liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

23/03/2023

Cực khoái khô có nguy hiểm không? Những điều nam giới tò mò về cực khoái khô

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Các đấng mày râu có thể trải qua hiện tượng cực khoái khô (dry orgasm) nếu bị stress, dùng một số loại thuốc hay phải phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện tượng đạt cực khoái nhưng xuất tinh này có thể biến mất nếu bạn chữa trị đúng cách.

Hiện tượng cực khoái khô có thể khiến bạn tò mò khi nghĩ mình có vấn đề sinh lý, thậm chí lo lắng bị vô sinh hay mắc một bệnh nguy hiểm nào đó. Tuy nhiên, hiện tượng này lại thường không nguy hiểm và sẽ biến mất nếu bạn tìm cách chữa trị sớm.

Hiện tượng cực khoái khô là gì?

Hiện tượng cực khoái khô còn gọi là lên đỉnh khô hay xuất tinh khô. Nó xảy ra khi bạn đạt cực khoái trong quan hệ tình dục hoặc thủ dâm nhưng không xuất tinh. Tùy thuộc vào nguyên nhân, cực khoái khô có thể chỉ là tạm thời nhưng cũng có thể là vĩnh viễn.

Các triệu chứng của cực khoái khô là gì? Nếu bạn lên đỉnh khô, bạn có thể xuất tinh rất ít hoặc thậm chí không xuất tinh khi lên đỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thấy nước tiểu bị vẩn đục sau khi đạt xuất tinh khô.

Tình trạng cực khoái khô không phải bệnh xuất tinh ngược dòng dù hai chứng này có thể xảy ra cùng lúc. Nếu mắc bệnh xuất tinh ngược dòng, bạn sẽ vẫn xuất một ít tinh dịch khi đạt cực khoái và sẽ thấy nước tiểu sau khi quan hệ chứa nhiều tinh dịch. Với tình trạng cực khoái khô, bạn sẽ hoàn toàn không xuất tinh.

Bệnh xuất tinh ngược dòng xảy ra khi cổ bàng quang không đóng lại khi bạn đạt cực khoái. Từ đó khiến tinh dịch chảy ngược vào bàng quang. Bệnh này thường do các thuốc ức chế alpha như Flomax hoặc do cổ bàng quang bị tổn thương sau các phẫu thuật trên bàng quang hoặc tuyến tiền liệt.

Xuất tinh khô có nguy hiểm không? Nếu bạn chỉ tỉnh thoảng gặp hiện tượng xuất tinh khô thì không cần quá lo lắng. Nếu tình trạng cực khoái khô kéo dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và bạn dẫn đến những biến chứng khác. Trong trường hợp này, bác sĩ cũng có thể trích xuất tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn để thực hiện thụ tinh nhân tạo nếu bạn muốn có con.

Những đối tượng dễ gặp cực khoái khô

 • Nam giới đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt có nguy cơ gặp tình trạng cực khoái khô cao hơn. Điều này là vì phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt cũng lấy đi các tuyến sản xuất tinh dịch lân cận.
 • Nam giới mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ cao gặp trường hợp lên đỉnh khô.
 • Nam giới đã trải quaphẫu thuật vùng chậu để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang hoặc tinh hoàn.

Nguyên nhân gây cực khoái khô

Cực khoái không xuất tinh có thể xảy ra ở mọi nam giới trưởng thành. Tuy nhiên, hầu hết những ca gặp hiện tượng lên đỉnh khô xảy ra sau khi nam giới thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang hoặc tuyến tiền liệt. Cả hai thủ thuật này đều có thể khiến cơ thể ngừng sản xuất tinh trùng, từ đó khiến bạn không thể xuất tinh dù đã lên đỉnh.

Tại sao không xuất được tinh? Cực khoái khô còn có thể do các nguyên nhân khác như:

 • Tắc ống dẫn tinh
 • Thiếu testosterone
 • Mắc rối loạn sinh sản do di truyền
 • Phẫu thuật điều trị ung thư tinh hoàn
 • Xạ trị để điều trị ung thư tuyến tiền liệt
 • Đang uống thuốc điều trị huyết áp cao, sưng tuyến tiền liệt hoặc rối loạn cảm xúc.
 • Tổn thương dây thần kinh do bệnh tiểu đường, đa xơ cứng hoặc chấn thương tủy sống.
 • Chữa chứng sưng tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật laser tuyến tiền liệt và các thủ thuật khác.
Stress và các vấn đề tâm lý khác cũng có thể gây ra cực khoái khô. Tuy nhiên, tình trạng cực khoái khô do stress thường không xảy ra liên tục. Bạn có thể sẽ vẫn đạt cực khoái và xuất tinh vào một số lần quan hệ tình dục.

Chủ động trải nghiệm xuất tinh khô?

Đôi khi, nam giới chủ động trải nghiệm hiện tượng cực khoái khô chứ không hề gặp bất kỳ nguyên nhân nào kể trên. Họ tập kiểm soát cơ thể của mình một cách hiệu quả để có thể đạt cực khoái mà không xuất tinh. Điều này không những giúp bạn đạt nhiều cực khoái và kéo dài cuộc yêu mà cực khoái cũng sẽ mãnh liệt hơn.
Cách luyện tập cơ sàn chậu để trải nghiệm lên đỉnh khô là khi bạn gần xuất tinh, hãy dừng tất cả mọi kích thích. Khi những kích thích đã vơi bớt, bạn lại tiếp tục cuộc yêu cho tới gần xuất tinh. Bạn cứ tiếp tục cho tới khi muốn xuất tinh và kết thúc lần quan hệ.

Cách chẩn đoán cực khoái khô

Nếu bạn gặp tình trạng lên đỉnh khô nhưng không rõ nguyên nhân, hãy đến bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán.

 • Bác sĩ sẽ hỏi thông tin về các triệu chứng, các thuốc bạn đang dùng và các thủ thuật y tế bạn đã trải qua gần đây để chẩn đoán tình trạng thường xuyên lên đỉnh nhưng không xuất tinh.
 • Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng dương vật, tinh hoàn và trực tràng cũng như thực hiện một số bài kiểm tra cần thiết khác để sàng lọc các bệnh lý có thể gây cực khoái khô. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến một chuyên gia y tế để xác định nguyên nhân chính xác hơn.
 • Bác sĩ có thể kiểm tra nước tiểu sau khi bạn lên đỉnh có chứa tinh dịch không. Bạn sẽ cần thủ dâm để đạt cực khoái rồi lấy mẫu nước tiểu sau cơn cực khoái để bác sĩ kiểm tra. Nếu có tinh dịch trong nước tiểu, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh xuất tinh ngược dòng và tư vấn cách chữa trị.

Cách điều trị chứng cực khoái khô

Hầu hết các đấng mày râu vẫn sẽ có khoái cảm và đạt cực khoái khi quan hệ nên tình trạng cực khoái khô có thể không gây ra vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn vẫn cần đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây hiện tượng này và được chữa trị hợp lý. Khi đã giải quyết dứt điểm nguyên nhân, bạn sẽ lại có khả năng xuất tinh khi quan hệ như bình thường.

Nếu bạn gặp tình trạng cực khoái khô vì dùng tamsulosin (Flomax) thì việc ngừng dùng thuốc có thể giúp khả năng xuất tinh quay lại. Nếu tình trạng cực khoái khô là do bạn căng thẳng, hãy gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và áp dụng một số cách thư giãn như tập thể dục, nghe nhạc, đọc sách…

Nếu bạn mắc chứng xuất tinh ngược dòng, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc giúp cơ cổ bàng quang đóng lại khi bạn đạt cực khoái như:

 • Midodrine
 • Brompheniramine
 • Ephedrine (Akovaz)
 • Imipramine (Tofranil)
 • Chlorpheniramine (Clor-Trimeton)
 • Phenylephrine hydrochloride (Vazculep)

Chủ đề liên quan đến cực khoái

 • Sự thật về việc lên đỉnh nhiều lần ở nam giới
 • 7 cách làm phụ nữ lên đỉnh dành cho phái mạnh
 • 5 loại cực khoái ở phụ nữ muốn bạn đời chiều chuộng

Hiện tượng cực khoái khô có thể không quá nguy hiểm hay mang đến những biến chứng lâu dài. Bạn chỉ cần đến bác sĩ thể tìm hiểu nguyên nhân là có thể lấy lại khả năng xuất tinh khi đạt cực khoái như bình thường. Đặc biệt, bạn nên lưu ý theo dõi các dấu hiệu bất thường để kịp thời điều trị nếu cần nhé!

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

2 Tuyệt chiêu giúp phụ nữ khó lên đỉnh đạt cực khoái

ContentsPhụ nữ khó lên đỉnh khi không được kích thíchCách giúp phụ nữ khó lên đỉnh đạt cực khoái dễ dàngCân bằng giữa căng cơ và thả lòng cơ thểYếu tố khác hỗ trợ phụ nữ khó lên đỉnh Phụ nữ khó lên đỉnh hơn nam giới là điều...

Những vấn đề cần chú trọng với lần đầu tiên quan hệ

Contents1. Cha mẹ nên trao đổi với con về lần đầu quan hệ2. Quan hệ lần đầu khi nào là quyết định của chính bạn3. Lần đầu quan hệ nên thực hiện vào thời điểm nào?3.1. Hậu quả khi quan hệ3.2. Tình dục là điều bình thường3.3. Nên chuẩn...

Tổng quan về thuốc kích dục nữ mà chị em cần biết

ContentsThuốc kích dục nữ là gì?Thuốc kích dục nữ có tác dụng như thế nào?Tác hại của việc lạm dụng thuốc kích dục nữHướng dẫn một số cách dùng thuốc kích dục nữ an toàn1. Uống thuốc kích dụng ở dạng nước2. Sử dụng thuốc kích dục dạng viên3....

Những kỹ năng cần có giúp hàn gắn tình yêu

Contents1. QUAY MẶT VỀ PHÍA NHAU2. ĐỐT BỎ KỊCH BẢN “CHỈ TRÍCH VÀ PHÒNG VỆ”3. NHẤT QUÁN Ý ĐỊNH VÀ LỜI NÓI4. KHÁM PHÁ NHỮNG Ý NGHĨA SÂU XA Kỹ năng giao tiếp giữa các cặp đôi là điều vô cùng quan trọng và nên phải được trau dồi...

Khi làm tình, đàn ông thích gì ở phụ nữ?

ContentsĐàn ông không thích gì ở phụ nữ khi yêu1. Cào xước lưng chàng khi quan hệ2. Rên quá lớn tiếng khi quan hệ3. Ngại khoe hình thể của mình4. Đàn ông không thích phụ nữ lười tắmVậy đàn ông thích gì ở phụ nữ khi “yêu”1. Biết cách vuốt...

Cách Massage‌ cho nàng khiến cuộc yêu nồng nàn hơn

ContentsBí quyết massage cho vợ giúp tăng khoái cảm1. Tạo không gian lý tưởng và thoải mái2. Chọn các bài nhạc nền nhẹ nhàng3. Tinh dầu massageCác kỹ thuật massage cho vợ quý ông nên biếtMassage cho vợ theo kỹ thuật ShiatsuMassage cho vợ theo kỹ thuật CompressionKỹ thuật...

Tuyệt đối không nên sử dụng các chất bôi trơn có chứa thành phần sau

ContentsGlycerinNonoxynol – 9Các sản phẩm hóa dầu như polyethylene glycol, và petroleumPropylene GlycolParabensChlorhexidine GluconateCác chất bảo quản như paraben, benzyl alcohol, và axit citricBenzocaine Chất bôi trơn có thể được xem như một trong những cứu cánh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên nếu chọn sai loại, bạn...