liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

05/02/2021

Đàn ông muốn thành công cần hy sinh những gì trong cuộc đời?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Đối với nam giới thì thành công luôn có nhiều ý nghĩa, mỗi người lại hiểu nó theo một cách riêng. Nhưng nếu các bạn đang quan niệm rằng thành công của nam giới là một cuộc sống yên lành, hạnh phúc và có sự nghiệp thì chúng ta sẽ cần lựa chọn giữa nhiều thứ khác nhau. Vậy nếu đàn ông muốn thành công cần hy sinh những gì trong cuộc đời?

1.     Đàn ông muốn thành công cần hy sinh tuổi trẻ

Đàn ông là phái mạnh, là người gánh vác trọng trách kiếm tiền, lo cho vợ con khi đã xây dựng gia đình. Rất ít nam giới nào không đánh đổi nửa cuộc đời vào việc học hành và kiếm tiền mà có thể sống sung túc, có sự nghiệp, không để vợ con lo lắng về kinh tế. Và nếu bạn đang băn khoăn đàn ông muốn thành công cần hy sinh những gì thì điều đầu tiên chính là tuổi trẻ.

Nửa cuộc đời mà họ phải đánh đổi đó được gọi là tuổi trẻ, hoặc gần đây giới trẻ gọi theo cách “văn học” hơn là “thanh xuân”. Tuy nhiên, rất ít nam giới muốn dùng từ này thay cho “tuổi trẻ”, với họ thì “thanh xuân” là dành cho phái nữ.

dan-ong-muon-thanh-cong-can-hy-sinh-gi
Đàn ông muốn thành công thì tuổi trẻ và thời gian là thứ họ cần hy sinh

Cũng có không ít nam giới cho rằng, những năm tháng cật lực làm việc, hy sinh tuổi trẻ đó là hoang phí thời gian. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, nếu là đàn ông mà không thể lo được kinh tế cho vợ mình, con mình và gia đình mình thì điều đó không chắc được gọi là thành công.

Do đó, có thể khẳng định rằng, sử dụng tuổi trẻ để tạo dựng kiến thức, sự nghiệp và tạo dựng kinh tế chính là con đường chắc chắn nhất để thành công.

2.     Tình yêu

Nàng thơ của bạn, người bạn đời tuyệt vời và lý tưởng của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc đời của bạn. Và sẽ thật trớ trêu nếu nàng xuất hiện đúng lúc bạn đang “trắng tay” đúng nghĩa. Lúc này thì các quý ông biết mình cần phải hy sinh thêm điều gì rồi đấy!

dan-ong-can-hy-sinh-gi-de-thanh-cong
Đôi khi nam giới cũng cần lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp

Mặc dù sẽ có rất nhiều người đàn ông chọn lựa tình yêu thay vì sự nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cũng khó mà khẳng định được đây là lựa chọn đúng đắn hay sai trái. Điều này tùy thuộc vào bản thân bạn, cảm xúc cá nhân cũng như dự định và kế hoạch tương lai của riêng bạn.

Có một điều rõ ràng rằng, sau vài năm biến cố qua đi, khi đã là người từng trải thì chúng ta đều nhận ra rằng, biến cố năm đó chúng ta vượt qua không hề đau đớn và thảm khốc như chúng ta vẫn nghĩ ở thời điểm đó.

Thế nhưng cũng cần khẳng định rằng, ai dám hy sinh và buông bỏ để bước tiếp lúc đó rất đáng mặt đàn ông và có bản lĩnh chứ không hề hèn nhát. Và rõ ràng rằng, với nhiều người thì nếu đàn ông muốn thành công cần hy sinh cả tình yêu của mình nữa.

3.     Thời gian dành cho gia đình

Đây là điều gây khá nhiều tranh cãi vì giữa gia đình và sự nghiệp thì chắc chắn mọi người đều dễ dàng chọn gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo vừa dốc sức cho học hành, tích lũy kinh nghiệm và sự nghiệp mà vẫn có thời gian dành cho gia đình thì có hơi mâu thuẫn và gặp nhiều khó khăn.

Vấn đề ở đây là bao nhiều thời gian cho gia đình là đủ. Tùy thuộc mỗi người mà đàn ông chúng ta có cách thể hiện tình cảm, cách chăm sóc gia đình riêng. Và chắc chắn rằng, trong nhiều trường hợp chúng ta vẫn phải chọn lựa hy sinh thời gian cho gia đình để làm việc khác quan trọng hơn. Hy sinh thời gian lúc này để tạo dựng điều kiện, sau này ta sẽ lo cho họ, bù đắp cho họ nhiều thứ tốt hơn.

4.     Những mối quan hệ

Bạn bè, những mối quan hệ thân thiết như “huynh – đệ” luôn được phái mạnh coi trọng. Thế nhưng chẳng có gì là mãi mãi, cuộc sống luôn thay đổi và những mối quan hệ cũng thế. Khi nam giới trường thành hơn và trở thành những người bận rộn thì sẽ có nhiều mối quan hệ mờ nhạt dần hoặc mất đi mãi mãi.

Những thằng bạn thân, nhóm bạn đá bóng ngày nào sẽ ít dần cơ hội gặp mặt. Sau nhiều khoảng thời gian chúng ta vật lộn với cuộc sống để tìm thành công thì sẽ có lúc chúng ta nhận ra những mối quan hệ đó đã trở thành kỷ niệm.

dan-ong-thanh-cong
Đôi khi bạn phải hy sinh cả bạn bè và những mối quan hệ

5.     Đàn ông muốn thành công cần hy sinh những đam mê không gắn liền với thực tế

Bản thân mỗi người đều có những đam mê khác nhau và luôn muốn theo đuổi đam mê ấy. Nếu đam mê đó của bạn có thể kiếm ra tiền thì chắc chắn không cần phải bàn nữa rồi. Tuy nhiên, nếu đam mê của bạn không những không kiếm ra tiền mà còn tiêu tốn nhiều thời gian, thậm chí là tình cảm và cả gia đình thì lúc này bạn biết nên làm gì rồi đấy!

Đam mê có thể gác lại và ta có thể theo đuổi nó sau khi ta đã đạt được thành tựu hoặc chí ít là chúng ta có điều kiện để lo cho gia đình. Gác lại đam mê và làm việc phải làm, theo đuổi thành công mới chính là người đàn ông bản lĩnh.

Các quý ông thân mến, nếu hạnh phúc và thành công tự tìm đến với chúng ta hoặc chỉ đơn giản chờ đợi thời gian mang nó tới thì nó không được gọi là thành công. Không có trái ngọt nào mà không phải trải qua đánh đổi và sự trưởng thành. Đàn ông muốn thành công cần hy sinh nhiều thứ, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn đúng đắn trong những thời khắc quan trọng.

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...