liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

15/04/2021

Cách lãnh đạo mang lại cân bằng cuộc sống và công việc cho nhân viên

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

“Work-life balance” là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đây là một trong những cụm từ thông dụng nhất trong văn hóa doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là đối với các công ty đang cố gắng giành, và giữ chân những nhân tài. Tuy nhiên, thật không may rằng hầu hết mọi người đều chưa có cách hiểu đúng về thuật ngữ này.  Do đó, hãy cùng khám phá những cách lãnh đạo khoa học mang lại cân bằng cuộc sống và công việc cho nhân viên.

Tại sao “cân bằng công việc và cuộc sống” đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ cung cấp một số đặc quyền?

Khi con người tập trung vào những gì mình có thể kiểm soát (như thái độ và hành vi), thì chúng ta sẽ trở nên năng suất hơn. Vậy nên chúng ta  để viết về hình mẫu mà chúng ta mong muốn trở thành. Nên liệt kê những điểm nào của bản thân cần phải được rèn luyện. Các công ty nên tạo điều kiện cho các nhân viên của mình có thời gian thực hiện “bài tập” trên. Đồng thời tạo ra một môi trường nơi nhân viên có thể nuôi dưỡng sự cân bằng.

Ngoài việc mang lại cho nhân viên nhiều đặc quyền hơn, các nhà lãnh đạo nên giúp nhân viên kết hợp khái niệm cân bằng vào trong công việc của họ. Rốt cuộc thì có ích lợi gì khi có thẻ thành viên câu lạc bộ thể hình nhưng lại không còn sức để đi khi làm việc quá nhiều? Và thể nào là lựa chọn kỳ nghỉ “tốt” khi mà bạn phải liên tục kiểm tra email công việc trong suốt chuyến đi?

"Tại

Các doanh nghiệp có thể làm gì?

Các lãnh đạo nên cho nhân viên thấy rằng cuộc sống của họ không chỉ có công việc. Mỗi ngày nên là một ngày có ý nghĩa, chứ không phải lặp lại tại văn phòng. Điều này có nghĩa là không tách rời sự phát triển cá nhân. Nó đã thoát ra khỏi sự phát triển về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Thêm vào đó, nhân viên theo đuổi lối sống lành mạnh thường có thể duy trì mức năng lượng cao hơn trong suốt cả ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lao động khỏe mạnh thường có năng suất cao hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Riverside; UCLA; và Đại học Washington phát hiện ra rằng việc tham gia vào chương trình chăm sóc sức khỏe đã phần nào giúp tăng năng suất lao động trung bình lên hơn 5%. Điều đó gần như tương đương với việc tăng thêm một ngày làm việc năng suất vào mỗi tháng. Từ đó bạn có thể giúp nhân viên cân bằng công việc và cuộc sống một cách tốt nhất.

 

Thời gian yoga, thế dục sẽ giúp nhân viên của bạn thoải mái và năng lượng hơn
Thời gian yoga, thế dục sẽ giúp nhân viên của bạn thoải mái và năng lượng hơn

Cung cấp các chương trình như tư vấn chế độ dinh dưỡng, yoga và thiền định.  Các chương trình đó để phục vụ cho nhân viên vào ban ngày – hoặc vào giờ nghỉ ăn trưa. Đây cũng có thể là bước quan trọng để hướng đến lối sống lành mạnh, tích cực hơn.

Tất cả đều có lợi khi công ty ưu tiên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cũng giống như việc mọi người thường có những tài khoản riêng cho các mục tiêu tài chính khác nhau. Nó là học đại học hay kỳ nghỉ phép đều là đầu tư cho sự phát triển cá nhân. Họ có thể đầu tư vào giáo dục, thể dục, tình bạn. Khi mọi người đầu tư vào các khoản này mỗi tháng, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều.

Tất cả đều có lợi khi công ty ưu tiên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống
Tất cả đều có lợi khi công ty ưu tiên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Mỗi người trong chúng ta đều có những nhu cầu, mong muốn và hành động riêng biệt. Do đó, khi nhân viên cảm thấy có thể tham gia vào các hoạt động tạo ra năng lượng hạnh phúc họ sẽ cảm thấy cân bằng hơn trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Đối với các nhà lãnh đạo chính là cân nhắc đến sức khỏe tổng quát của nhân viên. Sức khỏe tốt hơn thì đồng nghĩa với việc năng suất lao động sẽ tăng cao. Bạn sẽ không xây dựng được một công ty với toàn những nhân viên không có năng lượng. Vậy nên hãy lưu ý những cách lãnh đạo khoa học giúp nhận viên của bạn năng lượng hơn. Chúc bạn thành công.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...