liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

25/04/2021

Các cách để yêu bản thân mình nhiều hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest
Đừng quá phụ thuộc vào những quyển sách dạy yêu bản thân
Đừng quá phụ thuộc vào những quyển sách dạy yêu bản thân

Bạn có chắc chắn những hành động bạn đang làm mỗi ngày thể hiện sự yêu bản thân hay chỉ là sự nuông chiều buông thả? Con đường hướng tới hạnh phúc chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhưng chúng ta có thể giúp nhau leo từng bước thang một để cùng hướng tới sự thành công. Hãy cùng tìm hiểu các cách để yêu bản thân đúng cách qua bài viết sau đây.

1. Đừng quá phụ thuộc vào những quyển sách dạy yêu bản thân

Trừ khi bạn là người thích đọc sách và tìm được trong những trang giấy những nguồn cảm hứng kì diệu để học cách phát triển và yêu bản thân thì hãy đầu tư cho sách, không thì hãy cân nhắc việc gạt qua một bên những lý thuyết nhàm chán hoặc dành tiên cho những thể loại sách khác đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích hơn.

 

Trên thực tế, những quyển sách hỗ trợ phát triển bản thân đưa ra những ý tưởng, những nội dung và cách hành động mà nếu để ý quan sát một chút, bạn sẽ hiểu ra nó cũng chỉ là những lẽ thường mà vốn dĩ bản thân đã biết, ẩn dưới những mỹ từ xa hoa bay bổng thôi. Thật tuyệt vời khi có một ai đó tổng hợp lại những chỉ dẫn lại và bán nó cho bạn. Nhưng, bạn phải là người dám đứng lên thực hiện những thay đổi cho chính cuộc đời mình. Và hơn ai hết, không phải là tác giả, hay những con chữ, mà bản thân bạn mới là người hiểu rõ chính mình nhất.

2. Cách yêu thương bản thân – Học cách nói không

Nếu bạn là người hay thích hẹn hò, lập nên các kế hoạch khác nhau để rồi lại hủy hẹn vào phút chót, hãy dừng lại. Việc này không chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi, mà nó cũng ảnh hưởng tới cuộc sống của các mối quan hệ xã hội xung quanh bạn.

Cách yêu thương bản thân - Học cách nói không
Cách yêu thương bản thân – Học cách nói không

Những mối lo âu hay những áp lực công việc là những vấn đề thật sự mệt mỏi. Nhưng sẽ không ai cảm thấy biết ơn khi bạn cố làm những thứ quá khả năng bản thân và rồi sau đó lại gây thêm rắc rối, mệt mỏi cho họ. Đây cũng không phải là điều quá lạ lẫm trong xã hội. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không thể hủy một cái hẹn nếu bạn thật sự có một ngày quá tệ và rằng là bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi. Hãy biết từ bỏ một vài thứ, còn hơn là nhận hết về mình và phá hỏng nó.

3. Dừng việc vắt kiệt ví tiền của mình lại

Thời trang đã, đang và sẽ còn phát triển rất mạnh trong guồng quay cuộc sống. Đã đến lúc bạn nên biết tập trung vào chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Có lẽ, sẽ là một ý kiến hay nếu bạn cũng áp dụng chúng vào việc quản lý chi tiêu của bản thân.

Thay vào đấy, hãy mua cho mình một vài bộ đồ chất lượng, đảm bảo an toàn. Đặc biệt những trang phục bạn phải thật sự thích và nó nói lên cá tính của bạn. Hãy mặc cho mình, khiến mình xinh đẹp chứ không phải cho xã hội nhìn vào. Những cái like ảo sẽ không giúp bạn chi trả hóa đơn hàng tháng đâu.

4. Hạn chế việc sử dụng mạng xã hội

Cách để yêu thương bản thân là hạn chế việc sử dụng mạng xã hội
Cách để yêu thương bản thân là hạn chế việc sử dụng mạng xã hội

Người dùng Instagram càng nhiều, văn hóa so sánh giữa mỗi con người cũng từ đó mà nảy sinh. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu tự tin về bản thân, chán nản về cuộc sống xung quanh, và bạn lướt trên trang chủ toàn những người với cuộc sống hoàn hảo, ngoại hình đẹp đẽ, nửa kia hạnh phúc,… Tất cả mọi thứ chỉ làm bạn thấy tệ hơn thôi.

Hãy cân nhắc việc yêu bản thân, sống cho mình nhiều hơn. Đừng xóa mạng xã hội ngay sau khi đọc những dòng này rồi sau đó lại tải lại. Học cách hạn chế việc tương tác với các ứng dụng. Từ đó bạn sẽ có thể dành thời gian thử những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Điều đó giúp tăng năng suất làm việc của bạn thêm nhiều lần đấy.

5. Giữ vững những định hướng của bản thân

Có lẽ việc không hoàn thành mục tiêu cũng không hẳn là vấn đề. Bạn có thể coi như đó là một sự điều chỉnh cần thiết. Đừng cảm thấy tồi tệ vì không thực hiện được mục tiêu. Việc không thành công có thể sẽ là bài học đáng giá để bạn biết cách đưa ra một mục tiêu một cách thực tế hơn.

Một bức tranh lớn không thể trở nên hoàn mỹ nếu những chi tiết nhỏ chẳng ra gì. Đâm đầu vào một đích đến to lớn trong một khoảng thời gian ngắn sẽ chỉ lãng phí năng lượng và ăn mòn tinh thần. Chỉ cần nghĩ bạn đang trên đường đua đi hoàn thiện và yêu bản thân mình thôi.

Tin được quan tâm

Điểm qua một số hương nước hoa aquatic cho nam làm dịu “cơn nóng”

Contents Hương nước hoa aquatic cho nam – Maison Margiela Replica Sailing DayAcqua Essenziale Blu Salvatore Ferragamo Eau de Toilette Hương nước hoa aquatic cho nam – Nautica Voyage Hương nước hoa aquatic cho nam – Davidoff’s Cool WaterJo Malone Wood Sage & Sea Salt Giản đơn, phóng khoáng mà khỏe khoắn, nước...

Hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nguyên nhân, cách chữa trị

Contents1. Định nghĩa1.1 Hẹp bao quy đầu là gì?1.2 Những ai thường mắc phải ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?4. Nguy cơ mắc...

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới – Nỗi niềm khó nói của đàn ông

Contents1. Định nghĩa1.1 Nghẹt bao quy đầu là bệnh gì?1.2 Những ai thường mắc phải bệnh nghẹt bao quy đầu ?2. Triệu chứng và dấu hiệu2.1 Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là gì?2.2 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?3. Nguyên nhân3.1 Nguyên nhân gây ra...

Những thói quen tốt vào buổi sáng của người đàn ông thành công

Contents1.Những thói quen tốt vào buổi sáng – Thiền định2. Nhìn lại ngày hôm trước3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày4. Những thói quen tốt vào buổi sáng – Tận hưởng niềm vui5. Nói những điều tích cực với bản thân6. Kết nối với những người thân...

Học cách từ chối, là nam giới đừng sợ nói “Không”

ContentsHọc cách từ chối khi biết sức mạnh của “Không”Từ chối có thể không thoải máiLàm thế nào để nói “Không”?Học cách từ chối – Bạn có đang trốn tránh? Bỏ quên khả năng nói “Không” với mọi thứ hay tự gắn mình với những trách nhiệm không cần...

Những sản phẩm khử mùi nam đáng chú ý nhất năm

Contents1. Những sản phẩm khử mùi nam – Kiehl’s Body Fuel Antiperspirant2. Xịt khử mùi Vichy Home Triple Diffusion Anti-Perspirant3. Salt and Stone Natural Deodorant Formula No24. Old Spice Gentleman’s Blend Deodorant Aloe & Wild Sage5. Những sản phẩm khử mùi nam – Mádara Bio-Active Deodorant6. Art of Sport Clear Stick...