liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

15/04/2021

Cách thay đổi thói quen suy nghĩ của bạn trở nên tốt hơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Khi bạn nỗ lực thay đổi thói quen suy nghĩ của mình, bạn sẽ có khả năng thúc đẩy cái mới. Khả năng lãnh đạo của bạn cao hơn, và dễ dàng cảm nhận được các quan điểm của khách hàng. Nhưng làm thế nào thì mới có thể nâng cao chất lượng suy nghĩ của chúng ta? Để cải thiện quá trình suy nghĩ, bài viết sẽ đề cập đến hai chiến lược để thay đổi thói quen suy nghĩ theo hướng tích cực.

Vòng lặp thói quen suy nghĩ là gì?

Con người chính là sinh vật của thói quen. Điều đầu tiên vào mỗi sáng sau khi thức dậy, của nhiều người, chắc hẳn sẽ là kiểm tra chiếc smartphone, và xem qua loạt email, tin tức và các trang mạng xã hội. Cũng tương tự như vậy, chúng ta hình thành nên thói quen suy nghĩ.

Các kiểu suy nghĩ của chúng ta trong một số tình huống nhất định được gọi là các vòng lặp thói quen suy nghĩ. Chúng hình thành nên từ những kinh nghiệm chủ quan trong cuộc sống. Các vòng lặp thói quen suy nghĩ này giúp chúng ta vượt qua cuộc sống một cách dễ dàng. Lối suy nghĩ này đôi khi tồn tại những vấn đề của riêng nó.

"Vòng

Để thay đổi thói quen suy nghĩ bước đầu tiên là dừng lại và nhìn nhận kỹ vấn đề. Bước tiếp theo là thu thập thêm thông tin và kinh nghiệm. Làm như vậy sẽ giúp mở rộng quan điểm của bạn. Điều này có thể giúp chúng ta trở lại đúng hướng khi thói quen suy nghĩ khiến chúng ta lạc lối.

Thay đổi thói quen suy nghĩ bằng cách cải thiện khuôn mẫu suy nghĩ

Các khuôn mẫu suy nghĩ là các khung để giải thích thế giới và mối quan hệ của sự vật. Giống như hộp công cụ suy nghĩ, mỗi người sẽ có một loạt các khuôn mẫu suy nghĩ khác nhau. Khuôn đó được sử dụng để đối phó với các tình huống khác nhau.

"<yoastmark

Chẳng hạn, một người đang muốn giảm cân. Anh đến gặp ba chuyên gia: một chuyên gia dinh dưỡng, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và một nhà tâm lý học. Mỗi chuyên gia sẽ xem xét vấn đề theo mô hình suy nghĩ của mình.

Tất nhiên, khuôn mẫu suy nghĩ rất có ích cho chúng ta. Nhưng chúng cũng những hạn chế nhất định, và dẫn đến những điểm mù trong quan điểm của con người. Như người ta vẫn thường nói: “Nếu tất cả những gì bạn có chỉ là một cây búa, thì mọi thứ sẽ đều sẽ trông giống như một cây đinh.

Quy tắc 10/10/10

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy xem xét quyết định đó sẽ khiến bạn cảm thấy thế nào trong 10 phút, 10 tháng và 10 năm. Bài tập này buộc bạn phải suy ngẫm về hậu quả ngắn hạn và dài hạn. Từ đó sẽ giúp bạn loại bỏ yếu tố cảm xúc ra khỏi việc ra quyết định.

“Con hào” cạnh tranh

Hãy nghĩ về doanh nghiệp của bạn như một tòa lâu đài và lợi thế cạnh tranh của bạn chính là con hào sẽ bảo vệ tòa lâu đài này. Con hào càng rộng, thì lâu đài của bạn càng an toàn. Hãy xem xét đến cách bạn sẽ phát triển “con hào” thế nào theo thời gian. Cần lưu ý các yếu tố như tính hiệu quả, các mối quan hệ và lợi thế chi phí.

Lắng nghe, quyết định, và giao tiếp để thay đổi thói quen suy nghĩ

Khi bạn đưa ra quyết định, trước tiên hãy lắng nghe, sau đó quyết định, giao tiếp. Hãy nhớ đến trình tự này mỗi khi đưa ra quyết định.

"<yoastmark

Chúng ta có thể biết các vòng lặp thói quen suy nghĩ, và áp dụng với khuôn mẫu suy nghĩ. Từ đó bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về thế giới xung quanh. Chúng ta có thể thay đổi thói quen suy nghĩ nhằm cải thiện chất lượng ý nghĩ và đưa ra những quyết định thông minh hơn. Hãy nhớ rằng, thói quen xấu sẽ không làm nên con người của bạn.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Ứng dụng theo dõi sức khỏe nổi bật trên smartphone

Contents1. Heart Rate Monitor 2. Clue – Period Tracker 3. Sleep Better4. MyFitnessPal5. Runkeeper6. Google Fit7. Apple Health Những ứng dụng theo dõi sức khỏe nổi bật trên smartphone mà bạn chưa biết? Chiếc điện thoại di động đã trở nên quá phổ biến và quen thuộc, hãy tận dụng tối đa...

Cây đinh hương và những bí mật mà bạn chưa từng biết về nó

ContentsTìm hiểu về cây đinh hươngCác chất dinh dưỡng trong đinh hươngLợi ích sức khỏe của đinh hươngBảo vệ khỏi ung thưDiệt vi khuẩnCải thiện sức khỏe của ganĐiều chỉnh lượng đường trong máuThúc đẩy sức khỏe của xươngGiảm loét dạ dàyChữa bệnh răng miệngTăng ham muốn, cải thiện...

Những bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc bạn nên biết

Contents1. Hãy đặt điện thoại xuống và cảm nhận thế giới xung quanh bạnCách thực hiện2. Bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc – Hãy chăm sóc tâm hồn bằng việc chăm sóc cây trong vườnCách thực hiện3. Học hỏi nhiều kiến thức cho cuộc sống hạnh phúc...

Những thói quen tốt trong Tết để luôn tỉnh táo mùa lễ này

Contents1. Những thói quen tốt trong Tết – Hít thở đều đặn2. Tận hưởng những khoảng thời gian rảnh rỗi3. Dành cho mình một không gian riêng4. Những thói quen tốt trong Tết – Ngủ đủ giấc Những dịp lễ tết luôn là thời điểm hiếm hoi để mọi...

Theo Tôn Tử xây dựng thói quen tốt bạn nên thực hành ngay

ContentsÁp dụng Binh pháp Tôn Tử để xây dựng thói quen tốtChỉ đánh các trận chiến mà bạn nắm chắc phần thắng trong tay Không chỉ là kiệt tác quân sự, Binh pháp Tôn Tử còn là tác phẩm văn học vô cùng xuất sắc để lại nhiều bài...