liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

20/07/2021

Khám nam khoa: những lý do bạn không nên chủ quan đợi bệnh mới chữa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Nam giới thường chủ quan với những dấu hiệu sức khỏe tiêu cực. Việc không thường xuyên kiểm tra sức huyết áp hoặc nội soi đại tràng khiến bạn dễ bỏ qua các giai đoạn vàng điều trị nếu mắc bệnh. Đi khám nam khoa định kỳ chính là một cách bảo vệ toàn diện cho sức khỏe của bạn.

Việc đấng mày râu ngại nói chuyện với bác sĩ có thể ảnh hưởng đến sự nam tính. Nó khiên tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn. Và sẽ cho bạn  lý do nên chủ động đi khám nam khoa.

Việc đấng mày râu ngại nói chuyện với bác sĩ có thể ảnh hưởng đến sự nam tính
Việc đấng mày râu ngại nói chuyện với bác sĩ có thể ảnh hưởng đến sự nam tính

1. Đàn ông cũng gặp vấn đề sức khỏe riêng

Đàn ông thường không đi khám nam khoa vì họ nghĩ rằng mình không bao giờ bị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người trong số này không hề biết nguy cơ bị bệnh của họ là gì.

Ví dụ nếu gia đình bạn có tiền sử bệnh tiểu đường, bạn phải kỹ lưỡng trong chuyện ăn uống và tập thể dục nhiều hơn những người không có yếu tố nguy cơ đó. Đây là lý do tại sao tất cả nam giới, thậm chí cả già lẫn trẻ, ít nhất phải biết các nguy cơ mắc bệnh thông thường.

Nếu là lần đầu tiên đi khám nam khoa, bạn cần chuẩn bị trước những câu hỏi sau:

  • Gia đình tôi có lịch sử bệnh lý như vậy thì liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi hay không?
  • Tôi cần phải được khám sàng lọc cho một số loại bệnh nào và lần tái khám tiếp theo là khi nào?
  • Cách sinh hoạt như vậy là có lợi hay hại đối với sức khỏe của tôi?
  • Tôi có thể làm gì để bắt đầu cải thiện sức khỏe của mình ngay khi rời khỏi phòng khám hôm nay?

Hãy đặt những câu hỏi trên để bạn có thể nhanh chóng nhận được những thông tin quan trọng nhất và lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình.

Đàn ông cũng gặp vấn đề sức khỏe riêng
Đàn ông cũng gặp vấn đề sức khỏe riêng

2. Khám nam khoa: chủ động ngăn ngừa bệnh từ sớm

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật, phụ nữ trẻ từ 19-25 tuổi có xu hướng quan tâm đến các vấn đề sức khỏe hơn so với nam giới cùng độ tuổi. Nam giới chỉ thường đến gặp bác sĩ khi họ thấy mình mắc bệnh hoặc có triệu chứng bệnh. Trong đó, thanh thiếu niên thường là độ tuổi khó thuyết phục nhất khi nhắc đến việc chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên đi khám nam khoa ngay từ khi còn trẻ:

• Bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc giống như hầu hết nam thanh niên khác, bạn không tìm hiểu về nguy cơ mắc căn bệnh này. Bác sĩ nam khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ về bệnh bằng việc kiểm tra xét nghiệm máu đơn giản.

• Bạn không biết huyết áp của mình là bao nhiêu, hay bạn không nhận thức được mình đang có triệu chứng huyết áp cao. Điều này có thể dẫn đến đột quỵ và suy tim bất ngờ.

• Hầu hết thông tin y tế bạn biết là từ Google.

• Bạn chưa được kiểm tra về các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Giảm nguy cơ rủi ro với người cao tuổi

 

Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, khi lớn tuổi đều phải đối mặt với bệnh tật. Nếu bạn không có thói quen lành mạnh việc đi khám nam khoa  giúp bạn theo dõi sức khỏe. Nó giúp bạn biết được yếu tố nguy cơ và cách phòng tránh bệnh.

Các lý do bạn nên gặp bác sĩ khi lớn tuổi là:

• Ung thư thường biểu hiện ở tuổi già. Bạn cần đi khám nam khoa để sàng lọc các loại bệnh như ung thư phổi.

• Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đối với đàn ông tuổi tác cao. Tuy nhiên, bạn có thể phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo và giảm thiểu rủi ro.

• Huyết áp cao cũng là một vấn đề lớn ở đàn ông lớn tuổi. Nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Một buổi khám với bác sĩ nam khoa sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình

• Mật độ xương thấp ảnh hưởng đến hầu hết đàn ông cũng như phụ nữ. Bác sĩ có thể hỗ trợ bạn thực hiện các bước để tăng cường sức khỏe xương.

Giảm nguy cơ rủi ro với người cao tuổi
Giảm nguy cơ rủi ro với người cao tuổi
Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Bạn có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ hay không

ContentsLông vùng kín có tác dụng gì đối với cơ thể con người ?Có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ tình dục?Giải pháp cho lông vùng kín giúp bạn tự tin trong cuộc yêu là gì? Kết luận  Lông vùng kín luôn là mối bận tâm của...

Những thông tin cần biết về bao cao su chống xuất tinh sớm

ContentsBao cao su chống xuất tinh sớm nghĩa là gì? Công dụng của bao cao su chống xuất tinh sớm ở nam giới Cách dùng bao cao su chống xuất tinh sớm cho nam giới Mua bao cao su chống xuất tinh sớm ở đâu chất lượng Bao cao su chống xuất...

Dương vật có kích thước nhỏ và ngắn phải khắc phục thế nào?

ContentsKích thước dương vật nam giới bao nhiêu được coi là ngắn?Ảnh hưởng  dương vật quá nhỏ và ngắn phải làm sao?Dương vật quá nhỏ và ngắn phải làm sao – Cách khắc phục hiệu quả nhấtPhẫu thuật để làm  tăng kích thước dương vật Cải thiện chế độ sinh...