liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

26/01/2021

Có nên cắt dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Xuất tinh sớm là nỗi sợ hãi với nhiều nam giới, nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, khả năng sinh sản mà còn khiến họ tự ti về bản thân. Điều này tác động rất lớn tới tình cảm lứa đôi, có thể gây rạn nứt tình cảm và hạnh phúc gia đình vì đời sống tình dục không thể hòa hợp. Cắt dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm là một trong những biện pháp được nhiều nam giới quan tâm. Vậy nó có hiệu quả không, ưu – nhược điểm của phương pháp này là gì?

1. Tại sao cắt dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm?

Dây thần kinh dương vật là tập hợp tất cả những dây thần kinh nằm ở trên thân của dương vật (chủ yếu là ở phần lưng của dương vật). Vai trò của chúng là kiểm soát những kích thích, sự nhạy cảm ở đầu dương vật. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều chỉnh và duy trì cảm xúc của nam giới trong khi quan hệ và xuất tinh. Vậy biện pháp cắt dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm có hiệu quả không?

Theo khoa học thì mỗi nam giới sẽ có khoảng 3 đến 4 dây thần kinh lưng dương vật. Trong trường hợp số dây thần kinh này nhiều hơn mức bình thường như kể trên sẽ khiến dương vật bị kích thích quá mức khi quan hệ tình dục. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến nam giới bị xuất tinh sớm. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định cắt dây thần kinh dương vật để giảm bớt sự nhạy cảm cho dương vật và cải thiện chứng xuất tinh sớm. Biện pháp này được y học đánh giá cao về mức độ hiệu quả cũng như tính an toàn khi thực hiện.

nam-gioi-cat-day-than-kinh-duong-vat-chua-xuat-tinh-som
Cắt dây thần kinh dương vật là biện pháp chỉ định cho một số trường hợp nam giới xuất tinh sớm

2. Phương pháp cắt dây thần kinh dương vật diễn ra thế nào?

Nhìn chung thì quy trình thực hiện cắt dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ thăm khám, xét nghiệm, siêu âm và chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để tiến hành phẫu thuật.

  • Ở bước đầu tiên, nam giới sẽ được gây mê cục bộ tại dương vật.
  • Tiếp theo là bác sĩ sẽ xác định vị trí cần phẫu thuật trên thân dương vật.
  • Dùng dao mổ rạch từ 2 – 3 cm trên thân dương vật để tìm tĩnh mạch và nhánh của dây thần kinh lưng dương vật.
  • Thực hiện kỹ thuật thắt và chặn hệ thống dây thần kinh. Đây chính là thao tác quyết định tới việc làm giảm độ nhạy cảm của dương vật.
  • Cuối cùng là khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu, đặt xông tiểu (nếu cần).

Quy trình phẫu thuật được thực hiện và quan sát bằng hệ thống hiển vi nên mang tính hiệu quả cao. Phẫu thuật bằng phương pháp này cũng đảm bảo an toàn cho người bệnh.

cac-benh-nam-khoa-pho-bien
Bệnh nhân làm phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật phải được Bác sĩ thăm khám và chẩn đoán kỹ càng

Những sự thật về dương vật mà nam giới cần biết

3. Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cắt dây thần kinh dương vật trong việc chữa xuất tinh sớm

Về ưu điểm: phương pháp cắt dây thần kinh dương vật cho hiệu quả khá cao trong việc để điều trị xuất tinh sớm. Từ đó giúp cải thiện khả năng sinh lý cho nam giới. Phẫu thuật này có vết mổ nhỏ, ít đau đớn, thời gian hồi phục của bệnh nhân rất nhanh và đặc biệt là không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

Về nhược điểm: một số trường hợp sau khi phẫu thuật sẽ gặp tình trạng bị giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục. Một số khác vẫn phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ.

Cũng cần phải lưu ý thêm rằng, các trường hợp thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở, địa chỉ y tế không uy tín, không đảm bảo an toàn sẽ mang tới nguy cơ cao bị rủi ro và biến chứng nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng tới chức năng của dương vật cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, phái mạnh cần hết sức lưu ý khi chọn lựa nơi để làm phẫu thuật dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm.

thuc-hien-phau-thuat-cat-day-than-kinh-duong-vat
Biện pháp cắt dây thần kinh dương vật đảm bảo tính an toàn đối với sức khỏe của nam giới

Vậy có nên cắt dây thần kinh dương vật để chữa xuất tinh sớm không?

Nhiều nam giới khi bị xuất tinh sớm thường lựa chọn biện pháp khắc phục bằng nhiều cách như: thuốc chống xuất tinh sớm, các biện pháp kích thích, bao cao su…Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì đây chỉ là những giải pháp chỉ mang tính tạm thời, không giải quyết được tận gốc vấn đề. Đặc biệt là với những nam giới có số lượng dây thần kinh dương vật nhiều hơn bình thường.

Điều đáng nói là nếu lạm dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm, thuốc cương dương không đảm bảo chất lượng còn ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của dương vật. Nghiêm trọng hơn có thể gây liệt dương, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Phương pháp cắt dây thần kinh dương vật chữa xuất tinh sớm là biện pháp khoa học và có hiệu quả. Chỉ khi nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm đã ở giai đoạn nghiêm trọng, sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn không còn hiệu quả thì mới phải thực hiện phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật. Đồng thời phẫu thuật này chỉ thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Từ đây có thể thấy được rằng, nam giới khi bị xuất tinh sớm thì nên được bác sĩ thăm khám sớm nhất và có hướng điều trị thích hợp. Nếu được chỉ định làm phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về tính hiệu quả cũng như an toàn.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Nam giới có điểm G không? Tìm kiếm điểm G của nam giới

ContentsĐàn ông có điểm G không? Điểm G của nam giới ở đâu?Đàn ông thật sự sẽ có điểm G ?Điểm G của nam giới thường nằm ở đâu trên cơ thể?Điểm G nhạy cảm ở vùng mặt của nam giớiĐiểm G nhạy cảm ở vùng cổ, tai, gáy...

Những thông tin cần biết về bao cao su chống xuất tinh sớm

ContentsBao cao su chống xuất tinh sớm nghĩa là gì? Công dụng của bao cao su chống xuất tinh sớm ở nam giới Cách dùng bao cao su chống xuất tinh sớm cho nam giới Mua bao cao su chống xuất tinh sớm ở đâu chất lượng Bao cao su chống xuất...

Dấu hiệu cho thấy nàng có nhu cầu ”chăn gối” khá cao

ContentsNguyên nhân khiến nữ giới có nhu cầu ” chăn gối ” cao Không quan hệ tình dục  trong thời gian dàiDo ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài tác động Do tâm lý tạo nên Các biểu hiện phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao Thường xuyên mặc trang phục...