liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

23/04/2021

Công việc của những người sáng tạo, bạn nên tham khảo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Sáng tạo khơi nguồn cảm hứng, thúc đẩy đam mê và thăng tiến sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng được thiên phú để trở thành một người sáng tạo xuất chúng. Để giúp cho công việc của những người làm công việc sáng tạo. Hãy cùng lắng nghe ý kiến và quan điểm của những chuyên gia trong công việc của những người sáng tạo, nổi tiếng để từ đó đúc kết cho bản thân những bài học quý giá qua bài viết sau.

1. Công việc của những người sáng tạo – Mạnh dạn tìm kiếm cơ hội

Công việc của những người sáng tạo - Mạnh dạn tìm kiếm cơ hội
Công việc của những người sáng tạo – Mạnh dạn tìm kiếm cơ hội

Drew Elliot – Đồng sở hữu Tạp chí thời trang Paper

Nếu bạn muốn tiếp cận ai đó mà không dám mở miệng thì sẽ chẳng có điềugì xảy ra cả. Điều quan trọng là phải có sự tự tin. Sau cùng thì mọi người đều có những sự kết nối với nhau. Điều bạn cần làm là xác địnhđược con đường đúng đắn đối với bản thân bạn là gì. Mọi người hỏi tôi rằng:’Tôi nên bắt đầu như thế nào đây?’ Thì chỉ cần bắt đầu thôi“.

2. Cập nhật không ngừng nền tảng kỹ năng

Fabien Baron –Giám đốc nghệ thuật và nhà sáng lập Baron & Baron

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, quan điểmbản thân luôn vững vàng vàkiên định. Tôigiữnhư thếtrong suốt cuộc đời mình, nhưng tôi cũng đã và đang cập nhật kỹ năng liên tục để dấng thân trong nhiều lĩnh vực. Tôi học hỏi thêm những kỹ năng mới – nhiếp ảnh, viết quảng cáo – và nhiều điều khác, cho phép tôi có được những quan điểmtheo những trung dung khác nhau. Bạn biết càng nhiều, bạn học được càng nhiều; bạn hiểu biết càng nhiều, bạn giải quyết vấn đề càng tốt“.

3. Đừng quá bị mê hoặc bởi sự hào nhoáng

Đừng quá bị mê hoặc bởi sự hào nhoáng
Đừng quá bị mê hoặc bởi sự hào nhoáng

Birgitta Toyoda – Trưởng phòng tạo kiểu tại Streeters

“Nghệ thuật, thời trang và sáng tạolà những ngành cực kỳ vất vả. Có những người vì thấy những hào nhoáng bên ngoài mà muốn dấn thân để rồi thất vọng. Nhưng không, đó là những công việc vô cùng cực nhọc. Bạn cần phảichuẩn bị tâm lý làm việc cả ngày, mỗi ngày. Công việc này không hề phóng đại chút nào. Tôi không thể nhấn mạnh sự phóng đại ấy hơn nữa. Đó là ý thức trách nhiệm cố gắng làm hết sức vì người khác“.

4. Công việc của những người sáng tạo – Chú ý đến tiểu tiết

Alan Prada – Phó tổng biên tập của Tạp chí Vogue (Ý) và L’Uomo Vogue

Thật tuyệt vời khi có óc siêu sáng tạo, việc đưa ra những ý tưởng hay và khả năng gây tranh luận khi cần thiết cũng rất quan trọng. Nhưng cũng cần có phương pháp: bạn tiến hành công việc như thế nào. Chẳng hạn, một người viết email rất sành sỏi với cách ngắt câu chữ hợp lý. Điều đó rất đáng hoan nghênh. Yếu tố trang trọng cũng quan trọng, vì từ những tiểu tiết đó mà bạn có thể nhận thấy được phương phápcủa một người sẽ áp dụngtrong công việc“.

5. Xây dựng những mối liên kết theo chiều ngang và dọc

Xây dựng những mối liên kết theo chiều ngang và dọc
Xây dựng những mối liên kết theo chiều ngang và dọc

Musa Tariq – Trưởng phòng Marketing tại Airbnb

Sai lầm lớn nhất người ta hay mắc phải là họ cứquácố gắng và hối thúc việc tạo dựng các mối liên hệ. Dục tốc bất đạt, cứ thong thả và xây dựng từ từ trong thời gian dài – tạo dựng các mối quan hệ theo theo chiều ngang (số lượng) và chiều dọc (chất lượng), bởi vì tôi cá rằng về lâu dài, bạn sẽ nhận thấy nó hiệu quả hơn nhiều. Thời điểm tốt nhất để bạn xây dựng mạng lướicác mối quan hệlà khi bạn không tìm đến họ vì điều gì đó, bạn kết nối với họ vì bạn thích thế thôi.Còn nếu bạn chỉ tìm tới họ khi bạn thật sự cần điều gì đó thì có lẽ sẽ không bền“.

6. Tìm kiếm công cụ để thành công

Joe La Puma – Phó chủ tịch cấp cao của chiến lược biên tập nội dung ở Tạp chí Complex

Nếu bạn không phải là người xuất chúng, hãy tìm cho mình một công cụ trợ giúp để trở thành một người sáng tạo tài ba. Ngay khi bạn bắt đầu một công việc cho riêng mình hoặc làm công ởmột công ty phù hợp đem lại nhiềuđam mê trong bạn, bạn sẽ được trang bị tốt cũng như có cơ hội cọ sát để khơi nguồn sáng tạo. Khi tôi còn trẻ và là một thực tập sinh năng nổ, tôi không có nhiều những cơ hội như thế này. Giờ đây bạn đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ (đó là những tư liệu mạng xã hội, theo chân những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm,..). Bạn thật sự có thể rèn luyện bản thân ở phương diện văn hóa này“.

7. Công việc của những người sáng tạo – Tin tưởng vàogu của bản thân

Susanne Tide-Frater – Giám đốc thương hiệu và chiến lược tại Farfetch

Chắc chắn, khách hàng đôi khi sẽhiểu sai vì chúng tôi chẳng đề cập điều gì quá đổi phi thường cả. Đó là dự đoán, là hình dung, là kiến thức mà con người đã và đang tích lũy được. Nhưng đến cuối cùng thì cái gu khác biệt chắc chắn sẽ giữ họ ở lại“.

Tin được quan tâm

Mùa dịch này cùng bắt trend #lovewhatyouchoose đình đám

ContentsBắt trend #lovewhatyouchoose đang bùng nổ mạng xã hộiGương mặt vàng trong làng  trendTikToker nhảy trend#lovewhatyouchoose khiến toàn cõi mạng “dậy sóng”Những phần quà hấp dẫn và giá trị với trend #lovewhatyouchooseLời gửi gắm Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãy tạm chia tay những buổi tụ tập,...

Quy tắc tránh chấn thương thể thao bạn cần bỏ túi ngay

ContentsQuy tắc tránh chấn thương thể thao – Trang bị dụng cụ bảo hộKhởi độngQuy tắc tránh chấn thương thể thao – Hiểu rõ luật chơiCảnh báo mọi ngườiKhông chơi thể thao khi chấn thương Đối với nam giới, thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc...

TikToker đua nhau “quẩy” trend Lovewhatyouchoose nóng ran mạng xã hội

ContentsLê Bống theo chân BB Trần khoe vũ đạo trend LovewhatyouchooseNhiều bạn trẻ trên TikTok cũng cực kỳ hào hứng với vũ đạo trend LovewhatyouchooseThử thách đã thành hot trend, chơi ngay để không thành người tối cổ, còn có thưởng “khủng”! Cô nàng quyến rũ Lê Bống chưa...