liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

20/05/2021

Các lỗi giao tiếp bằng mắt của nam giới trong các buổi hẹn hò

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Những buổi hẹn hò rất cần yếu tố ấn tượng. Các lỗi giao tiếp bằng mắt sẽ làm bạn hiển nhiên sẽ trở thành tên kỳ cục trong mắt các nàng.

1. Hãy nhớ rằng thực tế sẽ không giống như Tinder

Chỉ với 0.1 giây đầu tiên, cả bạn và cô ấy đều đã gây ấn tượng với người lạ. Vậy nên, đừng quá cẩu thả và vội vàng trong những hành vi giao tiếp đầu tiên, trong đó có cả giao tiếp bằng mắt. Bạn giao tiếp bằng văn bản khi tán tỉnh ai đó trên Tinder, tuy nhiên, trong những buổi gặp gỡ thực tế, giao tiếp bằng mắt lại là điều khiến một cô gái có cảm thấy thích thú với bạn hay không.

Hãy tích cực giao tiếp bằng mát trong buổi đầu hẹn hò
Hãy tích cực giao tiếp bằng mắt trong buổi đầu hẹn hò

 

Bạn sẽ chẳng thể trúng số nếu cả đời không mua vé số. Và bạn sẽ không thể tán đổ được ai nếu không mạnh mẽ tấn công nàng bằng những chiến thuật khéo léo. Hãy nhìn thẳng vào mắt cô gái bạn thích bằng ánh nhìn dịu dàng cùng một nụ cười chân thành. Đó là cách khiến đối phương gần như bị hấp dẫn ngay lập tức bởi bạn. Việc nhìn vào mắt và mỉm cười được đánh giá là “đòn tâm lý” không chỉ thể hiện được bạn là người đàn ông chuẩn bị nghiêm túc cho buổi hẹn hò mà còn là điểm mạnh giúp bạn trở nên đặc biệt hơn so với những anh chàng khác.

2. Thời gian giao tiếp bằng mắt quá lâu

Giao tiếp bằng mắt chưa bao giờ là điều dễ dàng, thậm chí với cả những ai vốn dĩ đã rất khéo léo trong giao tiếp. Mọi người thường cảm thấy khó chịu sau 7 giây im lặng nhưng chỉ khoảng 2-3 giây giao tiếp bằng mắt liên tục đã đủ khiến cả hai cảm thấy không thoải mái.

 

Đây được xem là một trong những nhầm lẫn mà nhiều người mắc phải nhất. Giao tiếp bằng mắt không có nghĩa là bạn dán mắt không rời vào đối phương suốt cả cuộc trò chuyện. Hành động ấy chỉ khiến bạn trở thành một anh chàng có phần cực đoan trong mắt cô gái trước mặt. Chưa kể, việc bị nhìn như kiểu “theo dõi” mang đến tâm lý sợ hãi và kinh khủng thật sự cho đối phương.

3. Bất ngờ nhìn sang hướng khác là một lỗi giao tiếp bằng mắt là

Việc bạn bất ngờ nhìn sang một hướng khác trong khi trò chuyện như thể là dấu hiệu chứng minh bạn vừa bị tố cáo điều gì đó trong lời nói của đối phương. Ánh mắt trốn tránh, sẽ tạo sự ngờ vực và thiếu tin tưởng của đối phương.

4. Giao tiếp bằng mắt theo chiều dọc

Trong cuộc sống, chiều ngang tạo nên thế cân bằng. Trong giao tiếp, việc di chuyển ánh mắt trên trục nằm ngang tạo nên sự thoải mái và bình đẳng. Ngược lại, giao tiếp bằng mắt theo trục nằm dọc sẽ mang đến nhiều hàm ý tiêu cực hơn. Nó có thể là xem thường khi bạn nhìn xuống hoặc sợ sệt khi bạn nhìn lên. Vì vậy, đừng quên nở nụ cười và luôn giữ tầm mắt vừa phải với đối phương.

 

5. Lỗi giao tiếp bằng mắt là quên chớp mắt

Bạn đừng quên chớp mắt nếu không đây sẽ là một lỗi giao tiếp bằng mắt không đáng có.
Bạn đừng quên chớp mắt nếu không đây sẽ là một lỗi giao tiếp bằng mắt không đáng có.

Việc bạn nhìn trân trân vào người khác sẽ khiến đối phương hoài nghi và cảnh giác. Việc không chớp mắt khi giao tiếp không phải là dấu hiệu chứng tỏ bạn rất chăm chú vào câu chuyện mà đối phương chia sẻ. Ngược lại, nó là dấu hiệu mang nhiều sự bất thường và nguy hiểm. Điều này làm cho bất kì ai gặp cũng muốn kết thúc buổi hẹn hò ngay lập tức.

6. Chuyển ánh mắt sang một đối tượng khác khi trò chuyện

Việc nhìn sang một đối tượng khác, hiện tại được xem là một hành động thô lỗ. Dù cho cả hai thân thiết đến mấy, việc bạn nhìn theo một đối tượng khác trong khi giao tiếp với đối phương vẫn là một trong những hành vi giao tiếp kém lịch sự nhất.

7. Lỗi giao tiếp bằng mắt điển hình là chăm chú vào điện thoại

Điện thoại là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự xao lãng trong những cuộc trò chuyện. Nó cũng là nguyên nhân lớn nhất dễ dẫn đến việc kết thúc một mối quan hệ. Chưa kể, việc tương tác với smartphone sẽ làm việc giao tiếp đời thường giảm đi.

 

Hành động nhìn vào đối phương khi trò chuyện chứng tỏ bạn đang quan tâm đến họ. Nếu bạn chỉ nhìn màn hình điện thoại, chứng tỏ bạn đang không chú ý tới người ngồi cùng bạn.
Hành động nhìn vào đối phương khi trò chuyện chứng tỏ bạn đang quan tâm đến họ. Nếu bạn chỉ nhìn màn hình điện thoại, chứng tỏ bạn đang không chú ý tới người ngồi cùng bạn.

8. Không có tín hiệu phản hồi trong một cuộc trò chuyện

Trong chuẩn mực giao tiếp, bạn phải lắng nghe bằng cả mắt lẫn tai. Việc bạn giao tiếp bằng mắt không chân thành nói lên việc bạn không chú tâm vào cuộc trò chuyện

Não của mỗi người đều có một trung tâm xử lý các dấu hiệu thính giác và thị giác. Hệ thống này sẽ phân tích giúp bạn đưa ra được nhận định đúng hay sai, xấu hay tốt. Việc bạn nhìn xa xăm về phía đối phương dễ dàng khiến họ cảm nhận được việc bạn bỏ rơi họ trong chính cuộc trò chuyện của cả hai.

 

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...