liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

30/04/2021

Học hỏi những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Để xây dựng lên đế chế công nghệ Apple lớn mạnh như hiện nay, có lẽ những công sức và đóng góp của vị CEO quá cố Steve Jobs là không thể nào kể hết. Chính khả năng sáng tạo tuyệt vời của Steve Jobs, yếu tố góp phần làm nên sự nghiệp vĩ đại của ông, là điều mỗi con người chúng ta mong mỏi để có được. Hãy cùng học hỏi những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs. Từ đó giúp để phát huy và tăng cường khả năng sáng tạo của bản thân.

1. Những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs – Đi bộ

Những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs - Đi bộ
Những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs – Đi bộ

Trong cuốn Becoming Steve Jobs của tác giả Brent Schlender, ông có đề cập tới việc vị CEO quá cố thường tận hưởng những cuộc đi bộ như khoảnh khắc thư giãn đầu óc. Từ đó có thể kích thích “vùng sáng tạo” trong não bộ. Từ đó, những ý tưởng mới được lóe sáng.

Cũng theo nghiên cứu của đại học Stanford, Hoa Kỳ, việc đi bộ sẽ giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của não bộ lên tới 60%. Do vậy, hãy tập cho mình thói quen đi bộ, thư giãn đầu óc. Phương pháp này tăng cường vận động, giúp cơ thể khỏe khoắn. Ngoài ra nó còn giúp não bộ phát triển khả năng sáng tạo một cách hiệu quả hơn.

2. Những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs – Thiền định

Thiền định là một trong những phương pháp để tịnh tâm đặc biệt hiệu quả. Nó được nhiều những nhân vật thành công lựa chọn. Trong đó, có những cái tên mà cả thế giới ai cũng biết như bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, cựu danh thủ bóng rổ Michael Jordan, cựu thành viên nhóm nhạc huyền thoại The Beatles Paul McCartney, Đương nhiên trong đó có cả Steve Jobs.

Những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs - Thiền định
Những bí quyết phát triển sáng tạo của Steve Jobs – Thiền định

Vị cựu CEO đã đến với đất nước Ấn Độ để khám phá và học hỏi Thiền tông. Ông nguyên là tông phái Phật giáo Đại thừa có nguồn gốc từ quốc gia châu Á này. Ở đây, ông đắm mình vào trong những cuộc tìm kiếm tâm linh để học hỏi và khai thác được một cách sâu hơn sức mạnh mà thiền định mang lại.

Ông từng nói với Walter Isaacson, người phụ trách ghi lại tiểu sử của ông rằng: “Nếu anh ngồi và quan sát, anh sẽ nhận ra tâm trí của chính mình cứ bồn chồn mãi không thôi. Và nếu như anh càng cố kìm hãm dòng chảy đó, mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng khi tâm trí của anh trở nên bình lặng, những tinh hoa sẽ nở rộ. Bởi vì giờ đây, chúng đã có đất để sinh sôi, phát triển. Chính lúc ấy, trực giác của anh được khai sáng. Anh sẽ thấy mọi thứ trở nên rõ ràng hơn và anh cũng nhập tâm vào khoảnh khắc hiện tại hơn.”

3. Theo đuổi nhiều sở thích khác nhau

“Công thức” cho sự phát triển khả năng sáng tạo có vẻ không thiết thực lắm. Thế nhưng, Steve Jobs lại chia sẻ một cách nhìn nhận khác. “Sự sáng tạo đơn thuần là việc biết kết hợp những thứ xung quanh”.

Theo đuổi nhiều sở thích khác nhau
Theo đuổi nhiều sở thích khác nhau

Các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định lại quan điểm của vị CEO quá cố. Theo nhà tâm lý học người Mỹ Scott Barry Kaufman, điểm chung lớn nhất giữa các cá nhân thành công và giàu óc sáng tạo đó là việc họ luôn cởi mở với những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Cũng như bắt đầu theo đuổi nhiều sở thích khác nhau.

Tinh thần chung là bạn phải chịu bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Hãy cho tâm trí và cơ thể được tự do trải nghiệm, tự do khám phá. Học những kĩ năng, những lớp học mới. Đọc những quyển sách thú vị mặc cho nó chẳng có liên quan gì tới cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết khả năng sáng tạo của chính mình sẽ mang bạn tới những chân trời mới nào đâu.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...