liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

14/07/2021

Hội chứng bụng quả mận: Những lưu ý cho các đấng mày râu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Hội chứng “bụng quả mận” là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp xảy ra với tỷ lệ khoảng 1 trong 30.000-40.000 ca sinh. 95% các trường hợp xảy ra ở nam giới. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

bệnh này nay 95% các trường hợp xảy ra ở nam giới
bệnh này nay 95% các trường hợp xảy ra ở nam giới

Hội chứng “bụng quả mận” là gì?

Hội chứng “bụng quả mận” là một nhóm các dị tật bẩm sinh có liên quan đến 3 vấn đề chính:

  • Các cơ bụng phát triển kém làm cho da của vùng bụng bị nhăn
  • Tinh hoàn không xuống
  • Các vấn đề về đường tiết niệu

Những dấu hiệu và triệu chứng

Các triệu chứng phổ biến của hội chứng “bụng quả mận” là:

  • Thiếu một phần hoặc toàn bộ cơ bụng
  • Cả hai tinh hoàn không đi vào trong bìu (tình trạng cả hai tinh hoàn ẩn)
  • Các dị tật đường tiết niệu

Các dị tật tiết niệu có thể bao gồm mở rộng (giãn nở) bất thường của ống dẫn nước tiểu vào bàng quang (niệu quản), gây tích tụ nước tiểu trong niệu quản (ngập nước tiểu) và thận (ứ nước), nước tiểu chảy ngược từ bàng quang vào niệu quản (nước tiểu trào ngược).

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ
Bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng “bụng quả mận”?

Nguyên nhân gây ra hội chứng “bụng quả mận” chưa được biết đến. Khi còn trong bụng mẹ, bụng của thai nhi phồng to dần lên với chất lỏng. Thông thường, nguyên nhân này là do một vấn đề xảy ra ở đường tiết niệu. Chất lỏng tự biến mất sau khi sinh, làm cho bụng nhăn nheo trông giống như một quả mận. Biểu hiện này càng dễ nhận thấy hơn do thiếu cơ bụng.

nguyên nhân này là do một vấn đề xảy ra ở đường tiết niệu
nguyên nhân này là do một vấn đề xảy ra ở đường tiết niệu

Chẩn đoán & điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tin được quan tâm

Thiếu hụt testosterone ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới lớn tuổi?

ContentsTình trạng thiếu hụt testosterone ở nam giới lớn tuổi là gì?Tỷ lệ nam giới cao tuổi bị thiếu hụt testosteroneMãn kinh nam giới là có thật?Chẩn đoán thiếu hụt testosterone ở nam giới lớn tuổiNhững ảnh hưởng phụ của thiếu hụt testosterone Thiếu hụt testosterone là tình trạng...

Dấu hiệu dương vật dự báo sức khỏe của đấng mày râu

Contents1. Dương vật khi cương bị cong2. Có một cục u ở bên dưới lớp da3. Dấu hiệu dương vật có vết sưng tấy4. Dương vật của bạn bị đau Bạn nghĩ dương vật chỉ dùng cho chuyện đi vệ sinh và chuyện ấy? Thực ra, các biểu hiện...

Hội chứng Young: Nỗi lo của các nam thanh niên ngày nay

Contents1. Mức độ phổ biến của hội chứng YoungTriệu chứngNguyên nhânNguy cơ mắc phảiNhững yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc hội chứng Young?Chẩn đoán & Điều trịNhững kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng Young?Những phương pháp nào dùng để điều trị hội...

Phẫu thuật dương vật to ra có thật sự hiệu quả cho nam giới?

Contents1. Kích thước bình thường của dương vật 2. Cách đo dương vật3. Dương vật quá nhỏ4. Phẫu thuật dương vật to ra có thật sự hiệu quả? Nhiều người cho rằng phẫu thuật dương vật to ra là cứu tinh giúp cải thiện kích thước “cậu bé”. Tuy...