liên hệ với chúng tôi

tìm kiếm:

Chuyên trang phong cách và cuộc sống đàn ông

tìm kiếm:

Trang chủ / / Bài viết

06/05/2023

5 lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn làm tình dưới nước

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Trải nghiệm làm tình dưới nước tuy thú vị nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không cẩn thận, trải nghiệm này có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây qua đường tình dục hay bệnh phụ khoa.

Bồn tắm, hồ bơi nhà riêng hay bãi biển vắng người có thể trở thành nơi thú vị để tìm kiếm cảm giác mới với người ấy. Thế nhưng, bạn cần tìm hiểu những nguy cơ có thể xảy ra khi làm tình dưới nước để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Bao cao su giảm hiệu quả khi làm tình dưới nước

Bao cao su phải trải qua một loạt các thử nghiệm về độ bền trước khi có thể xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, các thử nghiệm này không đảm bảo bao cao su sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất như trong bể bơi và bồn nước nóng. Một số hãng sản xuất bao cao su cũng khuyến cáo không nên dùng bao dưới nước vì điều này có thể làm giảm hiệu quả của bao. Một số lý do khiến bao cao su bị giảm hiệu quả khi làm tình dưới nước có thể kể đến là hóa chất trong bể bơi, nhiệt độ nước trong bồn và bao cao su dễ trơn trượt.

chat-boi-tron-trong-bao-cao-su-co-hai-khong-2

Hóa chất trong bể bơi

Một số nghiên cứu trước đây cho thấy các hóa chất trong hồ bơi như clo có thể khiến bao cao su kém bền và dễ bị rách hơn. Ngoài ra, các hóa chất có dầu từ kem chống nắng hay sữa tắm cũng thường xuất hiện trong nước hồ bơi. Những chất này có thể khiến bao cao su latex giảm hiệu quả và dễ rách.

Nhiệt độ nước trong bồn

Ngay cả khi bạn không đến hồ bơi mà dùng bồn tắm ở nhà, bao cao su cũng dễ bị ảnh hưởng do nhiệt độ của nước. Nước quá nóng có thể làm tăng nguy cơ bao cao su bị hỏng hay bị rách khi đang quan hệ dưới nước. Hơn nữa, nước tại nhà cũng có thể chứa các chất hóa học khiến bao cao su kém hiệu quả hơn.

Bao cao su dễ trơn trượt

Nước có thể khiến bao cao su dễ trượt ra khi đang quan hệ. Hơn nữa, tình trạng bao cao su trượt ra dưới nước cũng rất khó phát hiện. Bao cao su có thể trượt ra vì một số lý do:

 • Không đeo bao cao su đúng cách: Việc đeo bao cao su trong nước sẽ làm nước dễ tràn vào bao và khiến bao dễ trượt ra.
 • Nam giới mất cương cứng: Nếu nam giới mất cương cứng khi đang đeo bao cao su dưới nước, nước cũng có thể tràn vào bao và khiến bao trượt ra khỏi dương vật.
 • Các chuyển động khi quan hệ: Những chuyển động khi làm tình dưới nước cũng khiến nước dễ tràn vào bao cao su và dẫn tới trường hợp bao rơi ra.

Tuy bao cao su khó đạt hiệu quả tối đa khi bạn làm tình dưới nước nhưng vẫn có thể bảo vệ bạn phần nào. Bạn có thể áp dụng một số cách sau để dùng bao cao su dưới nước đúng cách hơn:

 • Đeo bao cao su trước khi xuống nước.
 • Sử dụng chất bôi trơn gốc silicon.
 • Kiểm tra thường xuyên để tránh bao cao su bị tuột.

Bao cao su nữ an toàn hơn khi quan hệ dưới nước

lam-tinh-duoi-nuoc-1

Bao cao su latex cho nam có thể giúp bạn tránh mang thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục khá hiệu quả. Thế nhưng, đây không phải là biện pháp tránh thai tốt nhất khi quan hệ dưới nước vì loại bao này dễ rất dễ bị giảm hiệu quả khi gặp nước nóng, khi bị mất lớp bôi trơn hay khi tiếp xúc với hóa chất.

Nếu muốn dùng bao cao su khi làm tình dưới nước, bạn có thể chọn bao cao su cho nữ. Đây là phương pháp tránh thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả hơn vì những lợi thế sau đây:

 • Bao cao su cho nữ được thiết kế để đặt vào bên trong cơ thể phụ nữ chứ không bao quanh dương vật. Điều này sẽ giúp bao ít bị ảnh hưởng bởi nước và cũng khó trượt ra ngoài hơn.
 • Bao cao su cho nữ được làm bằng polyurethane thay vì latex. Đây là chất liệu bền và an toàn hơn trong nước nên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bao cao su bị hư hay rách. Tuy nhiên, bao cao su nam bằng polyurethane lại dễ rách hơn bao cao su nam bằng latex. Để tăng hiệu quả của bao cao su nữ, bạn nên đeo bao trước khi xuống nước để các chất bôi trơn có trong bao ít bị trôi hơn.

Bạn cần chất bôi trơn khi làm tình dưới nước

lam-tinh-duoi-nuoc-2

Nước trong hồ bơi hay bồn tắm có thể rửa trôi các chất bôi trơn tự nhiên của âm đạo khi quan hệ. Hơn nữa, nước cũng có thể làm loãng các chất bôi trơn gốc nước có sẵn trên bao cao su. Chất bôi trơn gốc dầu tuy không tan trong nước nhưng lại có thể ảnh hưởng tới mủ cao su và khiến bao cao su dễ rách hơn. Nếu thiếu chất bôi trơn này, phụ nữ có thể cảm thấy không thoải mái và bị tổn thương vùng kín khi quan hệ. Để tránh nguy cơ bị tổn thương khi làm tình dưới nước, bạn có thể sử dụng các loại chất bôi trơn không chứa nước để hạn chế trường hợp chất bôi trơn bị nước hòa loãng.

Bạn có thể dùng chất bôi trơn có gốc silicon vì đây là chất liệu không thấm nước mà lại rất an toàn với bao cao su. Tuy nhiên, loại chất bôi trơn này thường mắc hơn chất bôi trơn gốc nước.

Bạn có thể có thai khi làm tình dưới nước

 

lam-tinh-duoi-nuoc-3

Làm tình dưới nước không ảnh hưởng tới tinh dịch nên nếu chưa sẵn sàng để có em bé, bạn cần áp dụng các phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, không phải bất cứ hình thức tránh thai nào cũng phù hợp để dùng dưới nước. Việc quan hệ dưới nước có thể ảnh hưởng tới các hình thức tránh thai sau:

 • Chất diệt tinh trùng: Chất diệt tinh trùng có thể bị nước rửa trôi khi quan hệ. Ngay cả khi không bị rửa trôi, hiệu quả của chất này cũng sẽ bị giảm đáng kể dưới nước.
 • Miếng bọt tránh thai: Miếng bọt tránh thai thường làm từ nhựa và được chèn vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Dụng cụ này có vai trò ngăn cản tinh trùng vào cổ tử cung. Phương pháp này sẽ có hiệu quả hơn khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng. Thế nhưng, nước vào âm đạo có thể làm loãng chất diệt tinh trùng trong miếng bọt này và khiến miếng bọt ít hiệu quả hơn.
 • Mũ chụp cổ tử cung: Nước có thể đẩy mũ chụp cổ tử cung ra khỏi vị trí đúng nên có thể làm mất tác dụng của phương pháp tránh thai này. Hơn nữa, mũ chụp cổ tử cung cần dùng kèm chất diệt tinh trùng là một chất rất dễ bị nước rửa trôi.

Nếu muốn tránh thai hiệu quả, bạn cần chọn một số phương pháp không bị ảnh hưởng bởi nước. Những phương pháp ngừa thai hiệu quả khi làm tình dưới nước có thể kể đến là:

 • Thắt ống dẫn tinh
 • Thắt ống dẫn trứng
 • Uống thuốc tránh thai
 • Đặt vòng tránh thai hormone hay vòng tránh thai không hormone

Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa khi làm tình dưới nước

Bản thân nước không ảnh hưởng tới sức khỏe “cô bé” nhưng các chất trong nước như muối, clo hoặc vi khuẩn có thể đi vào âm đạo và dẫn đến kích ứng hoặc nhiễm trùng. Phụ nữ dễ bị nhiễm trùng khi quan hệ dưới nước hơn do đặc điểm cơ thể của mình. Nguy cơ này bao gồm mắc các bệnh lây qua đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng nấm men. Tình trạng thiếu chất bôi trơn khi quan hệ dưới nước có thể dẫn đến kích ứng và xước thành âm đạo. Các vết xước cũng khiến bạn dễ bị viêm nhiễm và mắc bệnh lây qua đường tình dục hơn.

Nước có thể khiến cuộc yêu thêm phần nồng nhiệt nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ như viêm nhiễm phụ khoa, mang thai ngoài ý muốn và tổn thương “cô bé”. Nếu muốn trải nghiệm làm tình dưới nước, bạn nên bảo vệ sức khỏe bằng cách dùng bao cao su và chọn nơi sạch sẽ khi quan hệ nhé.

Fiesta Thăng Hoa Cảm Xúc

Tin được quan tâm

Dương vật khó cương cứng phải làm sao?

ContentsDương vật cương cứng như thế nào? Nguyên nhân dương vật khó cương cứngMắc các bệnh lý liên quan tới thần kinh và mạch máu Các yếu tố về tâm lý ảnh hưởng tới sinh lýLối sống thiếu khoa họcCác yếu tố khác gây rối loạn cương dươngDương vật khó cương...

Điểm danh 7 cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả 2023

ContentsBật mí 7 cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả cho nam giớiChữa rối loạn cương dương bằng thuốc Tây y Bổ sung testosterone ngoại sinhCấy ghép dương vậtTrị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích cường độ thấpBài tập kegel chữa rối loạn cương dươngThay đổi...

Suy giảm ham muốn ở nam giới có cách nào khắc phục không?

ContentsDấu hiệu nào giúp cảnh báo suy giảm ham muốn ở nam giớiGiai đoạn nhẹGiai đoạn vừa Giai đoạn nặng7 Nguyên nhân gây ra bệnh giảm ham muốn ở nam giớiCách tăng cường ham muốn ở nam giới hiệu quả nhất Khắc phục suy giảm ham muốn ở nam giới do...

Kẹo tình yêu là gì? Dùng lợi hay hại?

ContentsKẹo tình yêu là gì?Các loại kẹo ngậm tình yêu kích thích phòng theKẹo ngậm tình yêu Dentiste’ Love Mint – Thái LanKẹo ngậm tình yêu Frisk Neo – NhậtKẹo đổi gió StonyƯu điểm:Kẹo tình yêu có tác dụng thật không?Lý do khiến bạn muốn thử kẹo tình yêu...

Bật mí cách nhận biết đàn ông quan hệ nhiều hay ít

ContentsCách nhận biết đàn ông quan hệ nhiều hay ítQua thái độ và ánh mắtQua cách giao tiếpQua đôi tayĐôi môiCậu nhỏTần suất xem phim người lớnKỹ năng làm tình của anh ấyCách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ Trước khi bước vào một mối quan...

Cách làm tình an toàn với búp bê tình dục

ContentsBúp bê tình dục là gì?Các loại đồ chơi búp bê tình dụcĐồ chơi búp bê tình yêu phân loại theo chất liệuBúp bê silicon (Silicone Sex Doll)Búp bê bơm hơi (Blow-Up Sex Doll)Búp bê nhựa TPE (TPE Sex Doll)Búp bê nhồi bông (Cloth and Stuffed Sex Dolls)Đồ chơi...