liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

26/05/2021

Các cách giúp giữ bình tĩnh khi xung đột hữu ích cho nam giới

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Xung đột là một phần thường thấy trong cuộc sống của chúng ta. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách giữ bình tĩnh khi xung đột trong mọi tình huống.

Chúng ta cũng không thể nào kiểm soát người khác, vậy nên ta phải cố gắng luôn bình tĩnh và thông cảm mặc dù người khác có giận dữ. Khi xảy ra xung đột thì có một số kích thích tố trong cơ thể làm cho ta giận dữ. Nhưng  biết cách giữ bình tĩnh và giúp kiểm soát các kích thích tố này.

Cách giữ bình tĩnh khi xung đột tốt nhất, dừng lại và hít thở

 

Cách giữ bình tĩnh khi xung đột tốt nhất, dừng lại và hít thở
Cách giữ bình tĩnh khi xung đột tốt nhất, dừng lại và hít thở

Bằng cách dừng lại và hít thở, bạn đã cho hệ thống điều hòa não bộ thời gian để làm cơn giận của bạn dịu xuống. Việc này còn giúp ngăn ngừa bản thân bạn khỏi những việc làm nông nổi, những việc sẽ dẫn đến nhiều rắc rối hơn nữa. Đây la một cách giữ bình tĩnh tuyệt vời vì nó giúp tathư giãn cơ thể, cũng từ đó việc suy nghĩ logic sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

Lắng nghe người khác

Để tránh các hiểu lầm không đáng có thì giao tiếp là điều tối quan trọng. Khi bạn chú ý lắng nghenhững điều người khác nói, bạn sẽ tránh hiểu lầm và các xung đột không cần thiết. Hãy học cách hiểu và thỏa hiệp với ý kiến của người khác.

Hãy thành thật

Thành thật với bản thân và người khác, làm như vậy bạn sẽ tránh được các cuộc tranh luận vô bổ. Chia sẻ các vấn đề và chung tay tìm cách giải quyết chúng.

Hãy hạ giọng

 

Hãy hạ giọng
Hãy hạ giọng

Đừng la lối hay ngắt lời người khác vì như vậy là bạn không tôn trọng và muốn đe dọa họ. Một người văn minh thì luôn lắng nghe và không bao giờ lên giọng với người khác.

Hãy nghĩ đến toàn cục là cách giúp giữ bình tĩnh khi xung đột hữu ích

Đừng đánh mất lý trí trong một cuộc tranh luận.Nếu có cái nhìntoàn cục, dần dần bạn sẽ nhận ra được điều bạn đang tranh luận vô bổ đến dường nào.

Tránh các hành vi khiêu khích trong cuộc xung đột

Theo chuyên gia, Dr.John Gottman, có bốn hành vi cần tránh trong một cuộc xung đột: chê trách tính cách người khác, kinh thường, tự khép mình, đóng vai nạn nhân. Các hành vi này chắc chắn sẽ làm tổn hại mối quan hệ của bạn. Và cũng đừng bao giờchịu đựng hay gây ra cáchành vi lạm dụng tinh thần và thể chất.

Hãy quyết đoán là một cách giữ bình tĩnh khi xung đột

cách giúp giữ bình tĩnh khi xung đột hữu ích cho nam giới
Cách giúp giữ bình tĩnh khi xung đột hữu ích cho nam giới

Đừng để người khác kiểm soát bạn. Bạn phải quyết đoán để có thể giải quyết vấn đề. Cũng đừng giữ hận thù vì các xung đột cũ.

Đồng ý về việc không đồng ý

Không phải bất đồng nào cũng có thể giải quyết được. Trong trường hợp đó, hãy quên đi bất đồng đó cho đến khi bạn có thể giải quyết được nó. Nếu thật sự phải giải quyết nó, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

Kết luận

Đôi khi bạn không thể giải quyết vấn đề một cách lý trí. Bạn cũng không thể kiểm soát phản ứng của người khác. Vì vậy tốt nhất bạn nên giữ bình tĩnh và cố tránh các tình huống nguy hiểm. Hãy nhờ người khác giúp đỡ bạn nếu cần thiết.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...