liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

18/01/2022

Động lực – Chìa khóa giúp vượt qua nghịch cảnh vươn tới thành công

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Động lực có thể quyết định tất cả, thành công hay thất bại, thêm động lực chính là thêm sức mạnh. Vậy làm sao cứu vãn động lực khỏi bị “chết yểu” khi tinh thần bạn đang rơi tự do?

Ngay cả những người quyết tâm nhất cũng đôi khi cảm thấy mất động lực. Trên thực tế, không ít lần chúng ta rơi vào tình trạng sa sút đến mức ngay cả nghĩ đến việc tạo ra những thay đổi tích cực cũng dường như quá khó. Nhưng vẫn có một tia hy vọng: Với một số bước đi nhỏ, bạn có thể bắt đầu con đường thay đổi tích cực.

Vâng, đôi khi điều đó dường như không thể. Bạn không muốn làm bất cứ điều gì và hãy tin rằng bạn không phải là người duy nhất rơi vào trạng thái này. Tất cả chúng ta đều cần động lực.

1. Chọn một mục tiêu

Khi bạn rơi vào tình trạng sa sút tinh thần, thường là do bạn quá ôm đồm trong cuộc sống. Bạn đang cố gắng làm quá nhiều. Điều đó lấy đi năng lượng và động lực của bạn. Có lẽ sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là đảm nhận quá nhiều, cố gắng hoàn thành nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Bạn không thể duy trì năng lượng và sự tập trung (hai điều quan trọng nhất trong việc hoàn thành mục tiêu) nếu bạn cố gắng thực hiện nhiều mục tiêu cùng một lúc. Bạn phải chọn một điều và tập trung hoàn toàn vào nó. Sau khi xong mục tiêu thứ nhất, bạn sẽ chuyển sang điều tiếp theo.

Tránh ôm nhiều mục tiêu cùng lúc, bạn sẽ kiệt sức và mất động lực dần
Tránh ôm nhiều mục tiêu cùng lúc, bạn sẽ kiệt sức và mất động lực dần

2. Tìm cảm hứng để tiếp thêm động lực

Về với thiên nhiên, đọc sách, chuyện trò cùng người thành công… là cách để bạn thêm cảm hứng

Nguồn cảm hứng sẽ đến từ những người đã đạt được những gì bạn muốn đạt được hoặc những người đang làm điều đó. Bạn có thể tìm thấy những câu chuyện thành công khắp nơi, trên các blog, sách hay tạp chí.

3. Tìm sự phấn khíc

 

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hầu hết chúng ta không nghĩ nhiều về nó. Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng suy sụp, hãy khiến bản thân hào hứng với một mục tiêu. Khi đã có nguồn cảm hứng (xem ở trên), bạn hãy lấy niềm hứng khởi đó và xây dựng nhiệt huyết.

Hãy nói chuyện với người thân, đọc càng nhiều càng tốt về điều bạn muốn làm và hình dung ra bạn sẽ làm những gì để thành công. Hãy luôn mang theo năng lượng tích cực đó để tiến về phía trước.

Luôn mang theo năng lượng tích cực để tiến về phía trước
Luôn mang theo năng lượng tích cực để tiến về phía trước

4. Tạo nên sự mong mỏ

Chọn ngày bắt đầu cho mục tiêu của bạn

Điều này nghe có vẻ khó và nhiều người sẽ bỏ qua, nhưng nó thực sự có tác dụng. Nếu bạn tìm thấy cảm hứng và muốn thực hiện một mục tiêu, đừng bắt đầu ngay lập tức. Nhiều người trong chúng ta sẽ hào hứng và muốn lao vào nó hôm nay. Đó là một sai lầm! Hãy chọn một ngày trong tương lai – một hoặc hai tuần hoặc thậm chí một tháng – và đặt đó là “Ngày bắt đầu” của bạn.

Đánh dấu nó trên lịch và “ăn mừng” về ngày đó. Hãy biến nó thành một trong những cột mốc quan trọng. Tiếp theo, bạn bắt đầu viết ra một bản kế hoạch. Bằng cách trì hoãn việc bắt tay vào làm ngay, bạn đang tăng cường sự tập trung và năng lượng cho mục tiêu của mình.

5. Viết ra mục tiêu

 

Hình ảnh ngôi sao có cơ bụng 6 múi sẽ là động lực thôi thúc bạn rèn luyện theo

Hãy viết to mục tiêu của bạn, thật ngắn gọn, giống như một câu thần chú, chẳng hạn “Tập thể dục 15 phút mỗi ngày” và dán lên tường, tủ lạnh, màn hình máy tính. Bạn cần có những lời nhắc nhở về mục tiêu để giữ sự tập trung và động lực. Bạn cũng có thể dùng một bức ảnh minh họa sát với đích đến, ví dụ một ngôi sao điện ảnh có cơ bụng quyến rũ.

6. Cam kết công khai

Chia sẻ công khai mục tiêu cũng là cách để bạn nỗ lực theo đuổi

Không ai trong chúng ta muốn bị mất mặt trước người khác. Chúng ta sẽ nỗ lực làm điều gì đó khi đã nói công khai. Ví dụ, muốn tập một bộ môn thể thao nào đó, bạn hãy viết trên trang cá nhân.

Tất cả bạn bè sẽ biết về mục tiêu của bạn. Bạn không thể lùi bước và mặc dù động lực đến rồi đi, bạn sẽ kiên trì và hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn. Hãy tự chịu trách nhiệm, đừng chỉ cam kết một lần mà hãy cập nhật tiến độ cho mọi người thường xuyên nhé!

7. Luôn nghĩ về mục tiêu, động lực sẽ thêm nhiều!

Hãy dán giấy note để nhắc nhở bạn chú tâm vào mục tiêu

Bạn càng nghĩ về mục tiêu của mình, nó càng có nhiều khả năng trở thành sự thật. Vì vậy, hãy dán mục tiêu lên tường hoặc màn hình máy tính (như đã đề cập ở trên), gửi cho bản thân những lời nhắc hàng ngày. Và nếu bạn có thể cam kết thực hiện từng việc nhỏ để dẫn đến mục tiêu (thậm chí chỉ 5 phút) mỗi ngày, bạn gần như chắc chắn sẽ biến nó thành hiện thực.

8. Tìm sự trợ giúp

Tập luyện cùng nhau là cách truyền cho nhau động lực

Thật khó để hoàn thành mục tiêu một mình. Hãy tìm sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Nếu tập luyện, hãy tham gia với một cộng đồng, những người khuyến khích bạn và tập cùng bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ thêm động lực cho bản thân mà còn truyền cảm hứng đến người khác.

9. Hãy nhớ rằng sẽ có những lúc thăng trầm

Động lực đến và đi như thủy triều

Động lực không phải là một thứ bất biến luôn ở đó cho bạn. Nó đến và đi như thủy triều. Nhưng hãy lưu ý rằng mặc dù nó có vẻ biến mất, nhưng nó sẽ trở lại. Trong thời gian chờ đợi, hãy đọc về mục tiêu của bạn, tìm trợ giúp và thực hiện một số lời khuyên trong bài viết này cho đến khi động lực quay lại.

10. Kiên trì với bản thân

Hãy cố gắng trụ vững với mục tiêu và nuôi dưỡng động lực

Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn không cảm thấy có bất kỳ động lực nào hôm nay hoặc tuần này. Động lực sẽ trở lại. Hãy xem mục tiêu của bạn là một hành trình dài và sự “giảm phong độ” này chỉ là một chút trục trặc nhỏ trên đường.

11. Bắt đầu bằng một bước đi nh

“Dục tốc bất đạt”, nếu muốn trở thành “master” yoga, bạn phải chấp nhận dành 1 – 2 năm luyện tập từ những bài cơ bản, đừng vội vàng chinh phục ngay các động tác khó

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu, có thể là do bạn quá tham lam. Ví dụ, nếu muốn tập thể dục, bạn có thể nghĩ mình phải thực hiện những bài tập cường độ cao 5 ngày một tuần. Không đâu! Thay vào đó, hãy đi những bước nhỏ, thậm chí chỉ cần plank 2 phút mỗi ngày.

Bạn phải có sự cam kết, rồi dần dà bạn có thể làm nhiều hơn, nhưng chỉ cần kiên trì trong 2 phút. Đây là cách để bạn không thất bại với mục tiêu đề ra.

Nếu muốn dậy sớm, đừng nghĩ đến việc ngày mai thức dậy lúc 5 giờ sáng (trong khi trước đó bạn thường dậy lúc 8 giờ) mà thay vào đó, hãy thức sớm hơn 10 phút. Mỗi ngày một chút, rồi sẽ đến lúc bạn thức cùng bình minh.

12. Vun đắp những thành công nhỏ

Nếu bắt đầu với quy mô nhỏ, bạn sẽ thành công. Bạn không thể thất bại khi bắt đầu từ những bước dễ nhất. Ai không thể tập thể dục trong 2 phút mỗi ngày? Và bạn sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân khi thực hiện được những gì mình đề ra.

Hãy lấy cảm giác thành công đó và xây dựng nó bằng một bước nhỏ khác. Ví dụ, thêm 2 − 3 phút vào thói quen tập thể dục của bạn. Với mỗi bước (nên kéo dài khoảng một tuần), bạn sẽ cảm thấy thành công hơn nữa. Hãy thực hiện từng bước thật nhỏ và bạn sẽ không thất bại. Sau một vài tháng, những bước nhỏ sẽ tăng thêm rất nhiều và bạn nhận ra mình tiến bộ hơn hẳn.

Chia nhỏ mục tiêu thành từng bước từ dễ đến khó sẽ giúp bạn duy trì động lực tốt hơn
Chia nhỏ mục tiêu thành từng bước từ dễ đến khó sẽ giúp bạn duy trì động lực tốt hơn
Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Những mùi ở cơ thể phụ nữ hấp dẫn đàn ông

Contents1. Mùi cơ thể phụ nữ trong ngày rụng trứng2. Mùi hương từ tóc khiến chàng say đắm3. Mùi cơ thể nữ từ nước hoa quyến rũ đàn ông4. Mùi cơ thể phụ nữ với sữa tắm5. Mùi thơm thoang thoảng từ quần áo Mùi cơ thể phụ nữ...

Phụ nữ lên đỉnh thế nào? Các dấu hiệu dễ nhận biết.

ContentsLên đỉnh là gì?Những giai đoạn khi con gái lên đỉnhNhững dấu hiệu phụ nữ lên đỉnh dễ nhận biết1. Dấu hiệu khi con gái lên đỉnh: Âm đạo co thắt liên tục2. Dấu hiệu phụ nữ lên đỉnh thể hiện qua hơi thở gấp gáp3. Cơ thể chuyển...

Netflix and Chill là gì? Khi các cặp đôi cùng “xem phim”

ContentsNetflix and Chill là gì?Nên chuẩn bị gì khi rủ bạn tình Netflix and Chill?1. Củng cố mối quan hệ2. Lên kế hoạch xem phim3. Thức ăn nhẹ và rượu4. Chuẩn bị không gian sạch sẽ và lãng mạn5. Biện pháp quan hệ tình dục an toàn4 bí quyết...

Những tác dụng tuyệt vời khi bạn đi bộ mỗi buổi sáng

Contents1. Lưu ý khi đi bộ vào mỗi buổi sángBiến vận động mỗi sáng trở thành thói quen của bạnNên ăn sáng trước hay sau khi đi bộ2. Tác dụng tuyệt vời khi đi bộ mỗi sáng là gì? Đi bộ là cách vận động đơn giản mà bạn...

Đạp xe có phải là một liều thuốc giảm mỡ?

ContentsCó thể giảm mỡ bụng bằng cách đạp xe không?Nên đạp bao nhiêu một ngày là đủ? Mỡ bụng nổi tiếng cứng đầu và khó loại bỏ, vì vậy việc tìm ra cách đánh tan mỡ bụng hiệu quả đã trở thành một chủ đề được bàn tán sôi...

Những thói quen giúp “F5” cuộc sống và sức khỏe của bạn

Contents1. Thói quen uống một ly nước trước khi ngủ2. Tập các bài thể dục ngắn khi quá bận rộn3. Tập luyện thói quen tự nấu ăn4. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng đủ dinh dưỡng5. Tạo thói quen kiểm tra sức khỏe và mức testosterone6. Thoát khỏi...