liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

18/02/2021

Hạn sử dụng của bao cao su là gì? Cách xem hạn của bao cao su

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên hạn sử dụng của bao cao su là bao lâu? Dùng BCS hết hạn thì sẽ có rất nhiều hậu quả khó lường. Bởi khi đó, chất liệu bao đã có sự ảnh hưởng khiến độ co giãn kém, gel bôi trơn biến đổi, dễ bị rách… từ đó hiệu quả bảo vệ không còn cao. Hãy tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thời hạn sử dụng của bao cao su

Giống như bất kỳ sản phẩm khác, bao cao su cũng có hạn sử dụng và tác dụng của nó sẽ giảm dần theo thời gian hoặc phụ thuộc vào cách bảo quản. Các loại bao cao su trên thị trường hiện nay thường có hạn sử dụng trung bình khoảng 4-5 năm. Thời gian này được tính từ ngày sản xuất đến ngày đóng gói sản phẩm.

Trong thời gian 5 năm đó, tác dụng và hiệu quả của bao cao su sẽ phát huy rất tốt. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách thì dù còn hạn dùng, bao cao su cũng sẽ bị giảm chất lượng và gây ra những hậu quả đáng tiếc cho người dùng.

Bao cao su có hạn sử dụng từ 4-5 năm
Bao cao su có hạn sử dụng từ 4-5 năm

2. Xem hạn sử dụng như thế nào?

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ ghi hạn sử dụng của bao cao su ở vỏ hộp, mặt sau hoặc mặt dưới đáy hộp. Để giúp cho người dùng dễ dàng quan sát trước khi mua và sử dụng.

Ngoài ra, một số hãng còn ghi cả hạn dùng trên vỏ của mỗi gói bao cao su. Nếu có mất vỏ hộp thì bạn vẫn dễ dàng quan sát được hạn sử dụng.

Mỗi hãng sản xuất bao cao su sẽ có cách ghi hạn sử dụng riêng. Tuy nhiên thông thường vẫn đầy đủ các thông tin như: Ngày sản xuất (MFG), hạn sử dụng (Exp) và số Lot sản phẩm. Số Lot thể hiện thông tin đó là sản phẩm thứ bao nhiêu và được sản xuất năm nào.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý kiểm tra những yếu tố sau:

 • Quan sát tình trạng vỏ bao: Vỏ bao phải nguyên vẹn, nếu bị xước hoặc thủng thì có thể chất lượng bao cao su không còn đảm bảo.
 • Ấn vào vỏ bao, nếu không khí hơi căng ở bên trong thì có nghĩa là vỏ bao không bị rách hay thủng và bao cao su còn an toàn để sử dụng
 • Khi xé ra, nếu thấy chất bôi trơn bên trong bị khô, có mùi lạ thì không nên dùng.

  Hạn sử dụng bao cao su được ghi ở mặt sau hoặc mặt dưới đáy hộp
  Hạn sử dụng bao cao su được ghi ở mặt sau hoặc mặt dưới đáy hộp

3. Hậu quả khi dùng bao cao su hết hạn.

Nếu hết hạn sử dụng, bao cao su sẽ bị khô giòn, dễ bị rách hơn. Do chất liệu không còn tốt nên có thể xuất hiện các lỗ nhỏ li ti mà bằng mắt thường không thể nào nhìn ra được. Điều này sẽ dẫn tới việc tinh trùng có khả năng lọt ra ngoài âm đạo, khiến mang thai ngoài ý muốn.

Bao cao su hết hạn sẽ không còn khả năng ngăn chặn virus và các phần tử lây nhiễm bệnh. Nếu một trong hai người mắc bệnh tình dục thì nguy cơ lây nhiễm cho người còn lại là rất cao.

Khi hết hạn sử dụng, bao cao su sẽ:

 • Khả năng co dãn, đàn hồi của bao cao su không còn tốt
 • Sự linh hoạt, dẻo dai giảm đáng kể
 • Chất diệt tinh trùng và chất bôi trơn cũng không còn nhiều
 • Sự khoái cảm và kích thích giảm

Sự biến đổi chất của các thành phần trong bao cao su có thể khiến người dùng bị dị ứng, mẩn ngứa, hoặc sưng vùng da nhạy cảm trên dương vật hay xung quanh âm đạo…

Tóm lại, với những hậu quả như trên, tốt nhất là không nên sử dụng bao cao su hết hạn. Mục đích để đảm bảo sức khỏe cũng như ngăn ngừa những hệ lụy ngoài mong muốn. Tuy nhiên, thì việc dùng một chiếc bao cao su hết hạn cũng sẽ tốt hơn không dùng cái nào.

Nhiều hãng còn in hạn sử dụng trên vỏ mỗi bao cao su
Nhiều hãng còn in hạn sử dụng trên vỏ mỗi bao cao su

4. Những trường hợp bao cao su còn hạn nhưng vẫn không nên dùng.

Mặc dù bao cao su có thời hạn sử dụng lâu nhưng nếu không được bảo quản đúng cách. Điển hình như việc để ở nơi nhiệt độ cao hoặc nơi nhiều ma sát… thì rất dễ bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên bỏ chúng đi ngay lập tức.

Trước khi dùng, kiểm tra tình trạng bao cao su thật kỹ. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như: vỏ bao bị xẹp, màu sắc bao thay đổi, có vết trầy xước bên ngoài. Thì dù cho còn hạn sử dụng cũng không nên dùng tiếp.

Khi bóc bao ra gel bôi trơn vón cục lại, có mùi lạ… trường hợp này bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng chiếc bao cao su đó nữa.

Lời kết.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể chú ý nhiều hơn tới việc xem hạn sử dụng bao cao su trước khi mua và trước mỗi lần “lâm trận”. Việc hình thành thói quen luôn kiểm tra hạn dùng bao cao su là một điều hữu ích. Nó giúp bạn để có được những “cuộc vui” an toàn nhất.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Double Penetration là gì có nên dùng để hâm nóng tình cảm không?

ContentsDouble penetration là gì?Vậy, thâm nhập kép – double penetration là gì?Các loại double penetrationCó nên thử thâm nhập kép, tình dục ba người không?Nên chuẩn bị gì trước khi thử double penetration?1. Sự đồng thuận từ những người tham gia2. Kiến thức về tình dục3. Kiểm tra STDsDouble...

Cách làm kích thích nữ giới muốn quan hệ bằng miệng

Contents1. Tại sao phụ nữ không thích quan hệ bằng miệng cho bạn?1.1 Cô ấy chưa sẵn sàng1.2 Phụ nữ nghĩ oral sex không vệ sinh1.3 Bạn không đáp lại cô ấy1.4 Phụ nữ sợ deepthroat vì không đủ kỹ năng?1.5 Cô ấy nghĩ quan hệ tình dục bằng...

Thông thường phụ nữ sẽ đạt khoái cảm trong bao lâu?

ContentsTìm hiểu về cực khoái của người phụ nữ Một số sự thật về cực khoái có thể bạn chưa biếtNhững dạng khoái cảm phụ nữ có thể đạt đượcCực khoái âm vậtCực khoái âm đạoCực khoái hậu mônCực khoái hỗn hợpCực khoái từ các vùng nhạy cảmPhụ nữ đạt...