sự tức giận cho nam giới để hướng tới thành công hơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Chúng ta hay tìm cách che giấu cơn tức giận của mình trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy vậy, biết làm chủ sự tức giận đúng lúc sẽ giúp bạn đạt được sự thành công. Nghe lạ chứ, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này!

1. Động lực phát triển

Hulk có lẽ là hình mẫu lý tưởng nhất cho những ai muốn đi tới sự thành công bằng cách làm chủ cơn thịnh nộ bản thân (Nguồn: Marvel)
Hulk có lẽ là hình mẫu lý tưởng nhất cho những ai muốn đi tới sự thành công bằng cách làm chủ cơn thịnh nộ bản thân (Nguồn: Marvel)

Có lẽ bạn hay nghe người ta nói “biến đau thương thành sức mạnh”. Trên thực tế, sự phẫn nộ tự bản thân nó là một dạng năng lực tích cực và là một nguồn động lực to lớn. Tức giận sẽ khiến bạn vượt qua rào cản hay khó khăn để đi đến thành công.

Trong một nghiên cứu, người tham gia được thông báo về mục tiêu họ phải hoàn thành. Một số người được cho tiếp xúc với những khuôn mặt giận dữ. Kết quả cho thấy: Những người này mong muốn hoàn thành mục tiêu hơn phần còn lại.

Như vậy, nếu được sử dụng có chừng mực thì sự phẫn nộ sẽ khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ và khao khát chinh phục mục tiêu đề ra.

2. Làm chủ sự tức giận cho nam giới – Lạc quan

Chuyển hóa đau thương thành sức mạnh là bí quyết để làm chủ sự tức giận 
Chuyển hóa đau thương thành sức mạnh là bí quyết để làm chủ sự tức giận

Nghe thì hơi trái khuấy nhưng người giận dữ với người vui vẻ có cùng một điểm chung: Sự lạc quan.

Một nghiên cứu về nỗi sợ khủng bố được tiến hành sau sự kiện 11/9. Những người trải qua cơn phẫn nộ dự đoán những cuộc tấn công như thế sẽ ít hơn trong tương lai, một kiểu tâm lý “qua cơn bĩ cực sẽ đến hồi thái lai”. Những người khác thì khá bi quan về tương lai: Họ cho rằng bọn khủng bố sẽ không dừng lại ở đó.

3. Cải thiện các mối quan hệ

Khi bạn bị ai đó xử ép, sự phẫn nộ là một phản ứng tự nhiên. Đó cũng là cách bạn chống đối sự bất công. Nhưng xã hội lại bảo tức giận thì nguy hiểm và chúng ta nên giấu nó đi.

Dù vậy, kìm nén cơn giận không phải lúc nào cũng nên. Nếu bạn cứ chịu đựng mãi, người bạn kia sẽ không biết họ đã làm gì sai. Và họ cứ tiếp tục. Rốt cuộc, các bạn sẽ chẳng đi đến đâu.

Hãy tức giận, để hiểu nhau hơn chứ không phải kìm nén rồi dẫn đến bất hòa.

4. Làm chủ sự tức giận cho nam giới – Cơ hội kiểm điểm bản thân

Một nhóm người Nga và người Mỹ được hỏi về ảnh hưởng của cơn tức gần đây nhất với họ. 55% khẳng định tức giận đã dẫn đến kết quả lạc quan. 28% người nhờ tức giận mà sau cơn tức giận đó họ lại được dịp nhìn lại những sai phạm bản thân. Nếu bạn hiểu vì sao bạn tức giận, bạn sẽ học cách cải thiện cuộc sống của mình.

5. Giảm thiểu bạo lực

Khi bạn cố gắng leo thang căng thẳng với một người đang giận dữ, thường sự việc sẽ dễ đâm vào ngõ cụt (Nguồn: variety)
Khi bạn cố gắng leo thang căng thẳng với một người đang giận dữ, thường sự việc sẽ dễ đâm vào ngõ cụt (Nguồn: variety)

Tức giận vừa là bước đệm đến bạo lực mà cũng vừa là cách giảm thiểu bạo lực. Tức giận là tín hiệu xã hội cho thấy tình huống cần được giải quyết. Khi những người khác nhận được tín hiệu này, trong một mức độ nào đó thì họ sẽ cố gắng “hạ hỏa” tình hình.

Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy tưởng một thế giới không có sự phẫn nộ – nơi người ta không cách nào thể hiện mình bị đối xử bất công. Họ sẽ làm sao, nhảy thẳng đến bạo lực?

6. Nghệ thuật thương thuyết một cách để làm chủ sự tức giận

Bạn có thể sử dụng sự tức giận để đạt được điều mình muốn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn phải nhượng bộ một người giận dữ nhiều hơn so với một người vui vẻ.

Nhưng như thế không có nghĩa là bạn tha hồ tức giận và giành lấy mọi thứ bạn muốn. Sự phẫn nộ sẽ phát huy tối đa trong trường hợp bạn đang áp đảo trong khi đối phương có quá ít lựa chọn.

Lời Kết

Không phải tức giận lúc nào cũng xấu và vui vẻ lúc nào cũng tốt. Hãy nhớ rằng, đây là kiểu cảm xúc khó kiểm soát nhất trong các loại hình cảm xúc. Tức giận sẽ có ích nếu bạn biết cách sử dụng nó để dẫn đến sự thành công

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...