liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

29/08/2021

Cố định tinh hoàn – Những lưu ý mà ba mẹ cần biết đảm bảo an toàn cho bé

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Phẫu thuật cố định tinh hoàn là một phẫu thuật để đem tinh hoàn của bạn trở xuống bìu. Khi còn đang ở trong bụng mẹ, tinh hoàn nằm trong ổ bụng của bé trai và phát triển dần tại đó. Tinh hoàn sau đó thường tự di chuyển xuống bìu vào tuần 35 của thai kỳ. Đôi khi, trong những trường hợp bất thường, tinh hoàn của con bạn không đi xuống bìu được và nằm lại trong ổ bụng.

Khi nào con bạn nên thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Phẫu thuật cố định tinh hoàn thường là cần thiết khi con bạn tinh hoàn không di chuyển xuống bìu. Nếu tinh hoàn vẫn không di chuyển xuống đúng vị trí  sẽ xảy ra những vấn đề sức khỏe:

 • Xoắn tinh hoàn . Bộ phận cung cấp máu nuôi cho tinh hoàn của con bạn bị vặn và xoắn lại
 • Thoát vị: quai ruột chui qua cùng một lỗ mà lẽ ra là dành cho tinh hoàn
 • Giảm chức năng sinh sản của tinh hoàn. Bởi vì nhiệt độ cơ thể ở trong ổ bụng là cao hơn ở bìu. Và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.
 • Nguy cơ ung thư tinh hoàn;
 • Con bạn kém tự tin vì vấn đề thẩm mỹ.

  Khi nào con bạn nên thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?
  Khi nào con bạn nên thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Điều cần thận trọng

Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện phẫu thuật?

Có thể có nhiều lý do tại sao tinh hoàn của con bạn không di chuyển xuống bìu. Thông thường, những nguyên nhân này sẽ không được xác định rõ.

Một loại phẫu thuật được gọi là phẫu thuật cố định tinh hoàn sẽ được thực hiện nếu tinh hoàn không tự di chuyển xuống sau sáu tháng tuổi. Phẫu thuật này cần được thực hiện để giảm bớt các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn về sau.

Phẫu thuật cố định tinh hoàn là một thủ thuật trong ngày, nghĩa là con trai của bạn thường sẽ được về nhà trong cùng ngày phẫu thuật.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Những điều phụ huynh cần để ý ở con
Những điều phụ huynh cần để ý ở con

Liệu có biến chứng nào có thể xảy ra hay không?

Như bất kỳ phẫu thuật nào khác, phẫu thuật cố định tinh hoàn cũng sẽ có một số nguy cơ nhất định. Bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật để được giải thích xem các nguy cơ này sẽ có tác động như thế nào đến sức khỏe của bạn.

Biến chứng có thể xảy ra với mọi phẫu thuật là phản ứng không mong muốn với thuốc gây mê, chảy máu nhiều hoặc tạo cục máu đông (huyết khối tĩnh mạch sâu).

Riêng với phẫu thuật cố định tinh hoàn, con bạn còn có thể bị các biến chứng:

 • Tạo khối phình bên dưới vết thương;
 • Teo tinh hoàn;
 • Tinh trùng bị chặn không ra đến dương vật được;
 • Các tinh hoàn được cố định không tốt bị trở về lại vị trí trong ổ bụng con bạn;
 • Sự giảm khả năng sinh sản của tinh hoàn được đưa xuống.

Bạn có thể giảm nguy cơ biến chứng cho con bạn bằng cách cẩn thận làm theo hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị cho ca phẫu thuật, chẳng hạn như nhịn ăn và ngưng một số thuốc nhất định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các biến chứng có thể xảy ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Quy trình thực hiện

Bạn nên làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Con bạn sẽ được hướng dẫn rõ ràng về những điều cần làm trước khi phẫu thuật. Ví dụ như việc liệu bé có được ăn gì trước đó hay không. Hầu hết  con của bạn nên bắt đầu nhịn ăn khoảng sáu giờ trước khi làm thủ thuật.

Bạn nên làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật
Bạn nên làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật ?

Quy trình thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn như thế nào?

Phẫu thuật này được thực hiện dưới gây mê và thường mất từ 45 phút đến 1 giờ.

Bác sĩ thường phẫu thuật thông qua một đường rạch ở bẹn và một đường rạch nhỏ trên bìu. Họ sẽ gỡ tinh hoàn khỏi vị trí của nó trong ổ bụng và đem xuống bìu.

Hồi phục sức khỏe

Bạn nên làm gì sau khi thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Con bạn sẽ được về nhà trong ngày và có thể quay lại trường học sau khoảng một tuần. Ngoài ra, bạn không nên để trẻ chơi thể thao hoặc lái xe đạp trong vòng sáu tuần.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Ăn gì để bổ thận tráng dương, sung mãn đường dài?

ContentsĂn gì bổ thận tráng dương? Hãy chọn ngay rau chân vịtHàu là thực phẩm bổ thận tráng dương được ưa chuộngChuối rất tốt cho sức khỏe của bạnCà phê tốt cho sức khỏe tình dục của nam giớiMuốn bổ thận tráng dương thì đừng bỏ qua quả bơSinh...

Những cách chăm sóc dương vật nam giới phải biết

Contents1. Duy trì mức cân nặng vừa phải2. Cách chăm sóc dương vật: Ăn uống một cách khoa học3. Hạn chế căng thẳng quá mức4. Cách chăm sóc dương vật: Cai nghiện thuốc lá5. Uống rượu bia có chừng mực6. Cách chăm sóc dương vật: Ngủ đúng giờ và...

Liệt dương là gì? Những thông tin mà phái mạnh cần biết

ContentsLiệt dương là gì?“Điểm mặt” 5 nguyên nhân phổ biến gây liệt dương1. Các bệnh rối loạn nội tiết2. Rối loạn tâm thần và thần kinh3. Một số loại thuốc có thể làm liệt dương là gì?4. Tim mạch và liệt dương Liệt dương là gì? Những thông tin...

Dấu hiệu nhận diện người có tinh trùng khỏe cho các nàng

Contents1. Dáng người cân đối, vòng eo chuẩn mực là dấu hiệu của người tinh trùng khỏe2. Gương mặt nữ tính có khả năng tinh trùng mạnh hơn3. Giọng nói không quá trầm4. Bạn có sở thích ăn cá hơn thịt5. Không mặc quần lót quá chật6. Không dùng...

Vắc-xin cho nam giới: Mặc dù lạ nhưng không thể bỏ qua

ContentsVắc-xin TdapVắc-xin ngừa bệnh HPVVắc-xin phòng bệnh viêm gan BVắc-xin ngừa bệnh viêm gan A Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về tiêm phòng bệnh cho trẻ em, cho phụ nữ, nhưng tuyệt nhiên chưa hề nghe đến tiêm vắc-xin cho nam giới? Thật ra, tiêm vắc-xin cho...