liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

05/09/2021

Kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn? Có nên phẫu thuật để kéo dài?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Hầu hết nam giới đều cho rằng kích thước dương vật trung bình khi cương cứng là khoảng 15,2 cm mới được xem là đạt chuẩn. Tuy nhiên, con số thực lại nhỏ hơn so với mức mà phái mạnh nghĩ.
Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều hiểu lầm về kích thước dương vật. Chẳng hạn như mọi người hay rỉ tai nhau rằng chiều dài “gậy thần” thường có mối liên quan với các bộ phận khác như bàn tay, bàn chân hoặc ngón tay. Thế nhưng đây không phải là sự thật và bạn không thể đánh giá chiều dài “súng ống” của cánh mày râu dựa trên quan sát bề ngoài.

Thay vào đó, nếu quan tâm đến sức khỏe “cậu nhỏ” và những vấn đề xoay quanh kích thước dương vật thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin này qua bài viết sau.

Kích thước cậu nhỏ trung bình là bao nhiêu?

Kích thước dương vật của nam giới là vấn đề được quan tâm nghiên cứu từ lâu. Kết quả cho thấy các con số rất đa dạng và có sự khác nhau giữa nam giới ở các quốc gia. Nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu đều thu về kết quả trung bình như sau:

  • Chiều dài dương vật khi “mềm”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm
  • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14.2 cm
  • Chu vi dương vật khi “mềm”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm
  • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm

Phái mạnh thường băn khoăn không biết kích thước  bao nhiêu là nhỏ bất thường. Đa phần đều “há hốc mồm” khi nghe nói đến con số thực. Theo các chuyên gia chỉ những đàn ông có kích thước cậu nhỏ dưới 4 cm khi “mềm” và dưới 7 cm khi cương cứng mới là vấn đề đáng quan tâm và cần được điều trị.

Kích thước cậu nhỏ trung bình là bao nhiêu?
Kích thước cậu nhỏ trung bình là bao nhiêu?

Nguyên nhân khiến kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường

Kích thước nhỏ có thể là yếu tố khiến nam giới tự ti trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu “cây gậy thần”  nhỏ hơn  trung bình một chút thì đây không phải là vấn đề. Nó cũng không ảnh hưởng gì đến sinh lý.

Kích thước dương vật quá nhỏ chỉ đáng lo khi xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Chẳng hạn như hội chứng Micropenis có thể khiến dương vật của bạn nhỏ một cách bất thường. Nguyên nhân khiến nam giới mắc hội chứng này thường là do các yếu tố nội tiết hoặc di truyền.

Ngoài ra, dương vật nhỏ còn do bị thụt vào trong và bị “chôn vùi” bởi vùng da xung quanh. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần điều trị hormone hoặc phẫu thuật kéo dài dương vật.

Nguyên nhân khiến kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường
Nguyên nhân khiến kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường

Phái mạnh có nên điều trị để tăng kích thước cậu nhỏ?

Việc quyết định có nên kéo dài “cây gậy thần” hay không nênc thảo luận cẩn thận với bác sĩ. Bạn nên xác định được lý do bản thân muốn tăng kích thước dương vật xuất phát từ tâm lý lo lắng tự ti hay “cậu nhỏ” thật sự có kích thước bất thường.

Phái mạnh có nên điều trị để tăng kích thước cậu nhỏ?
Phái mạnh có nên điều trị để tăng kích thước cậu nhỏ?

Tin được quan tâm

Sự thật về cậu nhỏ của đàn ông khiến bạn ngạc nhiên

Contents1. Sự thật về cậu nhỏ: Lần cương cứng đầu tiên có thể diễn ra từ lúc bé trong bụng mẹ2. Dương vật đàn ông có kích thước dài gấp đôi vẻ ngoài của nó3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân4. Sự...

Sự cương cứng của cậu nhỏ – Làm sao để kiểm soát

Contents1. Tự đánh lạc hướng suy nghĩ2. Thay đổi tư thế ngồi của bạn3. Ngồi thiền tĩnh tâm một mình4. Tắm nước lạnh để thư giãn5. Chờ đợi sự cương cứng trôi qua Sự cương cứng là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn  khỏe mạnh...

Dấu hiệu tinh trùng yếu mà các đấng mày râu không để ý

ContentsNguyên nhân gây tinh trùng yếuDấu hiệu tinh trùng yếuTinh dịch loãng và ítTinh dịch vón cụcTinh dịch không hóa lỏngTinh dịch có màu sắc bất thường là dấu hiệu tinh trùng Theo các chuyên gia, có nhiều biểu hiện tinh trùng yếu mà chúng ta không để ý...

Testosterone thấp và những dấu hiệu bạn có thể nhận biết

ContentsSự liên quan giữa tuổi tác và mức testosteroneMức testosterone thấp dẫn đến những triệu chứng nào?8 dấu hiệu của tình trạng testosterone thấp1. Suy giảm ham muốn tình dục2. Không thể duy trì sự cương dương (liệt dương)3. Lượng tinh dịch thấp4. Rụng tóc5. Mệt mỏi6. Suy giảm...

Nốt ruồi dương vật: Dấu hiệu bệnh lý không nên bỏ qua

ContentsNốt ruồi ở dương vật cho biết điều gì?Nốt ruồi ở dương vật: Đây là dấu hiệu của những bệnh lý gì?1. Chuỗi hạt ngọc dương vật2. Hạt bã nhờn3. Tuyến tyson4. Mụn thịt: Dễ nhầ m lẫn là nốt ruồi ở dương vật5. Mụn cóc sinh dục6. U...