liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

16/05/2021

Bí quyết xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội thành công

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Mạng xã hội được tạo ra để kết nối con người. Và tất nhiên, nó không chỉ kết nối bạn với người thân, bạn bè. Nó còn là cầu nối giữa bạn và khách hàng, giữa bạn và nhà tuyển dụng. Nói một cách khác, mạng xã hội là nơi xây dựng hình ảnh của bạn cho những người chưa bao giờ gặp mặt. Và đôi khi thành bại trong một vài tình huống trong cuộc sống của bạn sẽ do mạng xã hội chi phối. Bài viết giới thiệu với bạn 3 bí quyết thành công đến từ việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội:

1. Bí quyết xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội – Dòng giới thiệu bản thân

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội với bước đầu tiên là cập nhật/tân trang dòng bio giới thiệu bản thân.
Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội với bước đầu tiên là cập nhật/tân trang dòng bio giới thiệu bản thân.

Khi ai đó truy cập vào trang web hay trang facebook của bạn, điều đầu tiên họ thấy là gì? Avatar, những hình ảnh vừa mới đăng? Đúng, nhưng chưa đủ. Họ còn quan tâm để dòng giới thiệu (dòng bio) mà bạn đăng tải. Trên thực tế, dòng bio này chiếm vai trò rất quan trọng. Bởi ấn tượng đầu tiên “lỡ” xấu rồi thì rất khó thay đổi.

Ngay lúc này, các chàng trai hãy truy cập ngay trang cá nhân của mình để xem lại dòng bio mình đã viết như thế nào. Dòng bio đó liệu đã đủ thu hút chưa, đã giải thích bạn là ai, bạn làm gì và bạn khác biệt so với mọi người như thế nào chưa?

Nếu chưa, hãy dành thời gian suy nghĩ và nghiên cứu để có dòng bio ấn tượng. Những tips được đưa ra là đầu tiên, các chàng trai hãy tự hỏi bản thân xem đâu là điểm đặc biệt của mình. Từ đó chuyển tải những đặc điểm đó vào 1, 2 dòng giới thiệu. Hãy nhớ rằng, dòng bio không nên dài dòng mà nên gọn gàng, súc tích để dễ gây ấn tượng.

2. Làm sao biến mạng xã hội thành một “bằng chứng” công việc?

Biến trang cá nhân thành một chiếc CV (hồ sơ xin việc) thật chuyên nghiệp nhé! 
Biến trang cá nhân thành một chiếc CV (hồ sơ xin việc) thật chuyên nghiệp nhé!

Trong hồ sơ xin việc, cánh mày râu luôn phải cung cấp những thông tin cơ bản, trong đó bao gồm Facebook nếu nhà tuyển dụng muốn liên lạc. Trong khi đó, một số công việc cũng yêu cầu các ứng viên phải cài đặt mạng xã hội (Facebook, Instagram) ở chế độ “public” để các nhà tuyển dụng có thể vào “khảo sát, xem trước” bộ mặt của các ứng viên. Vì lẽ đó, các chàng trai hãy dùng cơ hội này để “thể hiện” cho các nhà tuyển dụng bằng những hình ảnh, dòng trạng thái chuyên nghiệp.

Bạn đã làm qua sự kiện gì, đã nhận được giải thưởng nào,… Các chàng trai đừng ngần ngại chia sẻ những hình ảnh như vậy lên mạng xã hội. Bởi những điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt. Đây là một trong các cách bạn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội hiệu quả

Bên cạnh đó, nhiều chàng trai không muốn chia sẻ thành tích một cách công khai bởi nghĩ như vậy là khoe khoang, ham thể hiện. Song, đừng để những lời nói của người khác ảnh hưởng đến bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không nghĩ bạn khoe khoang, họ sẽ nghĩ bạn phù hợp với những điều họ cần qua những “bằng chứng” bạn cung cấp trên mạng xã hội.

3. Trung thực – Bí quyết xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Hãy là một người “thật” trên mạng “ảo” nhé các chàng trai! 
Hãy là một người “thật” trên mạng “ảo” nhé các chàng trai!

Một trong những điều mọi người tìm kiếm khi vào trang cá nhân của bạn là tính xác thực. Hãy khiến họ tin tưởng bằng việc trung thực. Bằng không, họ dễ dàng thoát ra và tìm một trang cá nhân khác.

Vì vậy, các chàng trai hãy thể hiện bản thân một cách trung thực. Sự trung thực mới là một trong những bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống. Để tăng tính trung thực của bạn trên mạng xã hội là: đính kèm địa chỉ liên hệ trực tiếp!

Số điện thoại hoặc địa chỉ email của đấng mày râu có thể được đặt sau dòng giới thiệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng đó nên là những dòng trực tiếp, đơn giản. Chẳng hạn như “Contact me: (tên email)” sẽ gây ấn tượng mạnh hơn. Tôi luôn sẵn sàng phản hồi”.

Đọc xong những tips trên hy vọng bạn đã biết cách tạo thương hiệu cá nhân. Vậy nên bạn hãy kiểm tra xem bạn đã có đầy đủ những yếu tố ở trên này chưa nhé!

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Những biện pháp giảm cân cấp tốc trong 5 ngày cho nam giới

ContentsLưu ý những nguyên tắc gì để giảm cân an toànGiảm cân cấp tốc cách 1: Giảm một nửa bữa ănGiảm cân thần tốc 2: Hạn chế uống nước ép trái cây đóng hộpGiảm cân cấp tốc 3: Tích cực tập thể dục toàn thân để giảm cân nhanhCách...

Những thực phẩm giàu protein nên có trong thực đơn hàng ngày

ContentsChất đạm là gì?Khi thiếu hụt protein hậu quả nghiêm trọng như thế nào?Các thực phẩm giàu protein là những thực phẩm gì?1. Những thực phẩm giàu protein – Thịt bò2. Những thực phẩm giàu protein – Cá thu3. Tôm4. Những thực phẩm giàu protein – Súp lơ xanh5....

Nam giới tuổi 40 cần chú ý tới sức khỏe như thế nào?

Contents1. Khám sức khỏe định kỳ2. Ăn thực phẩm tốt cho nam giới3. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý4. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản6. Bổ sung thêm canxi cho xương7. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày Nam giới...