liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

29/08/2021

Cố định tinh hoàn – Những lưu ý mà ba mẹ cần biết đảm bảo an toàn cho bé

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Phẫu thuật cố định tinh hoàn là một phẫu thuật để đem tinh hoàn của bạn trở xuống bìu. Khi còn đang ở trong bụng mẹ, tinh hoàn nằm trong ổ bụng của bé trai và phát triển dần tại đó. Tinh hoàn sau đó thường tự di chuyển xuống bìu vào tuần 35 của thai kỳ. Đôi khi, trong những trường hợp bất thường, tinh hoàn của con bạn không đi xuống bìu được và nằm lại trong ổ bụng.

Khi nào con bạn nên thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Phẫu thuật cố định tinh hoàn thường là cần thiết khi con bạn tinh hoàn không di chuyển xuống bìu. Nếu tinh hoàn vẫn không di chuyển xuống đúng vị trí  sẽ xảy ra những vấn đề sức khỏe:

 • Xoắn tinh hoàn . Bộ phận cung cấp máu nuôi cho tinh hoàn của con bạn bị vặn và xoắn lại
 • Thoát vị: quai ruột chui qua cùng một lỗ mà lẽ ra là dành cho tinh hoàn
 • Giảm chức năng sinh sản của tinh hoàn. Bởi vì nhiệt độ cơ thể ở trong ổ bụng là cao hơn ở bìu. Và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.
 • Nguy cơ ung thư tinh hoàn;
 • Con bạn kém tự tin vì vấn đề thẩm mỹ.

  Khi nào con bạn nên thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?
  Khi nào con bạn nên thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Điều cần thận trọng

Bạn nên biết những gì trước khi thực hiện phẫu thuật?

Có thể có nhiều lý do tại sao tinh hoàn của con bạn không di chuyển xuống bìu. Thông thường, những nguyên nhân này sẽ không được xác định rõ.

Một loại phẫu thuật được gọi là phẫu thuật cố định tinh hoàn sẽ được thực hiện nếu tinh hoàn không tự di chuyển xuống sau sáu tháng tuổi. Phẫu thuật này cần được thực hiện để giảm bớt các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn về sau.

Phẫu thuật cố định tinh hoàn là một thủ thuật trong ngày, nghĩa là con trai của bạn thường sẽ được về nhà trong cùng ngày phẫu thuật.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Những điều phụ huynh cần để ý ở con
Những điều phụ huynh cần để ý ở con

Liệu có biến chứng nào có thể xảy ra hay không?

Như bất kỳ phẫu thuật nào khác, phẫu thuật cố định tinh hoàn cũng sẽ có một số nguy cơ nhất định. Bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật để được giải thích xem các nguy cơ này sẽ có tác động như thế nào đến sức khỏe của bạn.

Biến chứng có thể xảy ra với mọi phẫu thuật là phản ứng không mong muốn với thuốc gây mê, chảy máu nhiều hoặc tạo cục máu đông (huyết khối tĩnh mạch sâu).

Riêng với phẫu thuật cố định tinh hoàn, con bạn còn có thể bị các biến chứng:

 • Tạo khối phình bên dưới vết thương;
 • Teo tinh hoàn;
 • Tinh trùng bị chặn không ra đến dương vật được;
 • Các tinh hoàn được cố định không tốt bị trở về lại vị trí trong ổ bụng con bạn;
 • Sự giảm khả năng sinh sản của tinh hoàn được đưa xuống.

Bạn có thể giảm nguy cơ biến chứng cho con bạn bằng cách cẩn thận làm theo hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị cho ca phẫu thuật, chẳng hạn như nhịn ăn và ngưng một số thuốc nhất định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các biến chứng có thể xảy ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Quy trình thực hiện

Bạn nên làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Con bạn sẽ được hướng dẫn rõ ràng về những điều cần làm trước khi phẫu thuật. Ví dụ như việc liệu bé có được ăn gì trước đó hay không. Hầu hết  con của bạn nên bắt đầu nhịn ăn khoảng sáu giờ trước khi làm thủ thuật.

Bạn nên làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật
Bạn nên làm gì trước khi thực hiện phẫu thuật ?

Quy trình thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn như thế nào?

Phẫu thuật này được thực hiện dưới gây mê và thường mất từ 45 phút đến 1 giờ.

Bác sĩ thường phẫu thuật thông qua một đường rạch ở bẹn và một đường rạch nhỏ trên bìu. Họ sẽ gỡ tinh hoàn khỏi vị trí của nó trong ổ bụng và đem xuống bìu.

Hồi phục sức khỏe

Bạn nên làm gì sau khi thực hiện phẫu thuật cố định tinh hoàn?

Con bạn sẽ được về nhà trong ngày và có thể quay lại trường học sau khoảng một tuần. Ngoài ra, bạn không nên để trẻ chơi thể thao hoặc lái xe đạp trong vòng sáu tuần.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Tin được quan tâm

Sự thật về cậu nhỏ của đàn ông khiến bạn ngạc nhiên

Contents1. Sự thật về cậu nhỏ: Lần cương cứng đầu tiên có thể diễn ra từ lúc bé trong bụng mẹ2. Dương vật đàn ông có kích thước dài gấp đôi vẻ ngoài của nó3. Mối liên quan giữa chiều dài dương vật và kích cỡ bàn chân4. Sự...

Sự cương cứng của cậu nhỏ – Làm sao để kiểm soát

Contents1. Tự đánh lạc hướng suy nghĩ2. Thay đổi tư thế ngồi của bạn3. Ngồi thiền tĩnh tâm một mình4. Tắm nước lạnh để thư giãn5. Chờ đợi sự cương cứng trôi qua Sự cương cứng là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn  khỏe mạnh...

Dấu hiệu tinh trùng yếu mà các đấng mày râu không để ý

ContentsNguyên nhân gây tinh trùng yếuDấu hiệu tinh trùng yếuTinh dịch loãng và ítTinh dịch vón cụcTinh dịch không hóa lỏngTinh dịch có màu sắc bất thường là dấu hiệu tinh trùng Theo các chuyên gia, có nhiều biểu hiện tinh trùng yếu mà chúng ta không để ý...

Testosterone thấp và những dấu hiệu bạn có thể nhận biết

ContentsSự liên quan giữa tuổi tác và mức testosteroneMức testosterone thấp dẫn đến những triệu chứng nào?8 dấu hiệu của tình trạng testosterone thấp1. Suy giảm ham muốn tình dục2. Không thể duy trì sự cương dương (liệt dương)3. Lượng tinh dịch thấp4. Rụng tóc5. Mệt mỏi6. Suy giảm...

Nốt ruồi dương vật: Dấu hiệu bệnh lý không nên bỏ qua

ContentsNốt ruồi ở dương vật cho biết điều gì?Nốt ruồi ở dương vật: Đây là dấu hiệu của những bệnh lý gì?1. Chuỗi hạt ngọc dương vật2. Hạt bã nhờn3. Tuyến tyson4. Mụn thịt: Dễ nhầ m lẫn là nốt ruồi ở dương vật5. Mụn cóc sinh dục6. U...