liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

27/05/2021

Cách ứng xử tại nhà hàng của một quý ông hiện đại

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Ở một nhà hàng, việc người khác đánh giá một người đàn ông hiện đại thường qua các quy tắc ứng xử. Dưới đây sẽ là những lời khuyên của vềquy tắc ứng xử tại nhà hàng dành cho cánh mày râu.

1. Lấy sự hòa hợp làm trọng là cách ứng xử của tại nhà hàng của quý ông

Hãy nói với người phục vụ bàn bạn thích gì muốn gì, và muốn những điều đó như thế nào với họ, một cách rõ ràng và trao đổi nhã nhặn. Đừng tỏ thái độ bạn là người khách quan trọng và duy nhất tại nhà hàng, còn họ phải chiều chuộng bạn đến nơi đến chốn, chỉ bởi vì bạn đến một nhà hàng sang trọng bạn sẽ được phục vụ nhưng không có nghĩa họ là nô lệ hoặc người hầu của bạn.

Lấy sự hòa hợp làm trọng là cách ứng xử của tại nhà hàng của quý ông
Lấy sự hòa hợp làm trọng là cách ứng xử của tại nhà hàng của quý ông

 

Một điều đơn giản chính là: bạn đối xử tốt với họ, họ cũng sẽ thể hiện thái độ tích cực lại với bạn. Bởi vì bạn trả tiền cho nhà hàng về phần ăn của mình, điều đó không có nghĩa bạn người phục vụ là người mà bạn thuê cho riêng mình.

2. Đừng giả định họ là những người không có việc làm

Thật đáng buồn khi các ngành nghề trong các nhà hàng lại không được xem là một nghề nghiệp. Mọi người vẫn thường nghĩ, những công việc như bồi bàn chỉ làcông việc tạm bợ cho học sinh, sinh viên hay những người không tìm được việc làm “ngon lành”. Tuy nhiên,Bạnsẽ không bao biết được, họ đã cống hiến bao nhiêu công sức của mình vào đó cũng như bao nhiêu năm để sở hữu những kỹ năng cần thiếtđể trở thành một phục vụ bàn giỏi.Hãy đánh giá cao sự lựa chọn nghề nghiệp của người khác và tôn trọng những gì họ làm.

3. Đừng điều chỉnh công thức nấu của họ

Bạn có thể gọi món ăn và yêu cầu nhà bếp đừng bỏ vào phần ăn của bạn những gì bạn không thích ăn, và đừng yêu cầu họ thay đổi công thức nấu của họ. Rõ ràng là chúng ta sẽ xem xét lại chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng đừng cố gắng thay đổi thực đơn món ăncủa một nhà hàng tạo ra.

Đừng điều chỉnh công thức nấu của họ
Đừng điều chỉnh công thức nấu của họ

 

Đối với một nhà hàng thì họ đã phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện một món đặc biệt. Nếu bạn không thích một cái gì đó, thì hãy để nó riêng ra. Đừng cố gắng phàn nàn với bồi bàn về món ăn. Hay trong món có những thứ bạn không thích, vì bạn nên nói điều đó ngay từ lúc gọi món. Điều đó thật chẳng lịch sự chút nào cả. Điều này là một trong những quy tắc ứng xử quan trọng nhất mà bạn phải biết.

4. Cách ứng xử của tại nhà hàng của quý ông là nên trao đổi bằng ánh mắt

Những người phục vụ sẽ cảm thấy họ bị thiếu tôn trọng khi thực khách không chịu nhìn vào mắt họ khi nói chuyện. Vì vậy, hãy cố gắng giao tiếp ánh mắt với nhau, khi gọi món, hoặc muốn thêm gì đó. Nhìn vào mắthọ để tạo được sự thân thiện và là một quy tắc ứng xử cơ bản. Tuy nhiên, đừng nhìn trừng trừng hay nháy mắt mà hãy giao tiếp ánh mắt vừa phải.

 

5. Nếu bạn không có yêu cầu, thì đừng phàn nàn

Như đã đề cập lúc nãy, nếu muốn có một khởi đầu của một bữa ăn thoải mái, thì ngay khi gọi món bạn hãy hỏi bồi bàn những điều mà bạn muốn biết. Bạn có thể yêu cầu gì về món ăn cũng hãy nói cho họ biết. Điều quan trọng để làm điều đó là một nụ cười và bạn hoàn toàn có thể làm việc đó.Đôi lúc bạn khó chịu với món ăn khi được đem ra, nhưng bạn đã không yêu cầu họ nên làm và không nên làm gì, nên hãy ngừng xét nét hoặc khó tính với họ, điều này thể hiện bạn là một người đàn ông không có các quy tắc ứng xử.

Nếu bạn không có yêu cầu, thì đừng phàn nàn
Nếu bạn không có yêu cầu, thì đừng phàn nàn

 

6. Đừng chồng dĩa để là người một quý ông trong cách ứng xử của tại nhà hàng

Sau khi dùng bữa hãy ngồi thoải mái và tận hưởng đồ tráng miệng hoặc nước uống. Khi người bồi bàn đến và dọn dẹp chúng, bạn lúc này hãy gật đầu nhẹ cho họ. Điều đó cho biết rằng bạn đồng ý cho họ làm việc đó. Hãy cứ ngồi yên cho đến khi họ rời đi, đừng chồng các dĩa vào nhau rồi chuyển cho họ. Như thế sẽ gây rắc rối thêm trong việc dọn dẹp. Hãy nhớ rằng, quy tắc ứng xử trong việc này là đừng cố giúp họ. Như thế sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp.

7. Hãy làm mọi điều thật đơn giản

Thanh toán, một trong những việc làm thể hiện quy tắc ứng xử của bạn. Nếu đi nhiều người, hãy để một người đại diện thanh toán trước và đưa chúng cho bồi bàn. Sau đấy hãy chia đều ra cho mọi người còn lại trên bàn, như thế sẽ đơn giản hơn nhiều. Nếu mỗi người tự chi trả thì bồi bàn sẽ phải chia ra nhiều tiền thối khác nhau. Chưa kể đến các cách thanh toán khác nhau, sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn. Hãy để ý điều này trong quy tắc ứng xử của bạn nhé.

Tin được quan tâm

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...

Bệnh hemophilia A – chứng máu khó đông có gây nguy hiểm không?

ContentsBệnh Hemophilia A là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng điển hìnhBệnh Hemophilia A thể nhẹBệnh Hemophilia A thể trung bìnhBệnh Hemophilia A thể nặngHemophilia A nặng không điều trị có thể gây ra viêm khớp mạn tính. Bệnh Hemophilia A chiếm phần lớn các trường hợp máu khó...

Viêm giác mạc chấm nông – Những thắc mắc cần giải đáp?

ContentsViêm giác mạc chấm nông là gì?Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì? Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh về mắt phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến thị lực cũng như sinh hoạt của người bệnh. Hiểu về bệnh lý này sẽ...

Rụng tóc nam giới- Nỗi lo khi của đấng mày râu rụng tóc

Contents1. Làm sao tôi biết được rằng mình sẽ bị hói?2. Tôi sẽ rụng tóc nhanh đến mức nào?Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh glôcôm (cườm nước)3. Tại sao tôi lại bị rụng tóc? Liệu đó có phải là do di truyền?4. Cảm giác căng thẳng hoặc không đáp...

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...