liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

23/04/2021

Dấu hiệu nên thay đổi công việc hiện tại bạn có thể tham khảo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Cho dù đó là quyết định trong công việc, đầu tư hay cuộc sống; sẽ không bao giờ có một thời điểm nào gọi là “hoàn hảo” để ra quyết định cả. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên thay đổi công việc của mình trong mơ hồ. Hãy cùng lắng nghe các chia sẻ đến từ Patel về những dấu hiệu thay đổi công việc hiện tại, để nghỉ việc nhé!

1. Thay đổi công việc hiện tại khi nó “đổ bệnh” đúng nghĩa

Đi làm có thể khiến bạn bị ốm theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, căm ghét công việc có thể gây ra căng thẳng tột độ. Đây cũng là một trong 6 nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất.

Một vài trường hợp có nguyên nhân đến từ không gian làm việc. Đây được goi nôm na dưới cái tên “Hội chứng ốm đau do văn phòng” (Sick-Building Syndrome). Cụ thể, các văn phòng cũ kỹ, hệ thống thông thoáng kém, nhiều nấm mốc và quá tải trong công việc, đồng nghiệp bất hợp tác,… có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe ngắn và dài hạn khác nhau.

Thay đổi công việc hiện tại khi nó “đổ bệnh” đúng nghĩa
Thay đổi công việc hiện tại khi nó “đổ bệnh” đúng nghĩa

Trước khi ra quyết định, Patel đề nghị hãy thử thay đổi không gian làm việc hằng ngày của bạn. “Nếu văn hóa công ty của bạn cực kỳ ổn nhưng môi trường làm việc thì không; hãy thử xin chuyển sang bộ phận khác. Nếu điều đó bất khả thi hoặc bạn chỉ đơn giản là không muốn, có lẽ bạn nên cân nhắc chuyển sang một công ty khác.”

2. Cơ hội thăng tiến của bạn không thật sự hấp dẫn

Trung bình, một người sẽ phải làm 4 năm tại vị trí hiện tại trước khi được chuyển đến bộ phận cao hơn. Điều này còn tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang công tác. Do đó, nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tiến bộ với vị trí hiện tại trong 4 năm tới; đây chính là thời điểm thích hợp để thay đổi công việc mới.

Kể cả khi có cơ hội thăng tiến trong công việc hiện tại, bạn cũng nên cân nhắc các vấn đề liên quan khác mà vị trí đó mang đến. Nếu như tiền lương không thay đổi và khối lượng công việc của bạn cũng không hề giảm; đó chính là những lý do chính đáng để cập nhật lại chiếc CV và bắt đầu gửi chúng đến những nơi khác.

3. Cuộc sống hiện tại của bạn khác hơn trước rất nhiều

Chúng ta đều trải qua những thay đổi, đặc biệt là trong tính cách. Tuy quá trình thay đổi trong lối suy nghĩ diễn ra chậm hơn; vẫn có khả năng lớn rằng bạn không còn là “bạn của ngày xưa” khi mới bắt đầu công việc này 5 hoặc 10 năm trước. Sau một thập kỷ, chắc chắn bạn đã đến một giai đoạn mới trong cuộc sống.

Cuộc sống hiện tại của bạn khác hơn trước rất nhiều
Cuộc sống hiện tại của bạn khác hơn trước rất nhiều

“Có thể vào thời điểm đó, mức lương năm, sáu con số (tính theo USD) thật sự nghe rất tuyệt vời,” Pitel nói. “Nhưng sau nhiều năm, bạn có thể bắt đầu nhận ra rằng nó không đáng để bản thân bị căng thẳng và khổ sở. Thời gian làm việc dài và cứng nhắc có thể khá ổn khi bạn còn độc thân. Bạn cần sự tự do cũng như thời gian dành cho gia đình nhiều hơn.” Đó chính là các dấu hiệu giúp bạn cân nhắc về việc thay đổi công việc mới.

4. Bạn dành nhiều thời gian cho công việc phụ nhiều hơn

Ngoài công việc chính, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng phải có thêm ít nhất là một công việc part-time khác. Đây chính là cách để giúp chúng ta ổn định hơn về mặt tài chính. Nếu công việc phụ của bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn; và quan trọng nhất, bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm những công việc đó, đó chính là thời điểm thích hợp để bạn thay đổi sự ưu tiên của mình.

5. Bạn cảm thấy chán ghét khi được hỏi về công việc thì nên thay đổi công việc

Công việc chính là một trong những chủ đề dễ bắt gặp nhất trong các cuộc trò chuyện. Đặc biệt là với người lạ. Đơn cử, với viễn cảnh một bàn tiệc gồm nhiều người chắc chắn sẽ có người hỏi “bạn đang làm gì vậy?”

Bạn cảm thấy chán ghét khi được hỏi về công việc thì nên thay đổi công việc
Bạn cảm thấy chán ghét khi được hỏi về công việc thì nên thay đổi công việc

Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể bắt đầu có xu hướng trả lời qua loa. Thậm chí là ghét việc phải giải thích về công việc hiện tại của mình. Bạn có thể nghĩ đơn giản là người khác không thật sự quan tâm. Hoặc họ sẽ cảm thấy công việc của bạn thật nhàm chán và muốn tránh né điều đó. Ngoài ra, đây có thể là cảm xúc thật sự của bạn về công việc hiện tại.

“Nếu bạn không thích trao đổi các vấn đề liên quan đến công việc với người khác. Hãy bắt đầu tự hỏi bản thân tại sao lại như vậy. Có phải vì bạn không thích công việc hiện tại? Hay vì bạn sợ rằng họ sẽ không thích công việc của bạn? Có thể, công việc của bạn không hấp dẫn, không được trả lương cao, không được nhiều người theo đuổi nhất nhưng nếu nó làm bạn cảm thấy hạnh phúc – đó mới là điều thật sự quan trọng. Tập trung vào cảm giác công việc mang lại chứ không phải những gì người khác sẽ nghĩ.”

Thời điểm thích hợp nhất để thay đổi công việc

Mặc dù không có “thời điểm hoàn hảo” để thay đổi công việc, cuối cùng thì, trong thâm tâm bạn vẫn sẽ biết được đâu là điều tốt nhất cho cuộc sống. Và dù quyết định của bạn là gì? Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định để không hối tiếc sau đó.

“Không có công việc nào là 100% tuyệt vời cả, kể cả công việc của tôi. Tuy có những ngày chúng tôi sẽ gặp một vài trở ngại nhỏ, điều đó vẫn không hề gì. 

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Những biện pháp giảm cân cấp tốc trong 5 ngày cho nam giới

ContentsLưu ý những nguyên tắc gì để giảm cân an toànGiảm cân cấp tốc cách 1: Giảm một nửa bữa ănGiảm cân thần tốc 2: Hạn chế uống nước ép trái cây đóng hộpGiảm cân cấp tốc 3: Tích cực tập thể dục toàn thân để giảm cân nhanhCách...

Những thực phẩm giàu protein nên có trong thực đơn hàng ngày

ContentsChất đạm là gì?Khi thiếu hụt protein hậu quả nghiêm trọng như thế nào?Các thực phẩm giàu protein là những thực phẩm gì?1. Những thực phẩm giàu protein – Thịt bò2. Những thực phẩm giàu protein – Cá thu3. Tôm4. Những thực phẩm giàu protein – Súp lơ xanh5....

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...